Published on December 16, 2016

Chef Gai's New Home

บ้านสีขาวแสนอบอุ่นหลังนี้ เป็นที่ตั้งของ Soufflé And Me ร้านอาหารร้านใหม่ที่เกิดจากความรักของเชฟไก่ ธนัญญา ไข่แก้ว เชฟสาวดีกรีกระทะเหล็ก โดยหยิบเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Soufflé มาเป็นจุดขายของร้าน พร้อมเปิดให้ทุกคนมาทานอาหารและขนมหวานสไตล์เชฟไก่ในบรรยากาศสบาย ๆ กัน

 

ภายในร้านตกแต่งด้วยเครื่องครัวสวย ๆ คุมโทนอบอุ่นของร้านได้เป็นอย่างดี

 

เมื่อเดินเข้าไปในบ้านสีขาวจะพบตู้ขนมน่าทานที่เชฟจะสับเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ

Because Giving Time Is Love

คอนเซ็ปต์ของร้านเกิดจากความรักในการทำอาหารของเชฟไก่ที่ตั้งใจให้ร้านนี้เป็นสถานที่สำหรับสามารถมาใช้เวลากับคนที่รักได้ เพราะความรักคือการให้เวลาและเป็นการบอกว่าคนรักมีความสำคัญกับเรามากแค่ไหนนั่นเอง ตัวร้านออกแบบให้มีความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ตั้งแต่การออกแบบสวนหน้าบ้านเพื่อให้มีภูมิทัศน์ที่ดี ไปจนถึงการออกแบบไฟในร้านให้ออกมาโรแมนติกนิด ๆ แล้วปูพื้นหินอ่อนเป็นลายก้างปลา ถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าร้านมีจุดเด่นที่ผนังที่ทำให้เหมือนเป็นถ้วยใส่ Soufflé โดยรอบร้านเลย ภายในร้านตกแต่งด้วยเครื่องครัวสวย ๆ ตะกร้าหวาย หนังสือทำอาหาร กระถางต้นไม้ ที่ผนังประดับด้วยรูปภาพ และกระจกสไตล์วินเทจหวาน ๆ คุมโทนอบอุ่นของร้านได้เป็นอย่างดี

 

บนชั้น 2 ก็มีที่นั่งให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะใหญ่สำหรับครอบครัว หรือโต๊ะเล็ก ๆ ริมหน้าต่างสำหรับคู่รัก

Warm-Hearted Place

ร้านเป็นบ้านสองชั้นตั้งอยู่ในซอยนราธิวาส 24 เดินเข้ามาจะพบกับสวนสวยร่มรื่น ใครอยากดินเนอร์ในบรรยากาศเอ้าท์ดอร์ก็อาจจะเลือกนั่งตรงนี้ก็ได้ เมื่อเดินเข้าไปในบ้านสีขาวจะพบตู้ขนมน่าทานที่เชฟจะสับเปลี่ยนไปเรื่อย ๆเดินเข้าไปอีกนิดเป็นเคาน์เตอร์ที่มีลักษณะเป็นกึ่งครัวเปิด มองเห็นเชฟเตรียมอาหารกันจานต่อจานเลย แต่ถ้าใครต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้นอีกนิด แนะนำให้ขึ้นไปบนชั้น 2 ก็มีที่นั่งให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะใหญ่สำหรับครอบครัว หรือโต๊ะเล็ก ๆ ริมหน้าต่างสำหรับคู่รัก

 

Heart - Made Comfort Food

มาเริ่มต้นกันเบา ๆ ด้วยจานสลัด Onsen Egg And Ebiko Salad (180 บาท) ที่ใช้ผักไฮโดรโปนิกส์หลากหลายชนิดโดยมีไข่ออนเซ็นและไข่กุ้งแยกมาให้คลุกเคล้าเองตามใจชอบ เสิร์ฟคู่กับเดรสซิ่งวาซาบิ Cold Angel Hair Pasta (460 บาท) พาสต้าที่เสิร์ฟมาแบบเย็น จัดวางอย่างสวยงามในจานโดยมีทั้งไข่ปลา Ikura ไข่กุ้ง Ebiko ท็อปด้วยบนด้วยไข่แดงออแกนิก แล้วราดด้วยซอสสูตรเฉพาะที่มีกลิ่นของขิงและเลมอน  หรือจะลองสั่ง Spaghetti Alle Vongole (240 บาท) สปาเกตตี้หอยตลับที่ผัดมาหอม ๆ ใครที่ชอบสเต็ก ทางร้านแนะนำ Chef Gai’s Filet Mignon (660 บาท) ใช้เนื้อสันในคุณภาพดี ห่อด้วยเบคอนก่อนนำไปย่างให้ไม่สุกมาก เนื้อด้านในยังแดงฉ่ำอยู่ จึงได้เนื้อนุ่ม ๆ เมื่อทานกับซอสเห็ดรสชาติเข้มข้นที่ราดมาแล้วเข้ากันเป็นอย่างดี เสิร์ฟคู่กับผักย่างนานาชนิด หรือใครอยากทานหมูอาจจะลอง Kurobuta Pork Chops (380 บาท) สเต็กหมูดำคุโรบุตะชิ้นใหญ่ ก็อร่อยไม่แพ้กัน ส่วนจานปลา แนะนำ Roasted Barramundi With Fondue of Leeks (340 บาท) ปลากะพงย่างกำลังดีเสิร์ฟพร้อมฟองดูว์ต้นกระเทียมและผักโขมผัด เติมรสเค็มนิด ๆ ด้วยเคเปอร์ปั่นละเอียด

 

Onsen Egg And Ebiko Salad (180 บาท)

 

Cold Angel Hair Pasta (460 บาท)

 

Chef Gai’s Filet Mignon (660 บาท)

Signature Soufflé

เมื่อมาที่ร้านนี้แล้วต้องลองเมนู Souffle ของคาว อย่าง Lobster Soufflé (980 บาท) ที่ใช้แคนาเดียนล็อบสเตอร์สด ๆ ตัวใหญ่กริลล์มากำลังดี ไม่แห้งจนเกินไป เนื้อแน่น ๆ ของล็อบสเตอร์เข้ากันดีกับซูเฟลนุ่ม ๆ ราดด้วยซอส Bisque ที่มีส่วนผสมของมันกุ้ง รสชาติมัน ๆ ก็เข้ากันเป็นอย่างดี

 

Lobster Soufflé (980 บาท)

Sweet Soufflé

ซูเฟลหวานของที่นี่มีให้เลือกหลากหลายกว่า 20 เมนู แนะนำ Nutella Soufflé With Grilled Caramelized Banana (260 บาท) ซูเฟลช็อคโกแลตนูเทลล่าเนื้อนุ่มรสหวานกำลังดี รสช็อคโกแลตเข้มข้นทานกับกับกล้วยหอมเคลือบคาราเมลด้านบนทำให้ผิวกรอบเป็นสีเหลืองทองน่าทาน

 

Nutella Soufflé With Grilled Caramelized Banana (260 บาท) Japanese Green Tea Soufflé With Adzuki Red Bean And Vanilla Ice Cream (240 บาท)

D.I.Y. Mille-Feuille Set

อีกหนึ่งเมนูขนมหวานน่าทานสไตล์ญี่ปุ่น Japanese Green Tea Soufflé With Adzuki Red Bean And Vanilla Ice Cream (240 บาท) Soufflé ชาเขียวจากผงชาแท้ ๆ ทานกับไอศกรีมวนิลลาโฮมเมดที่ทางร้านทำเอง รสชาติหวานหอมละมุนลิ้น ได้กลิ่นหอมของวานิลลา นอกจาก Soufflé แล้วยังแนะนำเซ็ตทำขนม DIY สำหรับใครที่มากันเป็นกลุ่มอีกด้วย เพราะเมนู Mille-Feuille Set (320 บาท) ขนมสไตล์ฝรั่งเศสของที่นี่เสิร์ฟแป้งกรอบ ๆ และท็อปปิ้ง ครีมรสกลมกล่อม ผลไม้สด และซอส แยกมาให้ได้เพลิดเพลินกับการครีเอทขนมหวานในแบบของตัวเอง

 

Mille-Feuille Set (320 บาท)

Beautiful Infused Cocktails

ถ้าใครมองหาค็อกเทลสไตล์ไทย ๆ แนะนำ Bael With Me (240 บาท) มีเบสเป็นเหล้าจินที่นำมีกลิ่น infused จากมะตูม เพิ่มรสหวานจากไซรัปมะตูมและน้ำแอปเปิ้ล ส่วนอีกแก้วสีสวยอย่าง Summer Fairy (260 บาท) ใช้ Infused Gin จากดอกอัญชัน ผสมผสานความหวานอมเปรี้ยวจากไซรัปลิ้นจี่ น้ำแครนเบอร์รี่ น้ำส้ม Yuzu และใบมิ้นท์ Sexy Rosella (260 บาท) แก้วนี้น่าจะถูกใจคนชอบ Tequilla เพราะได้เพิ่ม infused ของดอกกุหลาบไปด้วย พร้อมกับความหวานจากน้ำแครนเบอร์รี่ มีกลิ่นหอมจากกลิ่นแอปเปิ้ลและน้ำผึ้ง พร้อมรสขมเล็ก ๆ มาตัดจาก Angostura Bitters

 

Summer Fairy (260 บาท)

 

Sexy Rosella (260 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 10PM
Wed : 11AM - 10PM
Thu : 11AM - 10PM
Fri : 11AM - 10PM
Sat : 8AM - 10PM
Sun : 8AM - 10PM
Mon : 11AM - 10PM
Tue : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
417 ซ.นราธิวาสราชนครินทร์ 24แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit