Published on May 19, 2021

Modern Place in Classic Area

ย่านตลาดน้อยยังเป็นอีกหนึ่งย่านคลาสสิกที่แอบซ่อนเหล่าร้านอาหารและคาเฟ่น่ารัก ๆ ไว้รอให้ไปค้นหากันอยู่เรื่อย ๆ เช่นเดียวกับ Timo & Tintin คาเฟ่น้องใหม่ที่เนรมิตเอาตึกแถวเก่า 5 ชั้นให้กลายเป็นคาเฟ่และแกลเลอรีในที่เดียว

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

“ความตั้งใจแรกเลยคืออยากทำที่นี่ให้เป็นแกลเลอรี เพราะเราคิดว่าย่านตลาดน้อยมีความคลาสสิกที่ดีอยู่แล้ว แต่ยังขาดความโมเดิร์น เราตั้งใจเติมความสมัยใหม่ให้ย่านนี้โดยไม่ไปรบกวนบรรยากาศรอบข้าง เลยสู่การสร้างความโมเดิร์นขึ้นในตึกของเราครับ” ที่มาของ Timo & Tintin ถูกบอกเล่าผ่านน้ำเสียงสบาย ๆ ของ คุณโอ - เจ้าของร้าน และยังเป็น Designer แห่ง ‘DINSOR Design Studio’ อีกด้วย

 

ทางร้านเน้นความโปร่งโล่ง

Contemporary Industrial Loft Style

‘Timo’ และ ‘Tintin’ คือชื่อสุนัขสองตัวของคุณโอ กลายมาเป็นชื่อร้านน่ารัก ๆ และยังจำง่าย ด้านในร้านถูกออกแบบมาให้เป็นสไตล์ Modern Contemporary ผสมเข้ากับความ Loft นิด ๆ จากการดัดแปลงโครงสร้างอาคารครั้งใหญ่ เพิ่มความโปร่งโล่งสบายตา และรับแสงธรรมชาติได้มากขึ้นจากการทุบกำแพงบางส่วนออกนั่นเอง

 

โครงสร้างที่ถูกออกแบบขึ้นมาใหม่อย่างตั้งใจ

บรรยากาศภายในร้าน คุณโอตั้งใจให้มีมุมนั่งชิลล์ได้หลาย ๆ มุม และยังได้ความเป็นส่วนตัว โครงสร้างทั้ง 5 ชั้นจึงออกแบบมาให้สามารถเลือกนั่งกันได้ตามชอบ โดยมีทั้งโซฟาตัวใหญ่ที่ชั้น 4 และส่วนแกลเลอรีที่ชั้น 2 ให้เลือกนั่งกัน ส่วนใครอยากชมวิวมุมสูงสวย ๆ ลองเดินขึ้นไปที่ชั้นดาดฟ้าก็จะได้บรรยากาศแปลกตาไปอีกแบบ

อีกกิมมิกที่โดดเด่นของทางร้านคือภาพวาดลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ นับเป็นองค์ประกอบสำคัญในมุมต่าง ๆ ของที่ร้าน ทั้งบนผนัง กระจก และที่แก้วน้ำแต่ละใบก็จะแตกต่างกันไปตามเมนูที่สั่ง ถือเป็นคาร์แร็กเตอร์น่ารัก ๆ ที่ต้องไม่พลาดแชะภาพกัน

 

มุมที่นั่งเป็นส่วนตัวก็มีให้เลือกจับจองกัน

 

ส่วนของ Art Gallery

Selected Ingredients

ด้านเครื่องดื่ม ทางร้านตั้งใจออกแบบและคัดสรรเอาวัตถุดิบ 3 อย่างออกมาให้เป็น Signature คือ ‘Beans’ เมล็ดกาแฟ House Bland ของทางร้านที่ใช้เมล็ดจากเชียงใหม่ เอธิโอเปีย และลำปาง, ‘Uji Matcha’ จากเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น และ ‘Oolong Tea’ ชาจากดอยแม่สอง จังหวัดเชียงราย ที่เบลนด์เข้ากับกุหลาบออร์แกนิกและลิ้นจี่ ทำให้ได้รสชาติและกลิ่นพิเศษไม่เหมือนใครนั่นเอง

 

บริเวณเคาน์เตอร์บาร์

มาแล้วลองสั่งแก้วคลาสสิกอย่าง Hot Latte (110 บาท) ลาเต้ร้อนจากเมล็ด House Blend ของทางร้านที่เสิร์ฟมากรุ่น ๆ จิบคู่กับขนมโฮมเมดที่คุณแม่ทำเองอย่าง Almond Croissant (95 บาท) ครัวซองต์นุ่ม ๆ หอมกรุ่นกลิ่นเนย หวานกำลังดี หรือ Brookie (85 บาท) ขนมสูตรของทางร้านที่เป็นส่วนผสมระหว่าง Chocolate Chip Cookie และ Brownie Bar ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

Hot Latte (110 บาท)

 

Almond Croissant (95 บาท)

 

Brookie (85 บาท)

ส่วนใครที่ชอบดื่มชา ลองชิม Matcha Yuzu Soda (120 บาท) Matcha ชั้นดี จากเมืองอูจิ จังหวัดเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ตีสดใหม่ผสมเข้ากับ Yuzu หอม ๆ และเพิ่มความสดชื่นด้วยโซดา กลายมาเป็นรสชาติหวานอมเปรี้ยวสุดรีเฟรช หรือจะเป็นชาจีนอย่าง Oolong Rose Tea (90 บาท) ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ด้วยความที่ทางร้านเบลนด์ชาขึ้นเองโดยเพิ่มส่วนของกุหลาบออร์แกนิกและลิ้นจี่เข้าไป ทำให้ได้รสชาติและกลิ่นชาแบบพิเศษไม่เหมือนที่ไหนที่คุณไม่ควรพลาดชิม

 

Matcha Yuzu Soda (120 บาท)

 

Oolong Rose Tea (90 บาท)

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านภูมิใจนำเสนออย่าง Cocoa Shake (120 บาท) Black Cocoa เข้มข้นคุณภาพพรีเมียมจาก Ducth มาเชกเข้ากับน้ำแข็งจนได้สัมผัสนุ่มละมุน เสิร์ฟมาในแก้วกระดาษที่เป็น Signature ของทางร้าน ให้จิบกันได้แบบเพลิน ๆ

 

Cocoa Shake (120 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : 9AM - 5PM
Wed : 9AM - 5PM
Thu : 9AM - 5PM
Fri : 9AM - 7PM
Sat : 9AM - 7PM
Sun : 9AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
674 ซอยวานิช 2 เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit