HITORI SHABU

Published on November 09, 2022

Deeply in Love with Authentic Japanese Shabu Shabu

HITORI SHABU ร้านชาบูและสุกียากี้สูตรต้นตำรับที่ยกความอร่อยมาให้คุณได้ลิ้มลองกันที่ชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยคำว่า 'ฮิโตริ' ในภาษาญี่ปุ่นนั้นมีความหมายว่า 'คนเดียว' ซึ่งสอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ของทางร้านที่ว่า "ความสุขเกิดขึ้นได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง" ด้วยมื้ออร่อยมื้อนี้ที่ HITORI SHABU โดยขอเป็นตัวกลางสร้างความสุขผ่านหลากหลายเมนูจากวัตถุดิบสุดพรีเมียมในราคาที่เข้าถึงง่าย ให้คุณได้อิ่มอร่อยในหม้อส่วนตัว พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศชาบูแบบดั้งเดิม ที่ทั้งอิ่ม ฟินในทุกจังหวะการต้มราวกับโดนชาบูต้องมนต์เลยทีเดียว!

 

HITORI SHABU

 

โซนรับประทานอาหารด้านบน ให้บรรยากาศที่เป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น

Inspiration from Japanese Village


ที่นี่เกิดขึ้นจากความหลงใหลในรสชาติของชาบูและสุกียากี้สไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบและวิธีการกินแบบคนญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่เปี่ยมไปด้วยความใส่ใจและความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนราวกับเสิร์ฟจากครัวของชาวญี่ปุ่นแท้ ๆ  พร้อมให้มื้อนี้ที่ HITORI SHABU เป็นประตูนำทางคุณเข้าสู่หมู่บ้านญี่ปุ่น ผ่านการดื่มด่ำบรรยากาศชาบูแบบดั้งเดิมที่เน้นการตกแต่งด้วยไม้สีอ่อนเป็นหลัก พร้อมประดับประดาด้วยของตกแต่งน่ารัก ๆ มากมาย ที่ให้ความรู้สึกราวกับอยู่ภายในบ้านหลังน้อยของชาวญี่ปุ่น

 

บรรยากาศสบาย ๆ ภายในร้าน ที่ตั้งอยู่บริเวณชั้น G ของศูนย์การค้าสยามพารากอน

 

มุมนั่งชิลล์ ๆ ให้คุณแวะมาอิ่มอร่อยในหม้อชาบูของตัวเอง

Premium & Variety Ingredients 


ได้เวลาอิ่มอร่อย เอ็นจอยไปกับการรับประทานชาบูและสุกียากี้สไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ในหม้อส่วนตัวที่มาพร้อมกับคุณภาพหลักพันในราคาหลักร้อย พร้อมดื่มด่ำกับการปรุงรสชาติและการทานในสไตล์ของตัวเองได้อย่างเต็มที่ เมื่อมาถึงทางลูกค้าจะต้องเลือกเปิดเซ็ตเมนูที่สามารถเลือกได้ระหว่าง Shabu Shabu Set ที่จะประกอบไปด้วย น้ำซุปหลากหลายแบบให้เลือกสั่งตามความชอบ ได้แก่

  • น้ำซุปฮิโตริ น้ำซุปสูตรพิเศษของทางร้าน หอมกลิ่นหัวไชเท้า ให้ความหวานกลมกล่อม เหมาะสำหรับทานกับเนื้อและหมูทุกชนิด
  • น้ำซุปคอมบุ ซุปที่ทำจาก ริชิริคอมบุ ให้ความอูมามิจากธรรมชาติที่แท้จริง ช่วยเสริมรสชาติและกลิ่นของเนื้อ
  • น้ำซุปทงคัตสึคาไร ที่ต้มกระดูกหมูเป็นเวลานานจนได้ความเข้มข้น มีกลิ่นหอม และรสกลมกล่อม ด้วยส่วนผสมของน้ำพริกรายูและยูสึโคโฉะที่ช่วยเสริมรสชาติได้เป็นอย่างดี
  • น้ำซุปทรัฟเฟิลโทริไพตัน ที่ต้มจากกระดูกไก่ เคี่ยวจนได้ที่ ผสานความอร่อยด้วยน้ำมันทรัฟเฟิลที่ช่วยเพิ่มความหอม เหมาะสำหรับเนื้อสัตว์ทุกชนิด

เมื่อเลือกน้ำซุปได้แล้ว ภายในเซ็ตจะเสิร์ฟมาพร้อมกับเนื้อสัตว์ซึ่งสามารถสั่งได้ตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นข้าวญี่ปุ่น, ชุดผัก, ไอศกรีมชาเขียวซอฟต์เสิร์ฟ พร้อมน้ำจิ้มงาและพอนสึสูตรพิเศษของทางร้าน

หรือจะสั่งเป็น Sukiyaki Set ที่ภายในเซ็ตจะประกอบไปด้วย น้ำซุปวาริชิตะ, เนื้อสัตว์ตามชอบ, ไข่ไก่สดโมริทามะ, ข้าวญี่ปุ่น, ชุดผัก และไอศกรีมชาเขียวซอฟต์เสิร์ฟ


 

HITORI SHABU

สำหรับชุดแรกเอาใจคนรักเนื้อกับเมนู Charolais (Set 480 บาท / A La Carte 280 บาท) เนื้อวัวสายพันธุ์ชาร์โรเล่ส์ที่มีต้นกำเนิดจากเมือง Charolles ในประเทศฝรั่งเศส เนื้อแผ่นใหญ่หนากำลังดีใช้เทคนิคการตัดแบบซามูไรคัต เป็นหนึ่งเมนูสุดพรีเมียมในราคาย่อมเยา ให้รสสัมผัสนุ่มอร่อยเข้มข้น

 

Charolais (Set 480 บาท / A La Carte 280 บาท)

หรือจะลองเป็นความพรีเมียมแบบจัดเต็มของ Tokusen Rousu A5 (Set 1,290 บาท / A La Carte 1,090 บาท) เนื้อส่วนซี่โครงที่มีไขมันแทรกทั่วทั้งชิ้นจึงทำให้มีรสสัมผัสที่นุ่มฉ่ำ ให้รสชาติของเนื้อที่ชัดเจน 


 

Tokusen Rousu A5 (Set 1,290 บาท / A La Carte 1,090 บาท) (Photo by Hitori Shabu)

ถัดมาเป็นอีก 2 เมนูที่สายเนื้อห้ามพลาดเลยกับเมนู Zabuton A5 (Set 1,390 บาท / A La Carte 1,190 บาท) เนื้อ Zabuton ที่แปลจากภาษาญี่ปุ่นว่า Little Pilow มาจากเนื้อสันคอส่วนบน โดยไฮไลต์ของเนื้อชนิดนี้อยู่ที่ความนุ่มละมุนราวกับหมอน มีชั้นไขมันแทรกสวยงามเหมือนลายหินอ่อน ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยและสัมผัสที่นุ่มฉ่ำ

อีกจานนึงเป็น Kuroge Wagyu (Set 580 บาท / A La Carte 380 บาท) เนื้อออสเตรเลียวากิวส่วนสะโพกนอก เป็นส่วนเนื้อแดงที่มีไขมันแทรกน้อย แต่ยังให้ความนุ่มและอร่อย ให้รสชาติเข้มข้นของเนื้ออย่างเป็นเอกลักษณ์
ความอร่อยสุดพรีเมียมที่แสนคุ้มค่าในราคาเพียงหลักร้อยเท่านั้น!

 

Kuroge Wagyu (Set 580 บาท / A La Carte 380 บาท) และ Zabuton A5 (Set 1,390 บาท / A La Carte 1,190 บาท) (Photo by Hitori Shabu)

หรือจะลองเป็น Akita A5 (Set 1,290 บาท / A La Carte 1,090 บาท) เนื้อจากวัวสายพันธุ์อะคิตะที่ถูกเลี้ยงอย่างพิถีพิถันท่ามกลางธรรมชาติที่มีสภาพแวดล้อมดีเยี่ยมโดยเลี้ยงดูด้วยน้ำแร่และยอดข้าวอ่อน ทำให้วัวมีสุขภาพดีส่งผลให้ได้เนื้อนุ่ม มีมันแทรกเป็นลายหินอ่อนสวยงาม ได้รสสัมผัสนุ่มฉ่ำอร่อยอย่างเป็นเอกลักษณ์

 

Akita A5 (Set 1,290 บาท / A La Carte 1,090 บาท)

ส่วนใครไม่ถนัดทานเนื้อวัว แนะนำให้ลองทานเนื้อหมูสุดพรีเมียมอย่าง Iberico Pork (Set 580 บาท / A La Carte 380 บาท) เนื้อหมูดำสายพันธุ์พิเศษสไลซ์จากประเทศสเปน ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นหมูที่รสชาติดีที่สุดจากการเลี้ยงดูอย่างอิสระท่ามกลางธรรมชาติและทานลูกโอ๊คเป็นอาหาร ส่งผลให้รสสัมผัสนุ่มฉ่ำ มีไขมันแทรกซึ่งไขมันในหมูไอเบอริโกเป็นไขมันดีเทียบเท่าน้ำมันมะกอกอีกด้วย 

นอกจากนี้ยังมี Hamachi (Set 550 บาท / A La Carte 350 บาท) เนื้อปลาฮามาจิหรือปลาหางเหลืองญี่ปุ่น สไลซ์มาชิ้นพอดีคำ ให้เนื้อเแน่นมีไขมันแทรกกำลังดี เนื้อปลาได้รสหวาน ชุ่มฉ่ำให้กลิ่นหอมเฉพาะตัว

 

Hamachi (Set 550 บาท / A La Carte 350 บาท) และ Iberico Pork (Set 580 บาท / A La Carte 380 บาท)

หรือจะลองเป็น Mixed Pork (Set 480 บาท) เซ็ตหมูรวมสุดพรีเมียม ที่ประกอบไปด้วยเนื้อหมูไอเบอริโก, คุโรบุตะสันคอและคุโรบุตะสามชั้น


 

Mixed Pork (Set 480 บาท)

ต่อกันที่ Mini Buta Don (100 บาท) ข้าวด้งหน้าหมูคุโรบุตะไซส์ขนาดกลางช่วยเสริมทัพความอิ่มท้องได้เป็นอย่างดี ก่อนจะหันมาทานของหวานเมนู ไอศกรีมชาเขียวซอฟต์เสิร์ฟ ซอฟต์เสิร์ฟรสชาเขียวเข้มข้นที่ช่วยปิดท้ายมื้อนี้ได้เป็นอย่างดี

 

Mini Buta Don (100 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น G, ศูนย์การค้า Siam Paragon เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สยาม

Facilities
Suggest an Edit