Published on October 31, 2017

Hidden Gem In Nana

Invite ร้านอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนฟิวชันในซอยสุขุมวิท 8 ตั้งอยู่ในอาคารหัวมุมตรอกเล็ก ๆ ไม่ไกลจากปากซอย ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ด้านล่างเป็นพื้นที่กึ่งเปิดและบาร์

 

The Mezzanine

ส่วนชั้นลอยเป็นพื้นที่นั่งสำหรับผู้ต้องการความเป็นส่วนตัว อีกทั้งเป็นห้องเก็บไวน์ด้วยเช่นกัน

 

Mediterranean - Nordic Fusion Cuisine

รูปแบบอาหารที่ร้านนำเสนออาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนฟิวชัน การผสมผสานระหว่างอาหารเมดิเตอร์เรเนียนกับนอร์ดิกที่ครีเอทโดยเชฟ Semet Mehmet ผู้มีประสบการณ์ทำงานในนอร์เวย์ จากนั้นย้ายไปทำงานกับร้านอาหารมิชลินสตาร์ในนิวยอร์ก และกลับไปที่นอร์เวย์เพื่อร่วมงานกับร้านอาหารมิชลินสตาร์เช่นกัน จนกระทั่งได้มาอยู่ไทยและมาร่วมงานกับร้านในที่สุด 

 

ซึ่งเชฟ Semet นำประสบการณ์ที่ได้รับจากการทำงานในร้านอาหารต่าง ๆ มาประยุกต์ใช้กับวัตถุดิบท้องถิ่นและเทคนิคการปรุงอาหารแบบคลาสสิกและสมัยใหม่ ผสมผสานรสชาติและกลิ่นอายอาหารตะวันออกกับตะวันตกด้วยกันอย่างลงตัว

 

To Start

รองท้องด้วย Heirloom Tomato Salad with Burrata Cheese (350 บาท) สลัดมะเขือเทศหลากสีสันที่ให้รสสัมผัสแตกต่างกัน เพิ่มรสชาติด้วยเลมอนเดรสซิ่งและบัลซามิกรีดัคชั่น จากนั้นโรยเมล็ดทานตะวัน ฟักทอง และป๊อปปี้ ปิดท้ายด้วยกระเทียมแผ่นทอดกรอบ เสิร์ฟพร้อมบูราต้าชีสก้อนโต 

 

Heirloom Tomato Salad with Burrata Cheese (350 บาท)

Grilled Octopus & Brown Butter (330 บาท) เมนูที่เชฟได้แรงบันดาลใจจากการเดินทางไปสเปนบวกกับเทคนิคการทำอาหารของชาวนอร์เวย์ เพราะเป็นการจับคู่ระหว่างปลาหมึกยักษ์ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่มักจะพบในอาหารสเปนกับบราวน์บัตเตอร์ ส่วนผสมที่ชาวนอร์ดิกใช้แทนน้ำมัน เสริมรสสัมผัสด้วยครีมผักชีลาว ดอกกะหล่ำคูสคูส หอมแดงทอด และเลมอนย่าง
 

Grilled Octopus & Brown Butter (330 บาท)

สำหรับเมนูทานแกล้มไวน์ แนะนำ Spiced Pork Belly (340 บาท) หมูสามชั้นหนังกรอบ ปรุงรสด้วยพริก อบเชย และโป๊ยกั๊ก จากนั้นนำไปตุ๋นเป็นเวลา 5 ชั่วโมง เสิร์ฟพร้อมสลัดส้มและมันฝรั่งทอดโรยพาร์เมซานชีสและใบไธม์

 

Spiced Pork Belly (340 บาท)

Veggie Dessert

ปิดท้ายด้วยของหวานสุดพิเศษที่เชฟใช้ผักเป็นส่วนผสม White Chocolate (190 บาท) ประกอบด้วยไวท์ช็อกโกแลตมูส แตงกวาแช่อิ่ม แครอททอด ขึ้นฉ่ายฝรั่ง เจลลี่ผักชีลาว และกรานิต้าผักชีลาว รสหวานเย็นชื่นใจ

 

White Chocolate (190 บาท)

Cheers

​สำหรับเครื่องดื่ม ทางร้านมีไวน์ชั้นเยี่ยมทั้งโลกเก่าและโลกใหม่ รวมถึงออร์แกนิกและไบโอไดนามิกส์ไวน์หลายยี่ห้อจากทั่วโลก รวมถึงเหล้านำเข้ากว่า 60 ชนิดที่นำมาครีเอทซิกเนเจอร์ค็อกเทลของ Invite ซึ่งใช้จุดเด่นของวัตถุดิบไทยหลายชนิดเพื่อสร้างสรรค์เครื่องดื่มสูตรเฉพาะ แนะนำ Spice Up Your Life (280 บาท) ค็อกเทลที่เบสด้วยวอดก้า และนำเอาส่วนผสมไทย ๆ อย่างพริกและใบโหระพา ผสมกับเหล้าโกโก้เล็กน้อย ได้เป็นเครื่องดื่มรสเผ็ดร้อนที่เข้ากับสัมผัสของโกโก้เป็นอย่างดี 

 

Spice Up Your Life (280 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8:30AM - 1:30AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ซอยสุขุมวิท 8 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS นานา

Suggest an Edit