Ba Hao Tian Mi - Thonglor

Published on March 01, 2021

Ba Hao Tian Mi’s Newest Branch in Thonglor

หลังประสบความสำเร็จจากร้านขนมหวานพุดดิ้งยอดฮิตใจกลางย่านเยาวราช ล่าสุดร้าน Ba Hao Tian Mi ปา เฮ่า เถียน มี่ ก็ได้ขยายความอร่อยไปยังอีกหนึ่งโปรเจ็กต์ใหม่ให้คนรักอาหารจีนสไตล์โมเดิร์นได้ตามไปลิ้มลองกันที่ ‘Ba Hao Tian Mi - Thonglor’ สาขาที่ 3 ของทางร้าน ซึ่งหันมาเปิดให้บริการ ณ ใจกลางเมืองอย่างย่านทองหล่อ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Chinese Brunch’ ด้วยการครีเอตหลากหลายเมนูบรันช์สุดพิเศษที่ผสมผสานความเป็นอาหารสไตล์จีนและสไตล์โมเดิร์นเข้าไว้ด้วยกัน ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ เคล้ากลิ่นอายจีน ๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนในย่านทองหล่อได้เป็นอย่างดี

 

Ba Hao Tian Mi - Thonglor

Modern Chinese Vibes

ด้วยแนวคิดการออกแบบคอนเซ็ปต์ร้านแต่ละสาขาที่มีความแตกต่างกัน เพื่อให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์และโลเคชันร้าน พร้อมคงความเป็น Ba Hao Tian Mi เอาไว้เช่นเดิม การตกแต่งร้านจึงเลือกนำเสนอในสไตล์ Modern Chinese ซึ่งมีความทันสมัยมากขึ้นแต่แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของความเป็นจีน รวมถึงเพิ่ม element และ visual บางอย่างที่ชวนให้นึกถึงบรรยากาศร้านอาหารแนวสตรีทของฮ่องกง ที่ส่วนใหญ่ล้วนได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศของทีมผู้ก่อตั้ง Ba Hao Tian Mi ทั้งสิ้น ก่อนจะนำมาประยุกต์ใช้เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศการทานอาหารในเมืองไทยมากที่สุด

 

โซนเคาน์เตอร์บาร์หินขัด อีกหนึ่งมุมเอกลักษณ์ของทางร้านที่ยกบรรยากาศของ Ba Hao Tian Mi สาขาเยาวราชมาไว้ที่ทองหล่อ

สำหรับสาขาทองหล่อ เนื่องจากผู้คนส่วนใหญ่แวะเข้ามานั่งทานเพื่อใช้ช่วงเวลาดี ๆ ไปพร้อมกับการสังสรรค์ พบปะพูดคุยกับกลุ่มเพื่อน ทางร้านจึงออกแบบพื้นที่นั่งทานอาหารภายในร้านได้อย่างเป็นสัดส่วนและกว้างกว่าสาขาอื่น ๆ จำนวนโต๊ะที่นั่งภายในร้านจึงมีมากกว่าทุกสาขา ค่อนข้างเป็นส่วนตัว และเน้นบรรยากาศสบาย ๆ นอกจากนี้ ด้านดีไซน์ทางร้านยังได้มีการนำสัญลักษณ์บางอย่างจากสาขาเยาวราชมาถ่ายทอดไว้ที่สาขานี้อีกด้วย อาทิ เคาน์เตอร์บาร์หินขัด, เก้าอี้นั่งทรงกลมสไตล์จีน, โซนครัวเปิดที่ให้กลิ่นอายของร้านสตรีทฟู้ด และตู้แช่พุดดิ้งตามสไตล์ร้านโชห่วยย่านเยาวราช เป็นต้น 

 

โต๊ะ-เก้าอี้นั่งทรงกลมและโคมไฟที่ช่วยเสริมบรรยากาศภายในร้านให้ได้กลิ่นอายสไตล์จีนมากยิ่งขึ้น

แล้วเพิ่มเติมการตกแต่งให้มีความโมเดิร์นมากขึ้น เช่น การเลือกล้อมรอบตัวร้านด้วยกระจกใส, การเลือกใช้สีสัน ไฟประดับหลากหลายแบบที่สื่อถึงความเป็นจีน ไปจนถึงสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างการนำลิสต์เมนูร้าน แผ่นพับ ใบปลิวภาษาจีนมาสอดไว้ตามโต๊ะอาหาร เพื่อให้ได้กลิ่นอายของร้านอาหาร-คาเฟ่แนวสตรีทตามที่ต่าง ๆ ของฮ่องกง

 

ทุกโซนนั่งทางร้านได้มีการนำลิสต์เมนู แผ่นพับ ใบปลิวภาษาจีนต่าง ๆ มาสอดไว้ตามโต๊ะอาหาร เพื่อจำลองบรรยากาศร้านอาหาร-คาเฟ่แนวสตรีทของฮ่องกง

Let’s Try Chinese Brunch Menus

จากคำจำกัดความของ ‘Brunch’ ที่ทานแล้วต้องอิ่มท้อง ได้สารอาหารครบถ้วน และสามารถเลือกทานตอนไหนก็ได้ นำมาสู่การครีเอตเมนูบรันช์ในสไตล์ Ba Hao Tian Mi โดยการประยุกต์เมนูบรันช์ให้มีรสชาติแนวตะวันออกมากขึ้น เช่น น้ำสลัดที่ใช้เต้าเจี้ยวเป็นส่วนผสมหลัก, เลือกใช้กุนเชียง หมูก้อนทอด (อาหารเช้าของคนจีน) แทนไส้กรอกตามอย่างสไตล์ตะวันตก, เลือกใช้เนยโฮมเมดสูตรเฉพาะของทางร้านที่มีส่วนผสมของกาน่าฉ่าย ให้รสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ ทานแล้วไม่รู้สึกเลี่ยนและให้กลิ่นหอมของน้ำมันงา เป็นต้น ซึ่งบางเมนูก็ถูกหยิบยืมมาจากอาหารเช้าสไตล์จีนของประเทศอื่น ๆ อย่างเมนู Coffin Bread ที่ชาวไต้หวันนิยมทานเป็นอาหารเช้า มีลักษณะเหมือนขนมปังทอด แล้วราดซอสหรือซุปตามลงไป ก่อนจะดัดแปลงส่วนผสมใหม่ ผ่านการใช้วัตถุดิบเฉพาะให้คนทานได้ remind ความทรงจำเกี่ยวกับอาหารการกิน ร้านอร่อยในย่านเยาวราช ทำเลที่ตั้งอันเป็นต้นกำเนิดสาขาแรกของ Ba Hao Tian Mi นั่นเอง

เริ่มต้นที่ความอร่อยแบบครบเซ็ตกับ BHTM’S Brunch Set (248 บาท) เซ็ตเมนูบรันช์สไตล์จีนที่ภายในเซ็ตประกอบไปด้วยเครื่องเคียงหลายอย่าง ได้แก่ ไข่ขยี้, หมูก้อนทอด, กุนเชียง, ขนมปัง (เสิร์ฟพร้อมเนยกาน่าฉ่าย) และผักสลัด โดยน้ำสลัดที่ทางร้านเลือกใช้นั้นเป็นน้ำเต้าเจี้ยวตามแบบสไตล์ตะวันออก

 

BHTM’S Brunch Set (248 บาท)

หรือจะเลือกทานเป็นจานเดี่ยวอย่างเมนู ขนมปังกระเทียมกานาฉ่าย (148 บาท) ความพิเศษอยู่ที่เนยกาน่าฉ่าย (เนยซิกเนเจอร์ของทางร้าน) เป็นหนึ่งในเมนูเรียกน้ำย่อยยอดนิยมที่ให้รสเค็ม ๆ มัน ๆ ทานกันได้แบบเพลิน ๆ 

 

ขนมปังกระเทียมกานาฉ่าย (148 บาท)

Coffin Bread - Gravy ราดหน้า Kale & Pork หมูคะน้าฮ่องกง (168 บาท) หีบขนมปังทอดราดหน้าหมูคะน้าฮ่องกง เมนูขนมปังทอดกรอบ อาหารเช้าสไตล์ไต้หวันที่ทางร้านประยุกต์ความอร่อยด้วยการใช้น้ำราดหน้า (แทนน้ำเกรวี่, ซุปครีมหรือสตูว์แบบต่าง ๆ) ราดลงบนขนมปัง Coffin Bread เพื่อชวนให้คนทานได้นึกถึงกลิ่นอายของย่านเยาวราช เป็นการจับคู่ความอร่อยกันได้อย่างลงตัว

 

Coffin Bread - Gravy ราดหน้า Kale & Pork หมูคะน้าฮ่องกง (168 บาท)

All Signature Sweets from Chinatown

อิ่มอร่อยกับเมนูอาหารคาวกันไปแล้ว ก็ถึงคิวเมนูของหวานกันบ้าง โดยทางร้านได้มีการนำเมนูพุดดิ้งขึ้นชื่อจาก Ba Hao Tian Mi สาขาแรกมาให้ชาวทองหล่อได้ลิ้มลองกันถึงที่ โดยเฉพาะ 2 เมนูพิเศษที่มีเสิร์ฟเฉพาะสาขานี้เท่านั้น ได้แก่ พุดดิ้งโกปี๊ชำ (148 บาท) พุดดิ้งชานมผสมกาแฟ ที่ทางร้านนำส่วนผสมของเครื่องดื่มโกปี๊ชำ เครื่องดื่มยอดฮิตของทางอินโดนีเซียมาดัดแปลงใหม่ในรูปแบบของพุดดิ้ง เบสรสชาติด้วยชานม ราดตามด้วยซอสกาแฟ แล้วท็อปด้วยวิปครีมและคาราเมลคริสป์หรือแผ่นกาแฟกรอบผสมคาราเมล เวลาทานจะต้องใช้ช้อนกระเทาะแผ่นคาราเมลคริสป์ให้แตกก่อน แล้วตักพุดดิ้งทานพร้อม ๆ กัน เพื่อให้ได้ความหอมหวานและเนื้อสัมผัสของส่วนผสมทุกเลเยอร์

 

พุดดิ้งโกปี๊ชำ (148 บาท)

เอาใจสายสุขภาพและคนชอบทานผลไม้ด้วยเมนู พุดดิ้งฟรุ๊ตสลัด (168 บาท) อีกหนึ่งรสชาติพิเศษ ที่ได้ฟีลเหมือนทานพาเฟ่ต์ เพียงแต่เปลี่ยนจากเนื้อไอศกรีมเป็นพุดดิ้งนมถั่วเหลือง เสิร์ฟพร้อมผลไม้สดตามฤดูกาล ราดด้วยซอสมะม่วงและเสาวรส สำหรับครั้งนี้ ทางร้านเลือกเสิร์ฟเมนูพิเศษที่ครีเอตขึ้นเพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีนประจำปีนี้โดยเฉพาะอย่าง พุดดิ้งเฮง เฮง เฮง (148 บาท) พุดดิ้งที่มาพร้อมกับส่วนผสมของส้ม 3 ชนิด ได้แก่ เนื้อส้มจี๊ดสด, เนื้อส้มโอสด และซอสส้มที่ทำมาจากส้มจี๊ด ให้รสเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วสดชื่น

 

พุดดิ้งเฮง เฮง เฮง (148 บาท)

Refreshing Drinks

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยเมนูเครื่องดื่มสุดสดชื่นประจำร้าน Ba Hao Tian Mi ที่มีให้เลือกสั่งไว้เติมความเฟรชระหว่างวัน ไม่ว่าจะเป็น น้ำส้มจี๊ดสด (88 บาท) น้ำส้มจี๊ดคั้นสดใหม่ ได้รสเปรี้ยวอมหวานอย่างเป็นธรรมชาติ

หรือจะเป็นเมนูพิเศษอย่าง ชาลิ้นจี่ (128 บาท) ที่มีเสิร์ฟเฉพาะสาขาทองหล่อ สำหรับแก้วนี้ให้กลิ่นหอมของทั้งชา Selection และน้ำลิ้นจี่ที่ผสานรสชาติกันออกมาได้อย่างลงตัว

นอกจาก 2 เครื่องดื่มยอดนิยมนี้แล้ว ยังมีอีกหลากหลายเมนูแนะนำที่ห้ามพลาด เช่น โคล่าขิง น้ำโคล่าขิงผสมเลมอนที่ให้รสสัมผัสเย็น ๆ ชุ่มคอ โดยสามารถเลือกสั่งได้ทั้งแบบอุ่นและแบบเย็น รวมถึงเมนูชาร้อนสไตล์จีนที่ทางร้านคัดสรรมาให้คนรักชาได้ลองดื่มกันเพียงที่นี่ที่เดียวอีกด้วย!

 

น้ำส้มจี๊ดสด (88 บาท) และชาลิ้นจี่ (128 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
353, ซอยสุขุมวิท 55 (ระหว่างซอยทองหล่อ 17 และ 19) เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Suggest an Edit