Published on January 16, 2020

Ready To Serve Doughnut & Coffee

ชวนมาสัมผัสความหอมกรุ่นและความนุ่มละมุนไปกับหลากหลายเมนูโดนัทสูตรโฮมเมดที่ร้าน DROP BY DOUGH ร้าน Doughnut & Coffee แห่งใหม่ในย่านอุดุมสุข ที่เกิดจากความร่วมมือของ 2 หนุ่ม Blogger ชื่อดังเจ้าของเพจ OATS X Somewhere ซึ่งพร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยหลากหลายเมนูโดนัทสูตรลับเฉพาะไม่เหมือนใคร ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น เรียบง่าย สไตล์สแกนดิเนเวียน

 

บรรยากาศการตกแต่งร้านที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแถบสแกนดิเนเวียน

 

สัมผัสความอร่อยท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น

Good Vibes with Scandinavian Style

DROP BY DOUGH พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนด้วยบรรยากาศสบาย ๆ อันโดดเด่นด้วยการตกแต่งที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแถบสแกนดิเนเวียนในโทนสีน้ำเงินสะดุดตาตัดกับสีน้ำตาลของวัสดุไม้ ที่ให้กลิ่นอายของความเรียบหรู พร้อมเพิ่มความชิคคูลด้วยผ้าม่านสีครีม เหมาะสำหรับใครที่ต้องการความเงียบสงบแบบเป็นส่วนตัว โดยเปิดรับแสงธรรมชาติด้วยกระจกใสบานใหญ่ ที่ช่วยสร้างความอบอุ่นในระหว่างวันได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังโดดเด่นด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวย พร้อมให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับเสน่ห์ของความเรียบง่ายที่สายมินิมอลจะต้องหลงรัก

 

เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยที่ตอบโจทย์เหล่า Cafe Hopper สายมินิมอล

 

บรรยากาศอบอุ่น เรียบง่าย สไตล์สแกนดิเนเวียน

What’s Your Favorite Doughnut

แน่นอนว่าเมนูของทางร้าน เน้นเสิร์ฟความอร่อยด้วยหลากหลายเมนูโดนัทสูตรโฮมเมด ที่เพิ่มความพิเศษด้วยการสอดไส้ตรงกลางไม่เหมือนใคร ส่งต่อความสดใหม่จากเตาให้ลิ้มลอง แนะนำ Kyoto Hojicha (95 บาท) โดนัทเนื้อเนียนนุ่ม ที่ผสมผสานความหอมกรุ่นด้วยการสอดไส้ชาเขียวโฮจิฉะ โดยความพิเศษอยู่ที่การเลือกใช้วัตถุดิบชาโฮจิฉะนำเข้าจากญี่ปุ่น ทำให้ได้รสกลมกล่อม หอมหวาน ผสานรสชาติความอร่อยออกมาได้อย่างลงตัว

 

หลากหลายเมนูโดนัทสูตรโฮมเมด

 

Kyoto Hojicha (95 บาท)

ต่อกันที่ Berry Rose (95 บาท) โดนัทสูตรโฮมเมด ที่ครีเอตความอร่อยด้วยแยมราสพ์เบอร์รีที่ทางร้านทำเองโดยเฉพาะ สอดไส้มาด้วยครีมคัสตาร์ดที่นำเอากุหลาบมา Infused เพื่อให้มีความหอมและรสกลมกล่อมไม่เหมือนใคร ก่อนจะโรยหน้าด้วยสตรอเบอร์รีอบปิดท้าย ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน หอมกลิ่นกุหลาบเบา ๆ ที่เข้ากันได้อย่างดี

 

Berry Rose (95 บาท)

สำหรับใครที่ชอบทานช็อกโกแลต แนะนำ N & H (95 บาท) โดนัทนุ่มละมุนที่เต็มไปด้วยส่วนผสมของนูเทลล่าและถั่วเฮเซลนัทแบบเต็มคำ โดยให้รสชาติหวานละมุนแบบชุ่มฉ่ำ พร้อมปิดท้ายด้วยความกรุบกรอบของ Cocoa Crumble ที่ช่วยเสริมรสเข้มข้นออกมาได้เป็นอย่างดี

 

N & H (95 บาท)

อีกหนึ่งเมนูแนะนำ ต้องลอง Creme Brulee (95 บาท) โดนัทเครมบรูเล่สุดคลาสสิก ที่ผสมผสานความหวานกลมกล่อมด้วยคัสตาร์ดครีมวานิลลาแท้จากมาดากัสการ์ รสสัมผัสแรกที่ทานจะรู้สึกได้ถึงกลิ่นหอมที่มาพร้อมความกรุบกรอบของน้ำตาลไหม้ บวกกับรสสัมผัสที่นุ่มละมุนของโดนัทที่ผสมผสานความหอมกรุ่นเข้ากันได้ดีกับคัสตาร์ดครีมวานิลลา

 

Creme Brulee (95 บาท)

นอกจากทางร้านจะโดดเด่นด้วยหลากหลายเมนูโดนัทสูตรโฮมเมดแล้ว DROP BY DOUGH ยังพร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูเครื่องดื่มที่พิเศษไม่แพ้กัน อันโดดเด่นด้วยเมล็ดกาแฟที่ Blend สูตรพิเศษจาก Roots โดยการันตีความหอมอร่อยด้วยเมล็ดกาแฟไทยแบบคั่วเอง แนะนำ Iced Latte (100 บาท) กาแฟนมรสนุ่มละมุน ที่สัมผัสได้ถึงความหอมกรุ่น และรสกลมกล่อมไม่เหมือนใคร

 

Iced Latte (100 บาท)

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มเรียกความสดชื่นอย่าง Homemade Lemonade (130 บาท) อันโดดเด่นด้วย Lemon Syrup ที่ทางร้านทำเองแบบสูตรโฮมเมด ผสมผสานความสดชื่นด้วยน้ำเลมอนสด โดยจะสัมผัสได้ถึงความสดชื่นที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมของเลมอนทุกครั้งที่ดื่ม

 

Homemade Lemonade (130 บาท)

Must Read!
  • ทางร้านมีโดนัทให้เลือกทั้งหมด 10 รสชาติ แต่จะหมุนเวียนรสชาติไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน
Info
Hours
Everyday : 10AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยสุขุมวิท 101/2 เขตบางนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อุดมสุข

Facilities
Suggest an Edit