Published on July 04, 2018

Beef Specialist Takes On Thai Street Food

จากร้านขายเนื้อและสเต๊กเฮ้าส์คุณภาพที่ครองใจคนรักเนื้อมาตลอดอย่าง Arno’s Butcher and Eatery ก็ได้ต่อยอดความอร่อย พร้อมสร้างทางเลือกใหม่ให้กับนักชิมชาวไทยมากขึ้นด้วยคอนเซ็ปต์ร้านอาหารไทยสไตล์สตรีทฟู้ด ภายใต้ชื่อของ อโณทัย-Arno Thai โดยเน้นเสิร์ฟเมนูก๋วยเตี๋ยวและกะเพราแบบไทย ๆ ที่มีส่วนประกอบหรือวัตถุดิบหลักเป็นเนื้อคุณภาพดีระดับพรีเมียม ให้ได้ทานกันในราคาประหยัด กับพิกัดสาขาใหม่ตามไปอิ่มอร่อยได้ทุกวันที่ถนนนราธิวาสราชนครินทร์หรือฝั่งถนนจันทน์เก่าแห่งย่านสาทรนั่นเอง

ร้าน ’อโณทัย-Arno Thai’ ริเริ่มมาจากการที่เจ้าของร้านชาวฝรั่งเศส คุณอาร์โนลด์ คาร์เร นั้นอยู่เมืองไทยมานานจนกระทั่งซึมซับเรื่องความเป็นอยู่ ไลฟ์สไตล์การทานอาหารของคนไทย ได้สังเกตว่าคนไทยชอบทานเนื้อและเมนูอาหารง่าย ๆ จึงเกิดไอเดียที่จะนำจุดเด่นของแบรนด์อาร์โน คือเนื้อเกรดพรีเมียมมาปรุงอาหาร ครีเอทเป็นเมนูอาหารไทยเพื่อให้เข้าถึงคนไทย รสชาติถูกปากคนไทยมากยิ่งขึ้น
 

อโณทัยพร้อมเสิร์ฟความอร่อยในสไตล์สตรีทฟู้ด

Arno’s Vibes

บรรยากาศภายในร้านแห่งนี้ยังคงแฝงไว้ด้วยกลิ่นอายตามแบบฉบับของ Arno’s โดยเลือกใช้เฟอร์นีเจอร์ไม้ ตกแต่งดีไซน์ในลักษณะของเป็นผนังอิฐที่ให้ความอบอุ่นและเป็นกันเองเช่นเดิม มาพร้อมครัวเปิดให้ผู้ที่เข้ามาทานได้เห็นทุกขั้นตอนการทำอาหารแต่ละเมนู

 

บรรยากาศภายในร้านกับโซนนั่งทานอาหารที่เผยให้เห็นครัวเปิดด้านหลัง

 

อีกหนึ่งโซนนั่งที่มาพร้อมตู้ขายเนื้อให้คนที่เข้ามาทานได้เลือกช้อปเนื้อพรีเมียมประเภทต่าง ๆ อย่างจุใจ

มีหลากหลายโซนนั่งให้เลือกแบบสบาย ๆ รวมถึงมีโซนร้านขายเนื้อที่เต็มไปด้วยเนื้อคุณภาพหลากหลายส่วน ให้คนที่มาทานสามารถเลือกช้อปนำมาเป็นวัตถุดิบปรุงเป็นเมนูต่าง ๆ ของทางร้าน ใส่เป็นท็อปปิ้งเสริม หรือจะนำกลับไปทำอาหารต่อที่บ้านก็ได้อีกด้วย 

 

Arno's Shop

Noodle & Pad Kaprao Menus

อย่างที่เกริ่นไว้ข้างต้นว่าทางร้านเน้นเสิร์ฟความอร่อยด้วยเมนูก๋วยเตี๋ยวและกะเพราเป็นหลัก ซึ่งในส่วนของก๋วยเตี๋ยวนั้นสามารถจับคู่เส้นหมี่ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ บะหมี่เหลืองกับเนื้อประเภทต่าง ๆ ได้ตามใจชอบ ทั้งเนื้อเปื่อย เนื้อน่องลาย เอ็นแก้ว ซี่โครงติดกระดูก และเนื้อปาเลรอง ไม่ว่าเนื้อไหน ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน

 

โซนร้านขายเนื้อที่เต็มไปด้วยเนื้อคุณภาพหลากหลายส่วน

สำหรับเมนูเด็ดที่แฟน ๆ อาร์โนหรือคนที่ชอบทานเนื้อเป็นพิเศษพลาดไม่ได้ แนะนำให้ลองสั่ง บะหมี่เหลืองเนื้อน่องลาย (50 บาท) บะหมี่เหลืองเส้นเล็กเหนียวนุ่มที่ท็อปบนมาด้วยส่วนเนื้อน่องลายที่ให้ทั้งความนุ่มและความกรุบกรอบของเอ็นที่แทรกมากับส่วนเนื้อด้วย พร้อมน้ำซุปปรุงรสแบบกลมกล่อม 

 

บะหมี่เหลืองเนื้อน่องลาย (50 บาท)

ส่วนใครที่ไม่อยากทานเส้น ขอเนื้อเน้น ๆ เป็นพิเศษแล้วละก็ ต้องเลือกเมนู เกาเหลารวมเนื้อพิเศษ (140 บาท) ชามนี้จัดเต็มเนื้อทุกส่วนไว้ในชามเดียวให้เลือกทานอย่างจุใจ

 

เกาเหลารวมเนื้อพิเศษ (140 บาท)

ก่อนจะเปลี่ยนมาลิ้มลองความอร่อยของผัดกะเพราแบบเข้มข้นกันบ้างกับ ผัดกะเพราเนื้อสะโพก (120 บาท) จานนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสรสชาติของเนื้อโดยเฉพาะ เมนูนี้หั่นเนื้อส่วนสะโพกเป็นชิ้นลูกเต๋าขนาดพอดีคำที่ผัดคลุกเคล้าเข้ากันกับใบกะเพรา กระเทียม และพริกสดรสจัดจ้าน ที่สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ถึง 4 แบบ ได้แก่ ไม่เผ็ด (ไม่ใส่พริก) เผ็ดกลาง เผ็ดมาก และเผ็ดระเบิด ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยอย่าบอกใคร

 

ผัดกะเพราเนื้อสะโพก (120 บาท)

หากไม่ทานเนื้อ อาจสั่งเป็นวัตถุดิบอื่น ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นอกไก่ฟรีเร้นจ์ หมูและเบคอน กุ้งแชบ๊วย หอยแมลงภู่ แต่ที่อยากให้ลองต้องยกให้กับเมนู ผัดกะเพราอกเป็ดทอด (60 บาท) เนื้อเป็ดส่วนอกที่ทางร้านหมักแล้วนำไปทอดจนได้ทั้งความนุ่มของเนื้อและความกรอบของหนังเป็ดแบบกำลังดี ชุ่มซอสกะเพราสุดเข้มข้นถึงใจ

 

ผัดกะเพราอกเป็ดทอด (60 บาท)

นอกจากนี้เมนูก๋วยเตี๋ยวและเมนูผัดกะเพราแล้ว ทางร้านยังพร้อมเสิร์ฟเมนูอื่น ๆ ที่ไม่ใช่เนื้ออีกด้วย อย่างเมนูผัดผักต่าง ๆ ที่สามารถสั่งมาทานคู่กันเพื่อเสริมทัพให้มื้อนั้น ๆ ได้อิ่มอร่อยแบบครบหมู่ โดยมีให้เลือกทาน 2 เมนูคือ ผัดผักบุ้งและ กวางตุ้งฮ่องเต้ผัดน้ำมันหอย (40 บาท) ผักกวางตุ้งหวานกรอบผัดน้ำมันหอยให้รสเข้มข้นกลมกล่อม ทานคู่กับข้าวสวยก็เด็ดไม่แพ้เมนูเนื้อเลย

 

กวางตุ้งฮ่องเต้ผัดน้ำมันหอย (40 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
1721/5 ถนนจันทน์เก่า ซอย 10 เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ช่องนนทรี

Facilities
Suggest an Edit