Published on July 20, 2020

Modern Bar in Classic Place

'สถานที่ที่รวมความเป็นศิลปะเข้ากับบาร์และร้านอาหารไว้ได้อย่างลงตัว' นี่คือนิยามความเป็น REI BANGKOK ได้อย่างชัดเจน เพราะบาร์เท่ ๆ แห่งนี้ โดดเด่นด้านการออกแบบร้านด้วยโครงสร้างเหล็ก อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตัวอาคารย่านตลาดน้อย ซึ่งเดิมทีนั้นเป็นแหล่งรวมร้านขายเหล็ก ก่อนที่ คุณแชมป์-เจ้าของร้าน จะนำเอาความโดดเด่นของสิ่งนี้มาเป็นกิมมิกในการผสานความโมเดิร์นเข้ากับความคลาสสิกของย่านไว้ได้อย่างลงตัว ภายใต้คอนเซ็ปต์ 'ความเป็น Asia ของย่านเจริญกรุง'

 

สีสันภายในร้าน

และหากใครที่ชื่นชอบงานอาร์ตเป็นพิเศษ จะต้องถูกใจกับการออกแบบกราฟิกและแสงสีของทางร้านอย่างแน่นอน อาจเป็นเพราะว่าที่นี่เคยเป็นส่วนหนึ่งของงาน Bangkok Desigh Week มาก่อน ทางร้านจึงมีศิลปินมากฝีมือมาร่วมออกแบบร้านให้เต็มไปด้วยสีสันชวนสะดุดตา ส่วนชื่อร้าน 'REI' นั้น มีที่มาจากคำว่า 'Ray' ซึ่งแปลว่า 'ลำแสง' แล้วจึงนำมาประกอบเข้ากับความเป็นเอเชียผ่านการครีเอตชื่อในแบบภาษาญี่ปุ่นนั่นเอง

 

โซนบาร์ชั้นบน

นอกจากบรรยากาศภายในร้านที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจชาวออฟฟิศที่ชวนกันมาแฮงเอาต์หลังเลิกงานแล้ว ทางบาร์ก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยสารพัดเมนูฝีมือเชฟคนดังอย่าง เชฟแอนดี้ ที่เข้ามาช่วยรังสรรค์เมนูสุดประทับใจให้คุณได้ลิ้มลองกันที่นี่อีกด้วย เป็นการใช้ช่วงเวลาหลังเลิกงาน แฮงเอาต์กันในบรรยากาศแบบ Izakaya ที่ให้คุณได้สนุกสนานและทานเมนูแสนอร่อยไปพร้อม ๆ กัน

 

แสงสีนีออนสุดอลังการภายในร้าน

All Special Menus

เมนูแรกแนะนำให้ลองทาน ม้าฮ่อ (125 บาท) เมนูทานเล่นแบบโบราณ ที่มีมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 โดยทางร้านจะเลือกใช้ไส้สาคูที่ให้รสออกหวานปนเค็ม วางบนส้มสายน้ำผึ้งที่หั่นฝานมาแบบพอดีคำ และเสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวตัง ทานแล้วสดชื่น เป็นการเริ่มต้นมื้ออาหารได้เป็นอย่างดี จากนั้นตามด้วยเมนู หมูสามชั้นทอดกับยำมะม่วง (185 บาท) หมูสามชั้นทอดมาร้อน ๆ เสิร์ฟเคียงมากับยำมะม่วงรสแซ่บ เข้ากันเป็นอย่างดี

 

ม้าฮ่อ (125 บาท)

 

หมูสามชั้นทอดกับยำมะม่วง (185 บาท)

หรือจะเป็นเมนูแซ่บ ๆ ทานเล่นได้เพลิน ๆ  อย่าง ยำปลาแซลมอนสูตรเชฟแอนดี้ (265 บาท) ที่มีความพิเศษในเรื่องของวัตถุดิบที่เชฟได้เลือกสรรมาเป็นอย่างดี เสริมรสชาติแบบไทย ๆ ด้วยกลิ่นพริกกระเทียมและรสเปรี้ยวของมะนาวที่ชวนให้น้ำลายสอ

 

ยำปลาแซลมอนสูตรเชฟแอนดี้ (265 บาท)

Created by Chef Andy

ทางด้านเมนูอิ่มท้อง เชฟแอนดี้ได้ออกแบบแต่ละจานในสไตล์ Asian Twist เมนูที่ต้องลอง ได้แก่ Osaka Gyudon (315 บาท) เมนูที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการเดินทางของเชฟแอนดี้ จานนี้เป็นการเสิร์ฟเนื้อวากิวสไลด์ผัดกับซอสของทางร้านและไข่ดองพอนสึ หรือจะเป็น Chef Andy Rice Bowl (485 บาท) ข้าวหน้าแก้มปลาบุริย่างซีอิ๊วไทยกับข้าวสวยพร้อมด้วยทับทิม โดยทางเชฟได้เลือกส่วนที่ดีที่สุดของปลาบุริมาย่างอย่างถูกวิธีบนเตาดิน แล้วทาด้วยซอสน้ำผึ้งสูตรเฉพาะที่ได้กลิ่นหอม ๆ ของปลาย่าง

 

Osaka Gyudon (315 บาท)

 

Chef Andy Rice Bowl (485 บาท)

Info
Hours
Open : 6PM - 12AM
Wed : 6PM - 12AM
Thu : 6PM - 12AM
Fri : 6PM - 12AM
Sat : 6PM - 12AM
Sun : 6PM - 12AM
Mon : Closed
Tue : 6PM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
1355 ถนนข้าวหลาม เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT หัวลำโพง

Facilities
Suggest an Edit