Published on July 14, 2017

Chinese Restaurant By Japanese Iron Chef

Miyu Ginza ร้านอาหารจีนสไตล์โมเดิร์นโดย เชฟ มิยูกิ อิงาราชิ เชฟหญิงชาวญี่ปุ่นที่มีดีกรีขั้นเชฟกระทะเหล็กที่มีอายุน้อยที่สุดของญี่ปุ่น ที่เปิดร้านเป็นของตัวเองเมื่อสิบปีที่แล้วบริเวณย่านชิบูย่า และได้ขยายสาขามายังประเทศไทยถึงสองแห่งด้วยกัน ในชื่อ Miyu บริเวณถนนราชพฤกษ์ และ Miyu Ginza ในนิฮอนมูระ มอลล์ ซอยทองหล่อ 13 ที่ยังคงคอนเซ็ปต์อาหารจีนสมัยใหม่ ผสมผสานระหว่างวัตถุดิบและกระบวนการปรุงแบบญี่ปุ่นและจีนเข้าด้วยกัน 

 

Japanese Style

ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น 2 ภายใน นิฮอนมูระมอลล์ บรรยากาศภายในร้านยังคงสัมผัสถึงความเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแต่แฝงไปด้วยความโมเดิร์นและความเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับแขกทุกกลุ่ม ทั้งที่มาเดี่ยว มาเป็นคู่ ครอบครัว หรือเลี้ยงฉลองกับเพื่อนฝูง เพราะทางร้านมีห้องส่วนตัวไว้ต้อนรับเช่นกัน

 

Modern Chinese Cuisine

สำหรับอาหารของที่นี่จะนำเสนออาหารจีนที่มีความผสมผสานระหว่างจีนกับญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน ซึ่งทั้งวัตถุดิบและกระบวนการเตรียมอาหาร ทางเชฟมิยูกิได้ดึงจุดเด่นของการทำอาหารจีนและญี่ปุ่นเพื่อมาครีเอทเป็นเมนูที่มีความโมเดิร์น รสชาติดี และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ สำหรับเมนูอาหารจะมีทั้งแบบอะลาคาร์ทและแบบคอร์ส แบบคอร์สราคาเริ่มต้นที่ 500 บาท คอร์สอาหารกลางวัน ไปจนถึง 1,850 บาท สำหรับชุดฟูลคอร์สที่รวมเอาเมนูเด่นของร้านมานำเสนอเพื่อเปิดประสบการณ์ทานอาหารรูปแบบใหม่ เชฟแนะนำให้สั่ง เซ็ตเมนู C (1,850 บาท) ที่ประกอบด้วย เมนูเรียกน้ำย่อย อาหารจานหลัก และ ของหวาน

 

Allez Cuisine!

เริ่มต้นที่อาหารเรียกน้ำย่อย เสิร์ฟเป็นจานรวม 4 อย่าง ประกอบด้วย Steamed Chicken with Chinese-style Black Bean Spicy Dressing ไก่โยดาเระราดซอสเต้าซี่ที่มีความหวานเพิ่มเติมจากพุทรา และรสเผ็ดจากพริก 5 ชนิด, Seared Salmon, Soy Bean & Miso Tofu Salad แซลมอนหมักส้มยูซุและนำไปย่างเล็กน้อยให้มีกลิ่นหอม มาพร้อมเต้าหู้ผสมมิโซะ และท็อปด้วยซอสพริกดอง, Japanese-style Jellied Fish วุ้นปลาที่ทำจากปลาญี่ปุ่นแล่บาง พร้อมนำกระดูกปลามาทำน้ำสต็อกและผสมเจลาตินเพื่อให้ขึ้นรูปเป็นเจลลี่ ทานคู่กับซอสโชยุวาซาบิ และ Shrimp Toast with Edamame Beans ขนมปังหน้ากุ้ง ที่ผสมงาดำและถั่วแระญี่ปุ่นเพื่อเพิ่มรสสัมผัสและกลิ่นหอม

 

Appetizer : Steamed Chicken with Chinese-style Black Bean Spicy Dressing; Seared Salmon, Soy Bean & Miso Tofu Salad; Japanese-style Jellied Fish; Shrimp Toast with Edamame Beans

ต่อด้วย Sesame Pudding พุดดิ้งเต้าหู้ผสมงาขาวและงาดำ ครีเอทออกมาในรูปแบบคล้ายพานนาคอตต้า ท็อปด้วยมะเขือม่วงดอง และมะเขือเทศดอง ปิดท้ายด้วยซอสเต้าซี่ที่ช่วยเพิ่มรสเผ็ดและเค็ม 
 

Sesame Pudding

จานต่อมา Chinese-style Tomato Soup ซุปมะเขือเทศข้นสไตล์จีนที่ได้รับการปรับรสชาติให้มีความเป็นญี่ปุ่น โดยมีส่วนผสมของพริกจีนและน้ำมันพริกโฮมเมด ผสมฟองเต้าหู้และไข่เพื่อให้มีรสสัมผัสเวลาเคี้ยว 

 

Chinese-style Tomato Soup

Signature Menu

เมนูซิกเนเจอร์ Shark’s Fin Soup with Abalone Pudding ซุปหูฉลามพุดดิ้งเป๋าฮื้อ ที่นำเสนอในรูปแบบซุป 3 ชั้น ชั้นล่างสุดเป็นฟองเต้าหู้ที่นำไปปั่นกับเป๋าฮื้อและน้ำสต็อก ชั้นถัดมาเป็นหูฉลามและซุปหูฉลาม ปิดท้ายด้วยชั้นบนที่เป็นซอสจินฮัวแฮมพูเร่ที่เชฟผสมแครอทและผลไม้สีส้มเพื่อให้มีรสชาติสมดุลระหว่างเค็มกับหวาน

 

Shark’s Fin Soup with Abalone Pudding

ปิดท้ายด้วยของหวาน แนะนำ Mango Cheesecake ชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่นที่มีความนุ่มเบาแต่ยังคงรสเข้มข้น ด้านบนชีสเค้กเป็นซอสมะม่วงพูเร่เจลาติน มาพร้อมเนื้อมะม่วงสับให้ได้ทานพร้อมชีสเค้ก 

 

Mango Cheesecake

Info
Hours
Everyday : 11:30AM - 2:30PM
6PM - 11PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 2 Nihonmura Mall ซอยทองหล่อ 13 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit