Published on September 02, 2016

From Chiang Rai to Bangkok

ASO Coffee คาเฟ่จากเชียงรายที่มาเปิดสาขาเอาใจคนกรุงเทพฯ ในย่านศรีนครินทร์ โดยเกิดจากความตั้งใจช่วยเหลือเกษตรกรชาวอาข่า จุดเริ่มต้นของ ASO เกิดที่ดอยปางขอน จังหวัดเชียงราย บริเวณ Canary Natural Resort ซึ่งเป็นรีสอร์ตของครอบครัวคุณโอ โอสถานุเคราะห์ - เจ้าของร้าน ซึ่งคุณโอและครอบครัวได้ร่วมกันช่วยเหลือชาวดอย และเชื่อมั่นในเมล็ดกาแฟดอยปางขอนว่ามีรสชาติโดดเด่นที่สามารถพัฒนาให้ทัดเทียมกับเมล็ดกาแฟระดับโลก

 

NY-inspired Industrial Loft

สำหรับการตกแต่งตัวร้าน ASO จะเน้นเป็นสไตล์ Industrial Loft ใช้พื้นปูน โต๊ะไม้ มีกระจกบานใหญ่แบบเดียวกับคาเฟ่ในนิวยอร์ก ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง สามารถมองเห็นทั่วร้าน และได้รับแสงธรรมชาติส่องเข้ามาได้อย่างทั่วถึง

 

ด้านในมีโต๊ะไม้ยาวกลางร้านไว้แชร์พื้นที่ร่วมกัน ใครที่มาเป็นคู่ก็มีโต๊ะเล็กไว้รองรับเช่นกัน ส่วนใครที่ชอบแสงสวย ๆ ก็สามารถเลือกที่นั่งริมหน้าต่างกันได้ หรือถ้าใครที่มาในช่วงเช้าหรือตอนเย็น ๆ ด้านนอกก็มีพื้นที่ให้นั่งกินลมชมวิว
 

 

Coffee Aroma

ไฮไลท์ของ ASO Coffee คือการมีเครื่องคั่วกาแฟตั้งอยู่ภายในร้าน ทำให้ได้กลิ่นหอมกาแฟคั่ว สร้างบรรยากาศได้เป็นอย่างดี ส่วนเครื่องทำกาแฟ ทางร้านใช้ Victoria Arduino Black Eagle ซึเป็นเครื่องชนิดเดียวกับที่ใช้ในการแข่งขัน World Barista Championship ซึ่งทางเจ้าของร้านเห็นว่าเครื่องนี้สามารถถ่ายทอดรสชาติของกาแฟดอยปางขอนออกมาได้ดีที่สุด

 

Victoria Arduino Black Eagle Espresso Machine

 

ทางร้านใช้เมล็ดกาแฟพันธุ์อราบิก้าจากดอยปางขอน จ.เชียงราย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่ที่รสของกาแฟชนิดนี้ จะมีรสช็อคโกแลตผสมนัทตี้เล็กน้อย

 

Variety Coffee Menus

ใครที่มาถึงแล้ว ลองสั่ง Latte (95 บาท) เอสเพรสโซ่ผสมนมร้อนรสกลมกล่อม  

 

Latte (95 บาท)

แต่ถ้าอยากดื่มกาแฟเบา ๆ แนะนำ Syphon (150 บาท) ซึ่งเป็นการทำกาแฟด้วยระบบสูญญากาศ ทำให้ได้กาแฟรสชาตินุ่ม ไม่ขมมาก จิบเพลินได้เรื่อย ๆ

 

Syphon (150 บาท)

From Breakfast To Dinner

ด้วยความที่ร้านเปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้า จึงมีเมนูเบา  อย่าง ไข่กระทะ (139 บาท) โรยด้วยสารพัดเครื่องไม่ว่าจะเป็นไส้กรอก แฮม เบคอน และหมูสับ 

 

ไข่กระทะ (139 บาท)

มาที่จานอิ่มท้องกับเมนู เบอร์เกอร์ไก่กรอบ (209 บาท) บันขนมปังโฮมเมด เนื้อไก่ทอดกรอบ ๆ  เสิร์ฟมาพร้อมมันฝรั่งทอดชิ้นใหญ่
 

เบอร์เกอร์ไก่กรอบ (209 บาท)

Craffle with Blueberry Sauce (159 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ฝีมือคุณแม่เจ้าของร้าน วาฟเฟิลครัวซองต์ ท็อปด้วยไอศกรีมวานิลลาและวิปครีม ราดซอสบลูเบอร์รี่ คราฟเฟิลเสิร์ฟมาแบบร้อน ๆ ทานกับไอศกรีมเย็น ๆ เข้ากันได้ดี

 

Craffle with Blueberry Sauce (159 บาท)

Info
Hours
Everyday : 7AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
โรงเรียนอนุบาลเปล่งประสิทธิ์ ศรีนครินทร์ ซอยศรีนครินทร์ 55 เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit