Published on September 25, 2019

First Georgian Restaurant in Bangkok

จอร์เจีย ดินแดนแห่งหุบเขาที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายอันบริสุทธิ์ของธรรมชาติและวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่ชวนให้ไปสัมผัส และจะดีแค่ไหนถ้าความรู้สึกทั้งหมดนี้ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านมื้ออาหารสุดพิเศษและบรรยากาศของร้าน ARGO Georgian and Greek Restaurant ร้านอาหารจอร์เจียที่ซ่อนตัวอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 8 รอให้เหล่านักชิมทั้งหลายได้ไปเปิดประสบการณ์ความอร่อยด้วยตัวเอง

 

ตกแต่งร้านด้วยของแฮนด์เมดจากประเทศจอร์เจีย

ด้วยความตั้งใจอันดีที่ต้องการให้คนไทยได้ลิ้มลองรสชาติอาหารแบบฉบับจอร์เจียแท้ ๆ ในราคามิตรภาพ ทางร้านจึงครีเอทเมนูในลักษณะของ Sharing Board หรือการสั่งอาหารมาแชร์กัน ซึ่งนับเป็นทางเลือกที่ดีในการที่คุณและเพื่อน ๆ จะได้ทานอาหารหลากหลายเมนูแบบอิ่มครบตามที่ต้องการในครั้งเดียว

 

โซนด้านนอกร้านที่มาพร้อมความโปร่งโล่งสบาย

Georgian Atmosphere

บรรยากาศภายในร้านให้ความรู้สึกเงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติตามแบบภูมิประเทศของจอร์เจีย โดยถ่ายทอดผ่านการตกแต่งที่ทางร้านได้นำเอางานแฮนด์เมดสวย ๆ อย่างพรมพื้นบ้าน ที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศจอร์เจียมาแขวนไว้ตามมุมต่าง ๆ ภายในร้าน แม้จะอยู่ใจกลางเมืองแต่กลับให้ความรู้สึกสบาย ไม่ว่าจะนั่งทานมุมไหนก็ให้ความเป็นส่วนตัวแก่ผู้มาเยือน 

 

ภายในร้านให้ความรู้สึกสงบท่ามกลางธรรมชาติ ชวนสัมผัสกลิ่นอายบรรยากาศของประเทศของจอร์เจีย

Must-Try Georgian Dishes!

ในส่วนของอาหาร เมนูแนะนำที่ต้องลองทาน เริ่มต้นที่ Appetizer อย่าง Phali (120 บาท) จานนี้เป็น Spinach และ Beetroot ที่นำมาบดผสมเข้ากับวอลนัท ส่วนผสมสำคัญอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของอาหารพื้นถิ่นจอร์เจีย และเครื่องเทศที่นำเข้าจากประเทศจอร์เจีย จากนั้นตกแต่งจานด้วยทับทิมสีสวย หน้าตาน่าทาน แล้วต่อด้วย Acharuli Khachapuri (250 บาท) เมนู Signature ของจอร์เจีย ที่นำไข่มาผสมเข้ากับชีสสูตรโฮมเมดของทางร้าน เสิร์ฟในแป้งโดที่ออกแบบเป็นรูปเรือ เป็นเมนูโฮมเมดจากจอร์เจียที่คุณไม่ควรพลาด สำหรับวิธีทานคือต้องบิขนมปัง แล้วจิ้มทานกับไข่และชีสตรงส่วนกลางของแป้ง

 

Phali (120 บาท)

 

Acharuli Khachapuri (250 บาท)

ขยับมาลิ้มลองความอร่อยที่กลมกล่อมมากขึ้นกับเมนู Satsivi (190 บาท) เนื้อไก่ออร์แกนิกที่ปรุงรสด้วยเครื่องเทศท้องถิ่นของจอร์เจีย โดยเสิร์ฟมาในชามวอลนัทซอส ให้รสชาติกลมกล่อมที่มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสนุ่ม ๆ ของไก่ที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยกลิ่นหอมของวอลนัทและเครื่องเทศอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของจอร์เจีย

 

Satsivi (190 บาท)

Homemade Style

อีกจานแนะนำคือ Chashushuli (380 บาท) เนื้อวัวออร์แกนิกที่ผ่านการ Slow Cooked ตุ๋นมาในซอสสูตรโฮมเมดที่มีส่วนผสมของมะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ และเครื่องเทศจอร์เจีย เสิร์ฟมาพร้อมกับ Chot-Puri หรือขนมปังอบมาให้ทานคู่กัน

 

Chashushuli (380 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนู Khinkali (70 บาท / ชิ้น) เกี๊ยวนึ่งชิ้นโตสไตล์จอร์เจีย ที่มีลักษณะคล้ายกันกับเสี่ยวหลงเปาของอาหารจีน โดยด้านในเป็นเนื้อวัวสับกับน้ำซุป ซึ่งหอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นของเครื่องเทศจอร์เจีย วิธีทานคือต้องกลับหัวเกี๊ยว ก่อนจะกัดตัวแป้งให้เป็นช่องเล็ก ๆ แล้วซดน้ำซุป จากนั้นจึงค่อย ๆ ทานส่วนที่เหลือเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

 

Khinkali (70 บาท / ชิ้น)

Info
Hours
Open : 5PM - 11PM
Sun : 5PM - 11PM
Mon : Closed
Tue : 5PM - 11PM
Wed : 5PM - 11PM
Thu : 5PM - 11PM
Fri : 5PM - 11PM
Sat : 5PM - 11PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
4/26 ซอยสุขุมวิท 8 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS นานา

Facilities
Suggest an Edit