Published on June 15, 2020

From Japan To Bangkok

“เราอยากให้ที่นี่เป็น Community ของคนที่หลงใหลในรสชาติและรสสัมผัสของกาแฟ” คำกล่าวนี้คือคอนเซ็ปต์ของ Hario Cafe Bangkok ที่ทั้งเรียบง่ายและแฝงไว้ด้วยความอบอุ่น ซึ่งหากใครที่ชื่นชอบและคลุกคลีอยู่ในวงการกาแฟมาก่อนนั้น จะต้องรู้จักแบรนด์ผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์กาแฟดริปคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง Hario แน่นอน

 

สวนญี่ปุ่นสวย ๆ ที่มาช่วยเพิ่มความร่มรื่นให้กับทางร้านได้เป็นอย่างดี

จากสาขาแรกที่ญี่ปุ่นและสาขา 2 ที่จาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ก็ได้ขยายความอร่อยสู่สาขา 3 ที่ย่านโชคชัย 4 โดยโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์การตกแต่งร้านให้ออกมาในโทนสีขาวแบบสไตล์ Minimal ที่เน้นความสบายตาด้วยแสงธรรมชาติที่ส่องผ่านกระจกรอบทิศทาง ดึงดูดใจให้ใครหลายคนได้แวะเวียนมาชิลล์เอาต์ ณ สวนสวยสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของร้านแห่งนี้เลยก็ว่าได้

 

ภายในร้านมีหลากหลายมุมสวย ๆ ให้เลือกนั่งจิบเครื่องดื่มแบบชิลล์ ๆ

Specialty Coffee Beans

เมนูเครื่องดื่มของทางร้านเน้นเสิร์ฟ Specialty Coffee โดยทางร้านมีมุม Slow Bar เอาใจสายกาแฟดริปให้เหล่าบาริสต้าได้ร่วมพูดคุยเรื่องกาแฟอย่างใกล้ชิด พร้อมดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟคุณภาพดี

 

อุปกรณ์ชงกาแฟรูปแบบต่าง ๆ ที่ถูกนำมาจัดวางโชว์ไว้ภายในร้าน

ในส่วนของเมล็ดกาแฟ ที่นี่แต่ละสายพันธุ์จะมีคาแร็กเตอร์ที่โดดเด่น อันเนื่องมาจากแหล่งเพาะปลูกที่นำเข้ามาจากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก โดยทางร้านจะเพิ่มเมล็ดกาแฟหายากที่เบลนด์ขึ้นเป็นพิเศษตามฤดูกาล เพื่อให้ลูกค้าได้เข้ามาลิ้มรสชาติของเมล็ดกาแฟสายพันธุ์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ นอกจากนี้ ยังมี Infinity Blend เป็นกาแฟที่ได้รับรางวัลเหรียญทอง จาก International Coffee Tasting Competition 2019 มาเป็นตัวเบสรสชาติของทางร้านอีกด้วย

 

เอาใจคอกาแฟดริปด้วยมุม Slow Bar ที่เปิดพื้นที่คุณได้พูดคุยเรื่องกาแฟกับบาริสต้าอย่างใกล้ชิด

Signature Drinks

สำหรับเมนูเครื่องดื่ม ทางร้านขอแนะนำ 2 แก้วยอดนิยม ได้แก่ Nagai Garden (120 บาท) ชาสกัดเย็นรูปแบบใหม่ที่ตกแต่งให้มีความคล้ายกับสวนนากาอิของประเทศญี่ปุ่น ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้คุณได้เป็นอย่างดีตั้งแต่สัมผัสแรกที่ดื่ม และ Coffee Royale (120 บาท) เครื่องดื่มสุดครีเอตอีกหนึ่งแก้วที่มีฐานด้านล่างเป็น Chocolate Pudding ตามด้วย Milk Ball เสิร์ฟพร้อมกาแฟ Infinity Blend ในอุปกรณ์ French Press เพื่อให้ลูกค้าได้รินกาแฟลงในแก้วด้วยตัวเอง ซึ่งหากสังเกตดี ๆ กิมมิกของแก้วนี้จะอยู่ที่การดีไซน์เครื่องดื่มให้มีลักษณะเหมือนนาฬิกาทรายที่ใช้สำหรับบอกเวลาของกาแฟนั่นเอง

 

Nagai Garden (120 บาท)

 

Coffee Royale (120 บาท)

ส่วนสายดริปทางร้านแนะนำให้ลองดื่ม Hot Drip (85 บาท) กาแฟดริปที่สกัดจากเมล็ดกัวเตมาลา ให้รสสัมผัสแบบ Fruity โดยจะให้กลิ่นของสตรอเบอร์รีและมอลต์ ให้คุณดื่มด่ำช่วงเวลาดี ๆ ได้อย่างน่าประทับใจ หรือจะเพิ่มความสดชื่นอีกหน่อยด้วย Yuzu Cold Brew (85 บาท) เครื่องดื่มแก้วนี้เป็นน้ำส้มยูซุที่ท็อปด้านบนด้วยช็อตเอสเพรสโซ House Blend ของทางร้าน เสิร์ฟพร้อมกับลิ้นจี่ป๊อป ดื่มแล้วเรียกคืนความสดชื่นระหว่างวันได้เป็นอย่างดี

 

Hot Drip (85 บาท)

 

Yuzu Cold Brew (85 บาท)

หากใครที่ไม่ดื่มกาแฟ ทางร้านก็มีเมนู Non-Coffee มาให้ได้ลองดื่มกัน แนะนำ Matcha Dirty (85 บาท) มัทฉะลาเต้อีกหนึ่งแก้วเข้มข้นที่ใช้หลักการเดียวกับ Dirty Coffee นอกจากนี้ ยังสามารถสั่งเมนูเค้กดีไซน์น่ารัก ๆ มาทานคู่กันได้อีกด้วย

 

Matcha Dirty (85 บาท)

Info
Hours
Everyday : 6AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
โชคชัย 4 ซอย 39 เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit