Published on January 11, 2022

Dining by the pool

หลังจากการปรับเปลี่ยนร้านบนชั้น 14 ของโรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร ก็ถึงเวลาเปิดตัว Antito ร้านอาหารอิตาเลียนและบาร์สุดเก๋ท่ามกลางวิวสวย ๆ ของสระน้ำและตึกสูง และเป็นร้านอาหารที่ดูแลคอนเซ็ปต์และครีเอตเมนูโดยเชฟ Amerigo Tito Sesti เชฟเจ้าของมิชลินสตาร์ 1 ดวง ถึง 4 ปีซ้อนที่ห้องอาหาร J’Aime by Jean-Michel Lorain (Bangkok) และสำหรับ 'Antito' แห่งนี้ เชฟได้นำอีกตัวตนนึงออกมานำเสนอผ่านรูปแบบร้านที่สบาย ๆ และแฝงไปด้วยความสนุกสนาน เข้ากับบรรยากาศสุดชิลล์ริมสระน้ำได้เป็นอย่างดี 

 

ตัวร้านอยู่บริเวณเดียวกับสระว่ายน้ำ ให้บรรยากาศสุดชิลล์

 

สระว่ายน้ำของโรงแรม

Pop art style

เมื่อเดินเข้ามาในโซนร้าน จะสะดุดตากับสีสันสดใสที่ถูกใช้เป็นองค์ประกอบหลักในการตกแต่งร้านแห่งนี้ และยังเพิ่มผลงานศิลปะสไตล์ป๊อปอาร์ตจากศิลปินที่เชฟชื่นชอบส่งตรงมาจากต่างประเทศ นำมาประดับตามมุมต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว ตัดกับสีฟ้าสดใสของสระว่ายน้ำ เพิ่มชีวิตชีวาให้กับบริเวณร้านได้เป็นอย่างดี 

ภายในร้านมีโซนที่นั่งหลายรูปแบบให้เลือกนั่งตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นโซนบาร์เครื่องดื่ม โต๊ะทานอาหารแบบเก้าอี้ปกติ หรือโต๊ะทานอาหารแบบโซฟา รวมถึงห้องไพรเวทที่เหมาะสำหรับใครที่มาเป็นกลุ่มและต้องการความเป็นส่วนตัวด้วย

 

มุมที่นั่งภายในร้าน

 

ผลงานศิลปะสไตล์ Pop art ที่ถูกอิมพอร์ตมาจากต่างประเทศ

 

โซนห้องไพรเวท

Freshly made pasta & Italian flavors

ตามความตั้งใจของเชฟชาวอิตาเลียน Amerigo Tito Sesti ที่ต้องการนำเสนออาหารอิตาเลียนในสไตล์ดั้งเดิม โดยจะเน้นนำเสนอเมนูจากอิตาลีตอนกลางและตอนใต้เป็นหลัก อีกทั้งยังเลือกวัตถุดิบที่หาได้ในประเทศไทยมาประยุกต์ให้เข้ากับเมนูอาหารสไตล์อิตาเลียน มีเมนูอาหารหลากหลายที่ปรับให้เหมาะกับรสปากคนไทย และยังมีเมนูสไตล์อิตาเลียนแท้ ๆ ให้เลือกอีกด้วย อีกหนึ่งไฮไลต์ของที่นี่ก็คือพาสต้าเส้นสด ที่ทางร้านทำเองและยังมีหลากหลายประเภทพาสต้าให้เลือกทานด้วย

 

มุมครัวกึ่งเปิด สามารถมองดูบรรยากาศภายในครัวได้

 

เส้นพาสต้าสด หนึ่งในไฮไลต์ของทางร้าน

เริ่มที่เมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง Prawn Carpaccio (620 บาท) คาปาชิโอกุ้งลายเสือ และยังมีส่วนผสมของมะเขือยาวที่ถูกอินฟิวส์กับ lemon oil จนได้รสเปรี้ยวสดชื่น เพิ่มรสเผ็ดเล็กน้อยด้วยน้ำมันพริก

มาถึงจานหลัก ทางร้านแนะนำ Pork collar with potato and carrot puree (670 บาท) ทางร้านนำเนื้อส่วนคอหมูชิ้นใหญ่มาตุ๋นข้ามคืน จนได้เนื้อสัมผัสที่นุ่มไม่เหนียว ราดด้วยซอสที่ถูกเคี่ยวกับไวน์แดงให้รสเข้มข้น ทานคู่กับมันฝรั่งและแครอทบด

 

Prawn Carpaccio (620 บาท)

 

Pork collar with potato and carrot puree (670 บาท)

ถึงเวลาของพาสต้าเส้นสด ลองสั่ง Cavatelli Arrabbiati (330 บาท) เส้นพาสต้าที่ใช้วิธีการรูดแป้งให้เป็นก้อนเล็ก ๆ มีลักษณะคล้าย gnocchi ให้เนื้อสัมผัสหนึบเล็กน้อย คลุกเคล้าเข้ากับมะเขือม่วงและซอส Arrabbiati ที่ให้รสเผ็ดนิด ๆ ท็อปด้วยชีสริคอตต้ารวมควัน ส่วนใครที่อยากได้รสคุ้นเคย แนะนำ Spaghetti Aglio Olio and Seafood  (360 บาท) เส้นสปาเก็ตตี้ผัดกระเทียม น้ำมันพริก และซีฟู้ด จานนี้ให้รสชาติเผ็ดนิด ๆ เข้ากับเส้นสปาเก็ตตี้ได้ดี

 

Cavatelli Arrabbiati (330 บาท)

 

Spaghetti Aglio Olio and Seafood (360 บาท)

ตามด้วย Meringata (310 บาท) เมอแรงก์อบกรอบสอดไส้ไอศกรีมเฮเซลนัทและครีม mascapone ให้ความหอมมัน และ Pineapple and Almond cake (250 บาท) เค้กเนื้อแน่นสไตล์อิตาเลียนที่ทางเชฟเลือกใช้สับปะรดของไทยแทนลูกแพร์ตามสูตรดั้งเดิม ทานคู่กับไอศกรีมสับปะรดและ Salted caramel

นอกจากเมนูอาหารและขนมหวานแล้ว ทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มที่น่าสนใจอย่าง ค็อกเทล ที่ทั้งน่าดื่มและชวนให้ถ่ายรูป เหมาะกับบรรยากาศริมสระน้ำเป็นอย่างดี

 

Meringata (310 บาท)

 

Pineapple and Almond cake (250 บาท)

 

Passione (350 บาท) และ Vista (350 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11:30AM - 11PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น14, 33 โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร กรุงเทพฯ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สุรศักดิ์

Facilities
Suggest an Edit