Published on August 26, 2019

Happiness is just right here!

ใครที่กำลังมองหาแหล่งแฮงเอาต์ยามเย็นหลังเลิกงานกับแก๊งเพื่อน หรือมองหาร้านอาหารบรรยากาศส่วนตัวเพื่อพาครอบครัวไปทานอาหาร ลองแวะมาที่ Pitisuk Bar & Restaurant ร้านอาหารสไตล์ฟิวชันที่ตั้งอยู่บนถนนภายในหมู่บ้านเสรีวิลล่า ย่านศรีนครินทร์ สังเกตได้ง่าย ๆ ด้วยตัวร้านสีขาวสะดุดตา

 

ด้านในเลือกใช้โทนสีสบายตาผสานเข้ากับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

บรรยากาศภายในร้านเต็มไปด้วยความอบอุ่นและเป็นส่วนตัว ด้วยการแบ่งมุมที่นั่งต่าง ๆ อย่างเป็นสัดส่วน เพื่อให้แขกที่มาได้ใช้เวลาร่วมกันได้อย่างเต็มที่ ถ้ามาช่วงกลางวันก็จะได้รับแสงธรรมชาติสวย ๆ ด้วยการออกแบบตัวร้านที่ถูกล้อมรอบด้วยกระจกบานใหญ่ ซึ่งเป็นการเพิ่มความสว่างและความโปร่งโล่งไปพร้อม ๆ กัน ก่อนจะเพิ่มความสบายตาด้วยการเลือกใช้โทนสีขาว ซึ่งเข้ากันดีกับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นของทางร้าน แล้วเสริมกิมมิกเก๋ ๆ ด้วยงานอาร์ตที่ถูกนำมาตกแต่งบนผนังห้อง ช่วยเพิ่มความผ่อนคลายให้ทุกช่วงเวลาของคุณ

 

ตัวร้านโดดเด่นด้วยโทนสีขาวสะอาดตา

 

มีมุมที่นั่งส่วนตัวให้เลือกสรรตามชอบ

Quality is the key

ในส่วนของอาหาร ที่นี่เน้นให้ความสำคัญในเรื่องของคุณภาพวัตถุดิบที่สดใหม่และสะอาดในทุก ๆ จาน รวมทั้งรสชาติอร่อยถูกปากคนไทย เมนูส่วนใหญ่จึงเป็นอาหารแนวฟิวชันที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ อีกทั้งยังมีเมนูอาหารไทยโบราณไว้คอยให้บริการอีกด้วย มาเริ่มต้นกันที่เมนู กุ้งล็อบสเตอร์ซอสแกงกะหรี่กับข้าวผัดสับปะรดมันกุ้ง (2,350 บาท)


หนึ่งไฮไลต์ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ จานนี้เสิร์ฟกุ้งล็อบสเตอร์เนื้อหวานมาในจานใหญ่ เนื้อกุ้งชิ้นพอดีคำนำไปทอดและคลุกเคล้ากับซอสแกงกะหรี่ เคียงมากับข้าวผัดสับปะรดที่คลุกเคล้าเข้ากับมันกุ้งล็อบสเตอร์ ทำให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมหอมมันกุ้ง ทานได้เพลิน ๆ ถือเป็นเมนูที่ผสมผสานวัตถุดิบของไทยและของต่างประเทศเข้ากันได้อย่างลงตัว

 

กุ้งล็อบสเตอร์ซอสแกงกะหรี่กับข้าวผัดสับปะรดมันกุ้ง (2,350 บาท)

ต่อกันที่เมนูทอดอย่าง ปูนิ่มทอดกระเทียม (280 บาท) และ กั้งผัดพริกเกลือ (950 บาท) เสิร์ฟความสดใหม่ไซส์คุณภาพมาเต็มจาน ทั้งปูนิ่มเนื้อหวานทอดกระเทียมจนหอม และกั้งไซส์ใหญ่ที่ทางร้านนำไปคั่วกับพริกเกลือ ทำให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมและกลิ่นหอมชวนให้ลิ้มลอง ทั้งสองเมนูเสิร์ฟมากับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ใช้พริกแดงเป็นส่วนประกอบ ให้สีสวยและรสชาติจัดจ้านแบบไทย ๆ

 

ปูนิ่มทอดกระเทียม (280 บาท)

 

กั้งผัดพริกเกลือ (950 บาท)

อีกจานที่ไม่ควรพลาดคือ ปลากะพงทอดสมุนไพร (420 บาท) เมนูคลาสสิกประจำใจใครหลายคน ที่นี่เลือกใช้ปลากะพงไซส์ใหญ่ เนื้อแน่นและมีรสหวานด้วยความสดใหม่ ทอดเสิร์ฟมาทั้งตัวพร้อมสมุนไพรไทยหลายชนิด และน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ช่วยเพิ่มรสชาติและกลิ่นหอม ๆ ให้กับจานนี้โดยเฉพาะ

 

ปลากะพงทอดสมุนไพร (420 บาท)

Classic Thai Dish

ต่อมาเป็นเมนูไทยโบราณอย่าง แกงระแวงไก่ (250 บาท) เมนูโบราณหาทานยากที่ทางร้านคงรสชาติแบบดั้งเดิมไว้อย่างครบถ้วน ทั้งกลิ่นหอมของสมุนไพรไทยอย่างตะไคร้ และขมิ้นที่ถูกโขลกมากับเครื่องแกง ผสานเข้ากับความเข้มข้นของหัวกะทิ ออกมาเป็นแกงสไตล์ไทย ๆ ชวนให้ตักทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ

 

แกงระแวงไก่ (250 บาท)

Fusion Menus

ส่วนเมนูฟิวชันที่น่าจะถูกใจคนรุ่นใหม่หรือชาวออฟฟิศ ทางร้านแนะนำอาหารจานเดียวทานง่ายอย่าง พาสต้าปลาสลิดฟูพริกกระเทียม (220 บาท) พาสต้าแบบแห้งสไตล์ผัดขี้เมา ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นไทย ได้สัมผัสถึงกรอบของปลาสลิดฟู ต่อด้วยเมนูที่เหมาะจะทานกันหลาย ๆ คน อย่าง พิซซ่าลาบหมูย่าง (220 บาท) พิซซ่าแป้งบางกรอบ ที่ทางร้านใช้ส่วนของคอหมูย่างนุ่ม ๆ และซอสลาบรสจัดจ้านมาเป็นส่วนผสม เพื่อให้พิซซ่าถาดนี้มีความพิเศษมากขึ้น 

 

พาสต้าปลาสลิดฟูพริกกระเทียม (220 บาท)

 

พิซซ่าลาบหมูย่าง (220 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 2PM
5PM - 10PM
Sun : 11AM - 2PM
5PM - 10PM
Mon : Closed
Tue : 11AM - 2PM
5PM - 10PM
Wed : 11AM - 2PM
5PM - 10PM
Thu : 11AM - 2PM
5PM - 10PM
Fri : 11AM - 2PM
5PM - 10PM
Sat : 11AM - 2PM
5PM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ซอย 2 หมู่บ้านเสรี เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit