La Mesa Coffee Co.

Published on May 02, 2018

Pink Cafe in Udomsuk

La Mesa Coffee คาเฟ่สีชมพูสไตล์เม็กซิกันในย่านอุดมสุข โดยคุณ Gary Ford และ Michelle Ford สองสามีภรรยาชาวแอฟริกันและอเมริกันที่มีใจรักในการดื่มกาแฟ โดยได้นำไอเดียของภูเขาและทะเลทรายในเมือง Albuquerque, New Mexico บ้านเกิดของตัวเองมาเป็นคอนเซ็ปต์หลักในการออกแบบร้านนี้

 

เคาน์เตอร์ตกแต่งด้วยไม้ลายสามเหลี่ยมที่สื่อถึงพีระมิด

Nice Vibes with Great Coffee

ภายนอกร้านถูกตกแต่งด้วยกระจกใสเพื่อให้แสงสว่างส่องเข้ามาอย่างทั่วถึง เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะพบกับซุ้มกำแพงสีชมพูสดใสเอาใจคนชอบถ่ายรูป ฉาบพื้นด้วยปูนขัดมัน ติดกระเบื้องสไตล์ Mayan ที่มีลักษณะคล้ายกับพีระมิด พร้อมทั้งยังมีบาร์กาแฟที่มีเครื่องชงกาแฟแบบ Full Option และเมล็ดกาแฟที่มีให้เลือกหลากหลายทุกอาทิตย์ นอกจากนี้ยังมี Slow Bar สำหรับคนที่รักในการดื่มกาแฟดริปอีกด้วย

 

ล้อมรอบด้วยกระจกเพื่อให้แสงธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาในร้าน

 

มุมสุดฮิตที่ใครมาก็ต้องถ่ายรูปเก็บไว้

 

ชั้นขายแก้วกาแฟ ผลิตโดยชุมชนจังหวัดลำปาง

If You are In Love with Coffee

ทางร้านโดดเด่นเรื่องกาแฟเป็นหลัก เพราะฉะนั้นจึงมีเมล็ดกาแฟให้เลือกจากหลาย ๆ แหล่งปลูก อย่างเช่น Copacabana, Bolivia จะใช้ทำ Drip Coffee (140 บาท) เป็นหลัก โดยจะมีกลิ่นหอม ความเข้มปานกลาง เปรี้ยวเล็กน้อย แต่เมื่อทิ้งให้เย็นรสชาติจะหวาน จึงดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มให้ซื้อกลับบ้าน 3 รูปแบบตามความชอบคือ Green - Matcha Latte, White - Semi-Sweet Coffee with Milk และ Black - Straight Black Coffee

 

กาแฟดริปจะใช้เมล็ด Copacabana, Bolivia

 

กาแฟดริปถูกควบคุมอุณหภูมิให้อยู่ที่ 140 องศา

 

Green - Matcha Latte, White - Semi-Sweet Coffee with Milk และ Black - Straight Black Coffee

ส่วนแก้วที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านคือ Mayan Mocha (140 บาท) ม็อคค่าท็อปด้วยนมสด ส้ม และ Spicy Kick ให้รสเผ็ดนิด ๆ เข้ากับกลิ่นหอม ๆ ของส้มและรสชาติเข้มข้นของกาแฟ

 

Mayan Mocha (140 บาท)

ส่วนใครที่ไม่ดื่มกาแฟ ทางร้านก็มีสมูทตี้อย่าง Mixed Berry (130 บาท) รวมเบอร์รี่สมูทตี้รสเปรี้ยวอมหวาน กลมกล่อมขึ้นด้วยโยเกิร์ต ดื่มแล้วให้ความสดชื่น

 

Mixed Berry (130 บาท)

นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ทางร้านก็มีขนมหวานที่คุณ Michelle Ford ทำเองอีกด้วย โดยมีรสชาติโฮมมี่ ถูกปากคนไทย ลองสั่งเป็น Flourless Chocolate Cake (160 บาท) เค้กช็อกโกแลตไม่ผสมแป้ง ทำให้เข้มข้นไปด้วยรสชาติของช็อกโกแลต ทานกับผลไม้สด

 

Flourless Chocolate Cake (160 บาท)

หรือถ้าชอบทานชีสเค้ก ลองเป็น Cheesecake with Sauce (180 บาท) ชีสเค้กเนื้อแน่น รสเข้มข้น หอมกลิ่นเนยจากครัมเบิล ทานคู่กับสตรอเบอร์รี่ซอสโฮมเมด

 

Cheesecake with Sauce (180 บาท)

Info
Hours
Open : 7:30AM - 6PM
Wed : 7:30AM - 6PM
Thu : 7:30AM - 6PM
Fri : 7:30AM - 6PM
Sat : 7:30AM - 6:30PM
Sun : Closed
Mon : 7:30AM - 6PM
Tue : 7:30AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
7/2 ถนนสุขุมวิท ซอยสุขุมวิท 68 เขตบางนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อุดมสุข

Facilities
Suggest an Edit