Aoringo Nihonmura

Published on June 11, 2018

Homemade Japanese Curry

แม้ว่าย่านทองหล่อจะเต็มไปด้วยร้านอาหารญี่ปุ่นเรียงรายเป็นตัวเลือกให้ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ลิ้มลองกันมากมาย แต่หากใครป็นแฟนแกงกะหรี่ญี่ปุ่นแล้วไม่ควรพลาดมาชิมที่ร้าน Aoringo Nihonmura (อาโอรินโกะ นิฮอนมูระ) ที่ต้องยกให้เป็นตัวจริงเรื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่นแท้ การันตีจากสมาคมแกงกะหรี่ญี่ปุ่นว่า Aoringo Nihonmura เป็นแกงกะหรี่ญี่ปุ่นที่อร่อยที่สุดในเมืองไทย 

 

ป้ายชื่อร้านบริเวณทางเข้าร้าน

Aoringo Nihonmura ตั้งอยู่บนชั้นสองของตึกสไตล์ญี่ปุ่นในซอยทองหล่อ 13 นั้นพร้อมรอต้อนรับทุกคนด้วยความอบอุ่นเป็นกันเองจากสองหุ้นส่วนหลักอย่างคุณเรียวและคุณมานะ ด้านในร้านโปร่งสบายด้วยกระจกใสบานใหญ่โชว์ให้เห็นวิวด้านนอก ให้ความรู้สึกไม่อึดอัด ตกแต่งผสมผสานสไตล์ลอฟท์เข้ากับกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี 

 

บรรยากาศในร้าน

คุณเรียวเล่าว่าร้านนี้เกิดจากความตั้งใจที่จะสานต่ออุดมการณ์และความฝันของเจ้าของคนเก่าชาวญี่ปุ่น ที่ต้องการสร้างร้านแกงกะหรี่ที่ประเทศไทยให้มีรสชาติแบบดั้งเดิมด้วยการรักษาคุณภาพของวัตถุดิบกว่า 20 ชนิด และทำรสชาติให้คงเดิมทุกครั้ง ร้านนี้จึงให้ความสำคัญกับใช้เวลาชิมและปรับรสชาติแกงกะหรี่ให้คงที่ในทุก ๆ เช้า ใส่ใจทุกรายละเอียดตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ อย่างมะม่วงที่นี่ต้องใช้เป็นมะม่วงน้ำดอกไม้ที่รสชาติหวานหอมไม่เปรี้ยว

 

มีมุมสีเขียวพร้อมกระจกให้ความรู้สึกไม่อึดอัด

นอกจากเรื่องของคุณภาพวัตถุดิบแล้ว สาขานี้ยังเน้นความกว้างขวางนั่งสบาย ต่างจากสาขาเดิมที่พื้นที่ค่อนข้างเล็ก ที่นี่เลยนั่งกันได้ยาว ๆ แถมมีที่จอดรถด้านล่างกว้างขวางสะดวกสบายอีกด้วย

 

บรรยากาศในร้านโล่งสบาย

Choose Your Special Dish

เรื่องของเมนูก็มีให้เลือกหลากหลาย รวมไปถึงท็อปปิ้งต่าง ๆ ที่สามารถสั่งมาเพิ่มความอร่อยในจานของคุณได้เอง เมนูแนะนำขอยกให้ Chicken Teriyaki Curry Rice ที่เพิ่ม Topping เป็น Omelet De’ Lava Flow ( 380 บาท) เนื้อไก่นุ่มฉ่ำซอสเทอริยากิ เข้ากันดีกับน้ำแกงกะหรี่สูตรเด็ดที่ราดมาบน Omelet สูตรพิเศษของคุณเรียว นุ่มฉ่ำไม่กระด้าง มีส่วนผสมของไข่ที่ยังไม่สุกดี เคล้าเข้ากับตัวน้ำแกง เมื่อทานรวมกันทั้งหมดแล้วจะสัมผัสได้ถึงรสชาติสุดประทับใจ 

 

Chicken Teriyaki Curry Rice

จานต่อมาเป็น Japanese Yakiniku with Curry rice ( 300 บาท) ข้าวแกงกะหรี่หน้าเนื้อผัดซอสยากินิคุจานนี้ใช้เนื้อสันในนำเข้าเกรดดี ผัดเข้ากับหัวหอมและซอสสูตรของทางร้าน จนได้เนื้อผัดซอสนุ่มฉ่ำไม่เหนียว ราดด้วยซอสแกงกะหรี่ทานกับข้าวร้อน ๆ ถูกใจคนรักเนื้อแน่นอน

 

Japanese Yakiniku with Curry rice

สุดท้ายเป็น Deep fried fillet Katsu stuffed with mozzarella cheese Curry rice (330 บาท) หรือข้าวแกงกะหรี่หน้าหมูทอดทงคัตสึสอดไส้ชีส เมนูใหม่ของทางร้านที่เอาใจคนรักชีส จานนี้เสิร์ฟหมูทอดชิ้นโตสอดไส้ด้วย Mazzarealla Cheese เยิ้ม ๆ ทานตอนร้อน ๆ เข้ากับน้ำแกงกะหรี่เข้มข้นลงตัว 

 

Deep fried fillet Katsu stuffed with mozzarella cheese Curry rice

Vegan Choice

แถมยังมีตัวเลือกสำหรับคนทานมังสวิรัติอีกด้วยทั้ง Cold Pumpkin Soup (120 บาท), Tomato Salad (120 บาท), และ Caesar Salad (130 บาท) ให้เลือกทาน สำหรับระดับความเผ็ด ทางร้านมีพริก Cayenne Pepper สามารถเลือกเพิ่มได้ตามใจ และพิเศษเฉพาะที่นี่กับรากต้นหอมดองหรือ Rakkyo ที่หาทานค่อนข้างยาก กับ Fukujintsuke หรือรากบัวดอง เป็นเครื่องเคียง แถมข้าวยังเติมได้ไม่อั้น และไม่คิด Sevice Charge อีกด้วย

 

Cold Pumpkin Soup

 

Tomato Salad เมนูเอาใจคุณผู้หญิง

 

Caesar Salad

เมนูที่นี่จะจัดเสิร์ฟเป็นเซ็ตพร้อมกับสลัดและของหวานซึ่งลูกค้าสามารถเลือกเองได้ว่าจะรับ UCC Jelly Coffee, Vanilla Milk Pudding หรือกาแฟร้อนเย็น แต่คุณเรียวกระซิบมาว่า UCC Jelly Coffee นั้นเป็นเมนูฮอตฮิตที่ต้องห้ามพลาดลองชิม

 

UCC Jelly Coffee ของหวานเมนูดังของร้าน

 

Vanilla Milk Pudding

Take Home

หรือใครติดใจรสชาติแกงกะหรี่ของที่นี่แต่ไม่ค่อยมีเวลามาทานนั้น ทางร้านก็มีขายแบบเป็นซอสแกงกะหรี่ซองพร้อมอุ่นทาน (110 บาท) ให้ได้ซื้อไปอร่อยที่บ้านในรสชาติแบบต้นตำรับเช่นกัน 

 

ซอสแกงกะหรี่แบบแพ็ค สำหรับคนอยากซื้อไปทานที่บ้าน

Info
Hours
Everyday : 11AM - 2:30AM
7AM - 9PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
85 Nihonmura Mall เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit