Roots at Sathon

Published on June 25, 2018

Coffee Journey

Roots at Sathon เป็นมากกว่าแค่ร้านกาแฟ เพราะเต็มไปด้วยเรื่องราวการเดินทางของกาแฟไทยคุณภาพดีจากต้นสู่รสชาติพร้อมเสิร์ฟในแบบ Specialty Coffee ที่ใส่ใจในทุกขั้นตอน พร้อมต้อนรับทุกคนให้เข้ามาดื่มกาแฟและแลกเปลี่ยนประสบการณ์เรื่องกาแฟได้อย่างเต็มที่ ความตั้งใจของ Roots เกิดจาก คุณเต้ - วรัตต์ วิจิตรวาทการ ที่แรกเริ่มเข้าสู่วงการกาแฟ และหันมาศึกษากาแฟไทยอย่างจริงจัง เมื่อมองเห็นว่ากาแฟไทยเองก็เป็นวัตถุดิบที่คุณภาพดีไม่แพ้ชาติใดในโลก และยังได้ลงพื้นที่ร่วมกับเกษตรกรท้องถิ่น พัฒนาคุณภาพของกาแฟด้วยกรรมวิธีต่าง ๆ และคั่วกาแฟด้วยโรงคั่วของตัวเอง

 

Roots at Sathorn

Natural Light & Warm Vibes

Roots at Sathon ต่อยอดสาขาที่สองมาจาก The Common ที่คอกาแฟตัวจริงต้องห้ามพลาด ไม่ว่าจะด้วยการเดินทางที่ง่ายกว่าเดิมและรูปแบบร้านที่ชักชวนให้เราเข้ามาใช้เวลาอยู่ที่นี่ได้ทั้งวัน ตกแต่งสไตล์เรียบง่ายสบายตาด้วยวัสดุจากไม้สีอ่อนเป็นหลัก พร้อมแสงอ่อน ๆ ที่ทำมุมลอดช่องหน้าต่างเข้ามาตามธรรมชาติ

 

พื้นที่ตรงกลางถูกออกแบบเป็น Open Bar ได้กลิ่นหอมจาง ๆ จากเมล็ดกาแฟที่นำมาครีเอทเมนูต่าง ๆ นอกจากการนั่งดื่มกาแฟระหว่างวัน ที่นี่ยังเป็นที่พูดคุยแลกเปลี่ยนกับบาริสต้า ให้ได้ศึกษาวิธีการคั่วและชงกาแฟในแบบของ Roots 

 

Roots at Sathorn

The Story of Thai Coffee Bean

ซิกเนเจอร์ของ Roots ต้องยกให้การนำกาแฟไทยที่เต็มไปด้วยเรื่องราวมากมายกว่าจะมาเป็นกาแฟหนึ่งแก้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคนปลูก การดูแล สถานที่ปลูก วิธีการคั่ว จนกระทั่งคนชงที่ต่างทุ่มเทและมุ่งมั่นในการทำกาแฟ ให้เราความรู้จักต้นทางของกาแฟที่กำลังดื่มได้มากขึ้น และมีส่วนช่วยเพิ่มรายได้เพื่อพัฒนาชีวิตของทุกคนที่มีส่วนร่วม 

 

เมนูต่าง ๆ ทำด้วยความตั้งใจตั้งแต่เมล็ดจนกระทั่งการชงโดยบาริสต้าที่เป็นขั้นตอนสุดท้าย

 

เมล็ดกาแฟทั้งหมดของที่นี่คัดสรรจากฟาร์มเพาะปลูก และเกษตรกรที่เอาใจใส่และมีความรู้ในเรื่องของกาแฟเป็นอย่างดี อย่าง Espresso Brew มีทั้งกาแฟ House Blend และกาแฟจาก P' Somjit คุณสมจิตต์เกษตรกรจากบ้านขุนลาว จ.เชียงราย ที่มีคุณภาพดีด้วยวิธี Fully Washed ให้รสเปรี้ยวสดชื่นคล้ายผิวมะนาวและรสแคนดี้ อีกทั้งได้รางวัลชนะเลิศจากการประกวดเมล็ดกาแฟกรีนบีนส์จากโครงการหลวง


 

นอกจากนี้ยังมีเมล็ดกาแฟจากเกษตรกรไร่ต่าง ๆ ให้ได้ลองซื้อกลับไปชงที่บ้าน

สำหรับคอกาแฟ Filter Brew ต้องไม่พลาดที่จะชิมกาแฟของ Nui and Aoy คุณหนุ่ยคุณอ้อย จาก อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ที่ทำด้วยวิธี Semi - Washed ให้รสนุ่มนวลของนูกัตและพีช แม้จะปลูกในพื้นที่ลาดเอียง เก็บเกี่ยวค่อนข้างลำบาก แต่ด้วยการดูแลที่ดีและไม่หยุดพัฒนารสชาติทำให้รสชาติของกาแฟน่าสนใจและดีขึ้นเรื่อย ๆ


Spacial Drinks

กาแฟจาก Roots นอกจากจะมีรสชาติที่ 'ดี' ยังสะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจที่ดีในทุก ๆ แก้ว ในแต่ละเดือนจะมีการครีเอทเมนูใหม่ ๆ โดยบาริสต้าในร้านอยู่เสมอ ในส่วนของเมนูแนะนำประจำร้านให้ลองสั่ง The Original Roots Coffee Shake (180 บาท) เมนูที่ให้ความอร่อยมากกว่าการดื่มกาแฟ เพราะทาง Roots ได้นำกาแฟจากบ้านปางขอน จ.เชียงราย ไปอินฟิวส์กับนมก่อนเพื่อให้รสชาติและกลิ่นของกาแฟแทรกซึมเข้าไปในนม ก่อนที่จะนำไปปั่นเป็นไอศครีมเพิ่มความมัน ให้ทานง่ายเหมือนกำลังชิมของหวาน

 

The Original Roots Coffee Shake (180 บาท)

 

Cherry-Cola Float (180 บาท)

Cherry - Cola Float (180 บาท) เมนูที่ทาง Roots คราฟท์เองเกือบ 100% ตั้งแต่เชอร์รี่ที่นำมาทำไซรัป โคล่า รวมถึงไอศกรีมวานิลลาที่ตกแต่งอยู่ด้านบน และ Cold Brew จากบ้านปางขอน จ.เชียงราย เข้ามาเพิ่มรสชาติกาแฟ

 

Coffee Blossom Honey Iced Tea (120 บาท)

พิเศษถ้าใครไม่ทานกาแฟ แนะนำให้ลองสั่ง Coffee Blossom Honey Iced Tea (120 บาท) สูตรพิเศษที่นำน้ำผึ้งจากดอกกาแฟมาเป็นซิกเนเจอร์ ทำให้ได้ลิ้มลองน้ำผึ้งที่มีกลิ่นและรสชาติเฉพาะตัว รวมเข้ากับชาจากเกษตรกร เป็นที่มาของ Coffee Blossom Iced Tea 

 

เบเกอรี่โฮมเมดที่ทำสดใหม่ทุกวัน

 

เบเกอรี่โฮมเมดที่ทำสดใหม่ทุกวัน

นอกจากนี้ยังมีเมนูเบเกอรี่โฮมเมดที่ทางร้านทำเองให้เลือกทานคู่กับกาแฟอีกด้วย

Info
Hours
Everyday : 8AM - 8:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
Roots at Sathorn ชั้น 1 ตึก Bhiraj Sathorn เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สุรศักดิ์ ทางออก 4

Facilities
Suggest an Edit