Super Seoul Cafe

Published on August 24, 2016

Seoul Food

Super Seoul Cafe ร้านอาหารเกาหลีที่เน้นเสิร์ฟอาหารเกาหลีโฮมเมดรสชาติถูกปากคนไทย ในบรรยากาศของคาเฟ่สบาย ๆ ให้กลิ่นอายของถนนกาโรซูกิล เกาหลีใต้

 

Garosugil Street

คุณเดียร์ ขวัญมนัส ลิ้มเจริญ เจ้าของร้าน ตั้งใจให้ร้านนี้มีกลิ่นอายของถนนกาโรซูกิลสุดฮิปที่กรุงโซล ประเทศเกาหลี ซึ่งในย่านนั้นจะเต็มไปด้วยร้านคาเฟ่เก๋ ๆ เหมาะสำหรับไปนั่งชิลล์ จึงให้ คุณหม่อน ปฐวี วิระนนท์ มาออกแบบและรีโนเวทตึกเก่าอายุ 52 ปี ให้ออกมาแบบผสมผสานสไตล์ Western กับ Korean เข้าด้วยกัน และยังทาสีเขียวทั้งตึกให้กลิ่นอายโคโลเนียลนิด ๆ ภายในของบริเวณชั้น 1 ยกชั้นลอยตามโครงสร้างเก่า ส่วนชั้น 2 จัดไว้ต้อนรับลูกค้าในช่วงเย็น สามารถจัดไพรเวทกรุ๊ปได้ และในอนาคตทางร้านก็เตรียมจะเปิด Rooftop Bar บนชั้นดาดฟ้าของตึกนี้ด้วย

 

Enjoy Korean Food

อาหารส่วนใหญ่ของที่นี่ จะเป็นสูตรดั้งเดิมจากเกาหลีของคุณแม่ของแฟนคุณเดียร์ ที่เคยเปิดร้านใน Korean Town มากว่า 20 ปี แต่ก็ได้นำมาปรับรสชาติให้เข้ากับคนไทยมากขึ้น ทางร้านแนะนำให้เริ่มต้นที่ของทานเล่น อย่าง Super Seoul Chicken (165 บาท) นำน่องและปีกไก่ทอดไปคลุกเคล้ากับซอสเผ็ดสูตรพิเศษ ได้รสหวาน เข้มข้น เป็นจานที่หลายคนติดใจ ระหว่างรออาหารสามารถทานเครื่องเคียงที่ทางร้านจะเสิร์ฟฟรีให้ทุกโต๊ะ ได้แก่ กิมจิ ยำปลาเล็ก และยำมันฝรั่ง โดยแต่ละเดือนจะสลับสับเปลี่ยนกันไปเรื่อย ๆ ยกเว้นกิมจิจะยังคงไว้เป็นเมนหลัก

 

Super Seoul Chicken (165 บาท)

Signature Dishes

ลองสั่งเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน หมูย่างจานร้อน (290 บาท) ใช้หมูส่วนสันคอย่างบนกระทะร้อน ห่อด้วยผักสลัดและใบงาจากเกาหลี เพิ่มรสชาติด้วยกระเทียม พริกเขียวเกาหลี และซอสซัมจัง ทานแล้วรู้สึกได้ถึงเนื้อหมูที่ชุ่มซอส รสออกเค็มนิด ๆ และเข้มข้น

 

หมูย่างจานร้อน (290 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านแนะนำและเป็นเมนูขายดี กัมจาทัง (S 395 / L 495 บาท) หรือ ซุปกระดูกหมู ที่ใช้กระดูกหมูตุ๋นในน้ำซุปที่ผสมเครื่องแกงคาเดกินานกว่า 5 ชั่วโมง ก่อนเสิร์ฟใส่มันฝรั่ง พร้อมกับโรยผงแกการูและใบงาสดเพิ่มกลิ่นหอม รสชาติเผ็ดนิด ๆ เข้มข้น เมื่อทานใกล้หมด ทางร้านแนะนำให้ใส่ข้าวลงไปในหม้อ คลุกเคล้าจนเข้ากัน จะเต็มอิ่มกับรสชาติซุปมากขึ้น เมนูนี้เหมาะสำหรับทาน 2-3 คน
 

กัมจาทัง (S 395 / L 495 บาท)

Variety Drinks

ส่วนเครื่องดื่มของทางร้านจะมีตั้งแต่ซอฟท์ดริงก์ไปจนถึงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอลล์ เริ่มที่แก้วเบา ๆ อย่าง Very Berry Soda (100 บาท) โซดาผสมน้ำผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ พร้อมผสมเบอร์รี่สดลงไปด้วย ดื่มแล้วได้กลิ่นหอม หวาน เปรี้ยวเล็ก ๆ

 

Very Berry Soda (100 บาท)

Soju Drinks

ถ้าพูดถึงอาหารเกาหลี ต้องสั่งโซจูมาดื่มแกล้มด้วย สาว ๆ ลองสั่ง โซจูโยเกิร์ต (160 บาท) โซจูรส Fresh ผสมกับโยเกิร์ตเกาหลี รสชาติคล้ายยาคูลท์ มีกลิ่นหอมผลไม้ รสชาติออกเปรี้ยวและค่อนข้างเข้ม

 

โซจูโยเกิร์ต (550 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
50-52 ซอยสาทร 11 แขวงยานาวา เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ช่องนนทรี

Facilities
Suggest an Edit