apa.bangkok

Published on August 11, 2023

A Good Place with Good Vibes in Soi Apapirom

ชวนมาสัมผัสความโฮมเมดโฮมใจไปกับ apa.bangkok คาเฟ่ดีไซน์เก๋เปิดใหม่ภายในซอยอาภาภิรมย์ ถนนรัชดาภิเษก 32 มาพร้อมการออกแบบร้านภายนอกด้วยตึกสีขาวดูเรียบง่าย สบายตา แต่เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะพบกับ Vibes ดี ๆ ที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศแสนอบอุ่นโฮมมี่ มีแสงไฟสลัว ๆ ผสมผสานกับมู้ดแอนด์โทนของการตกแต่งภายในที่เลือกใช้วัสดุไม้สีเข้ม ควบคู่ไปกับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งดีไซน์สวย กลายเป็นคาเฟ่มู้ดดีที่พร้อมเปิดต้อนรับทุกคนให้ได้มาจิบกาแฟและทานขนมแสนอร่อยกันได้ตลอดวัน

 

จิบกาแฟแก้วโปรดพร้อมทานขนมแสนอร่อยกับคาเฟ่สุดอบอุ่นภายในซอยอาภาภิรมย์

Homey and Cozy

เพราะการออกแบบร้านทุกอย่างเกิดขึ้นจากความชอบและความหลงใหลของเจ้าของร้าน จึงไม่น่าแปลกใจที่คาเฟ่แห่งนี้จะเป็นการผสมผสานและรวมความชอบทุกอย่างมาไว้ด้วยกัน ถ่ายทอดผ่านมู้ดบรรยากาศของความอบอุ่น เรียบง่าย ทำให้สัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายตั้งแต่ก้าวเข้ามา ต้อนรับทุกคนด้วยมุมเคาน์เตอร์บาร์บริเวณด้านหน้า ที่ประดับประดาด้วยของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อยดีไซน์เก๋ออกมาได้อย่างน่าสนใจ ในขณะเดียวกันก็เปิดรับแสงธรรมชาติด้วยกระจกใส มอบความรู้สึกสบาย ๆ ที่คุณสามารถใช้ช่วงเวลาดี ๆ ไปกับคาเฟ่แห่งนี้กันได้แบบยาว ๆ

 

มุมเคาน์เตอร์บาร์ที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มดี ๆ ให้คุณดื่มด่ำกันอย่างเต็มที่

 

บรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความอบอุ่นโฮมมี่ มีแสงไฟสลัว ๆ ภายในร้าน

 

มู้ดของความอบอุ่น เรียบง่าย ให้สัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายตั้งแต่ก้าวเข้ามา

 

การตกแต่งภายในที่เลือกใช้วัสดุไม้สีเข้ม ควบคู่ไปกับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งดีไซน์สวย

Coffee / Dessert / Brunch

สำหรับเมนูเครื่องดื่ม ทางร้านพร้อมเอาใจทั้งคอกาแฟและคนที่ไม่ดื่มกาแฟ รวมถึงยังมีเมนู Cold Press / Juice สำหรับสายรักสุขภาพอีกด้วย โดยเมล็ดกาแฟของทางร้านจะเป็น House Blend แบบ Medium Roast ที่ให้รสชาติเข้มข้นและกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ควบคู่ไปกับเบเกอรีที่เน้นเสิร์ฟ Choux หลากหลายรสชาติ พิเศษด้วยกรรมวิธีการทำเองแบบโฮมเมดที่ใส่ใจในทุกขั้นตอน พร้อมอบสดใหม่แบบชิ้นต่อชิ้น

 

หลากหลายเมนูเครื่องดื่มและขนมโฮมเมดของทางร้าน

มาถึงแล้วแนะนำให้ลอง Hazelnut Praline Choux Au Craquelin (179 บาท) ขนมชูซ์สไตล์ฝรั่งเศส สอดไส้ครีมฮาเซลนัทพราลีนสูตรเฉพาะของทางร้าน ให้กลิ่นหอมพร้อมรสชาติมันกลมกล่อมกำลังดี ท็อปด้วยแมคคาเดเมียปิดท้าย ช่วยเสริมความกรุบกรอบได้อย่างเข้ากัน

 

Hazelnut Praline Choux Au Craquelin (179 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาด ขอแนะนำ Trio Choux Au Craquelin (129 บาท) ชูซ์กรอบ ๆ สอดไส้ครีมโฮมเมดเนียนนุ่มมา 3 รสชาติ อย่าง มัทฉะ / ช็อกโกแลต / วานิลลา โดยให้สัมผัสรสชาติที่แตกต่างกันไปในแต่ละสไตล์ เมนูนี้จึงได้ทั้งความหอมของมัทฉะ พร้อมความเข้มข้นจากช็อกโกแลต และความนุ่มละมุนของวานิลลา เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานความอร่อยออกมาได้อย่างลงตัว

 

Trio Choux Au Craquelin (129 บาท)

ตามด้วย Cheesecake Choux Au Craquelin (159 บาท) ชูซ์ทรงกลมสอดไส้ด้วยชีสเค้กรสชาติกลมกล่อม หอมมัน อบร้อน ๆ จนได้ Texture ความกรอบด้านนอก ผสมผสานกับความครีมมี่ของชีสเค้กไหลเยิ้มที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

Cheesecake Choux Au Craquelin (159 บาท)

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนู Brunch อย่าง Bagel Plate ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน แนะนำ Smoked Salmon & Scrambled Eggs (279 บาท) ขนมปังเบเกิลงาขาวและงาดำที่ทำจากแป้งซาวโดว์ ทำให้ได้เนื้อสัมผัสที่เหนียวนุ่มกำลังดี เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับไข่กวน สโมคแซลมอน และผักสลัด ที่จัดเต็มมาให้แบบเน้น ๆ

 

Smoked Salmon & Scrambled Eggs (279 บาท)

มาถึงเมนูเครื่องดื่ม ขอแนะนำ Hot Cafe Latte (120 บาท) ลาเต้ร้อนจากเมล็ดกาแฟ House Blend ไทยผสมบราซิล แบบ Medium Roast ให้กลิ่นหอมพร้อมรสชาติเข้มข้น ผสมผสานกับความนุ่มละมุนของนมได้อย่างพอดิบพอดี

 

Hot Cafe Latte (120 บาท)

ส่วนใครที่มองหาเมนูสดชื่น ต้องลอง Coconut Americano (140 บาท) น้ำมะพร้าวที่ให้ความหอมหวานจากธรรมชาติ นำมาผสมผสานความเข้มข้นด้วยช็อตเอสเพรสโซ เสิร์ฟมาพร้อมกิมมิกน่ารัก ๆ ที่ท็อปด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนรูปทรงกลม เมื่อดึงหลอดขึ้นเอสเพรสโซก็จะไหลลงมาเข้ากันกับน้ำมะพร้าวได้อย่างพอดี แก้วนี้ได้ทั้งความเข้มข้นและความหอมหวานไปพร้อม ๆ กัน

 

Coconut Americano (140 บาท)

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มที่น่าสนใจ ต้องขอยกให้กับ Good Morning (120 บาท) น้ำผักผลไม้สกัดเย็น ที่คัดสรรวัตถุดิบมาแบบสดใหม่ เต็มไปด้วยส่วนผสมของแอปเปิ้ล, ส้ม, แครอท และขิง ให้กลิ่นหอม เหมาะสำหรับเติมเต็มความสดชื่นในยามเช้า

 

Good Morning (120 บาท)

Info
Hours
Open : 9AM - 5PM
Sat : 9AM - 5PM
Sun : 9AM - 5PM
Mon : Closed
Tue : 9AM - 5PM
Wed : 9AM - 5PM
Thu : 9AM - 5PM
Fri : 9AM - 5PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ซอยรัชดาภิเษก 32 (ซอยอาภาภิรมย์) เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit