Published on January 08, 2020

Design Meets Taste

หนึ่งในคาเฟ่ที่เรียกได้ว่าฮอตฮิตแห่งย่านปุณณวิถี ที่เหล่าคนชิคต้องไม่พลาดแวะไปเช็กอินในวินาทีนี้คงหนีไม่พ้น Arch คาเฟ่สไตล์ Modern-Loft ซึ่งพร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูกาแฟคุณภาพดี ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ว่า “เรานำความชอบในแต่ละยุคของกาแฟมารวมกันไว้ที่นี่ เพื่อให้คนที่ไม่ได้เป็น Coffee Specialist สั่งกาแฟได้ง่ายขึ้นโดยการทำทุกอย่างให้เป็นแบบ Basic”

 

ดีไซน์สวย ๆ ด้านหน้าร้าน

 

มุมไฮไลต์ของร้าน อยู่ที่บริเวณสระว่ายน้ำ โดยโซนนี้สามารถนั่งจิบเครื่องดื่มชิลล์ ๆ ได้อย่างสบายใจ

Signature Curve

Arch ต้อนรับทุกคนด้วยสไตล์การตกแต่งที่ไม่เหมือนใคร เพราะที่นี่ได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปะยุคโรมันที่เน้นงานสถาปัตกรรมแบบซุ้มโค้ง ผสานเข้ากับสไตล์การตกแต่งด้วยมู้ดแอนด์โทนสีเทาแบบเท่ ๆ อีกทั้งยังแบ่งพื้นที่ชั้นบนให้เป็นในส่วนของโรงแรมและพื้นที่ด้านหลังให้เป็นสระว่ายน้ำ ซึ่งนับเป็นพื้นที่ไฮไลต์ เป็นมุมที่สวยที่สุดของทางร้านเลยก็ว่าได้

 

โซนเคาน์เตอร์กาแฟบริเวณด้านหน้าร้าน

 

โซนนั่งต่าง ๆ ภายในร้าน

Basic Cup of Specialty Coffee

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม เนื่องจากทางร้าน Arch เน้นการสื่อสารและให้ความรู้เรื่องของกาแฟเป็นหลัก จึงเลือกนำเสนอเมนูต่าง ๆ ในรูปแบบที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน ดื่มง่าย เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มดื่มกาแฟ เป็นกาแฟแก้วเบสิกที่จะทำให้คุณได้สัมผัสถึงรสชาตินุ่มละมุนอย่างเต็มที่ แนะนำให้ลองดื่ม Dirty Latte (130 บาท) แก้วนี้ ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟคั่วเองแบบ House Blend ในระดับคั่วกลางค่อนไปทางเข้ม เป็นเมล็ดกาแฟจากดอยช้างที่ให้รสสัมผัสถึงความเป็น Fruity และหอมกลิ่น Caramel ไปพร้อม ๆ กัน เมื่อผสานเข้ากันกับนมแช่เย็นจัด จึงได้กาแฟลาเต้ที่ให้รสชาตินุ่มละมุนเป็นที่สุด

 

Dirty Latte (130 บาท)

ต่อด้วยเมนู Espresso Pineapple (150 บาท) แก้วนี้ทำจากช็อตกาแฟ Espresso House Blend ของทางร้าน ที่นำไปเชคเข้ากับไซรัปสับปะรด ก่อนจะเทลงบนโซดา ทำให้ได้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ผสานเข้ากับความหอมของสับปะรดและกรุ่นกลิ่นของเมล็ดกาแฟคั่ว พร้อมเติมเต็มความสดชื่นซาบซ่าไปกับโซดา ถือเป็นอีกแก้ว Refreshing Drink ที่หากมาเยือนร้านแล้วไม่ควรพลาด!

 

Espresso Pineapple (150 บาท)

ส่วนแฟน ๆ สาวกกาแฟมอคค่าจะต้องหลงรักเมนู Marrocchio (100 บาท) กาแฟร้อนแก้วน้อย ๆ ที่เสิร์ฟมาในลักษณะที่คล้ายกันกับ Piccolo โดยแก้วนี้นับเป็นเมนูดั้งเดิมของชาวอิตาลี เป็นการผสมช็อตกาแฟเข้มข้นเข้ากับโกโก้หอม ๆ ออกมาเป็นมอคค่าสุดเข้มข้น ซึ่งนิยมจับคู่กันกับ Butter Croissant (65 บาท) หรือครัวซองต์เนย ได้แบบเข้ากันเป็นอย่างยิ่ง

 

Marrocchio (100 บาท)

 

Butter Croissant (65 บาท)

และแก้วสุดท้ายสำหรับใครที่ไม่ดื่มกาแฟ สามารถลองสั่งชาแก้วพิเศษมาลองดื่มกันได้ แนะนำเมนู Chai Herbal Black Tea (120 บาท) ชาอินเดียสกัดเย็นที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของเครื่องเทศ โดยจะตกแต่งด้วยเครื่องเทศซึ่งเป็นส่วนผสมหลักของชาแก้วนี้โดยเฉพาะ ได้แก่ พริกไทยดำ โป๊ยกั้ก ขิง แล้วปิดท้ายด้วยกลิ่นหอมสดชื่นของส้มได้อย่างลงตัว

 

Chai Herbal Black Tea (120 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Thu : Closed
Fri : 9:30AM - 5:30PM
Sat : 9:30AM - 5:30PM
Sun : 9:30AM - 5:30PM
Mon : 9:30AM - 5:30PM
Tue : 9:30AM - 5:30PM
Wed : 9:30AM - 5:30PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
BTS ปุณณวิถี (ทางออกที่ 4) เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ปุณณวิถี ทางออก 4

Facilities
Suggest an Edit