Published on May 02, 2017

New Chinese Bar in Town

บ้านเลขที่ 8 ซอยนานา คือที่ตั้งของ Bā hào บาร์สไตล์จีนและโฮสเทลที่รีโนเวทจากตึกแถวเก่าแก่อายุกว่า 70 ปี ที่อยู่คู่ย่านเยาวราชมาตั้งแต่ยุคแรกเริ่ม

 

The Lucky Number

Bā hào เกิดจากความคิดริเริ่มของ คุณภูมิ - หนึ่งในหุ้นส่วนร้าน ที่เป็นคนเยาวราชและเล็งเห็นศักยภาพของทำเลบริเวณนี้ และมีความตั้งใจที่จะทำบาร์สไตล์จีนมาแต่เดิมอยู่แล้ว สำหรับชื่อร้าน Bā hào หมายถึงเลขแปด ถือเป็นเลขมงคลตามความเชื่อของชาวจีน 
 

Bā hào

ตัวร้านนำเสนอรายละเอียดดั้งเดิมของอาคาร 4 ชั้น โดยทุบผนังให้เห็นอิฐผสมก้นหอยซึ่งเป็นผนังแรกเริ่มตั้งแต่สร้างอาคาร รวมถึงเพิ่มเติมส่วนประกอบของร้านให้มีกลิ่นอายความเป็นจีนยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นม้านั่งและบาร์หินขัดสีฟ้า ป้ายไฟนีออนสีแดงพร้อมตัวอักษรจีน และของตกแต่งร้านที่ล้วนแต่เป็นข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันของชาวจีน

 

Chinese Street Food in Comfort Style

อาหารของ Bā hào เป็นแบบไชนีสสตรีทฟู้ดผสมอาหารสไตล์คอมฟอร์ทไทย - จีน ที่หุ้นส่วนของร้านเคยทานเมื่อครั้งยังเด็ก โดยใช้วัตถุดิบที่หาได้ในละแวกนี้ จะทานเป็นมื้อหลักหรือแกล้มเบียร์ก็ดีไม่แพ้กัน

 

ก่อนที่จะไปสู่เครื่องดื่ม มาเริ่มต้นที่ของทานเล่นเบา ๆ อย่าง Xiao Patongko (158 บาท) ปาท่องโก๋ชิ้นเล็ก ๆ คั่วพริกเกลือที่ผสมเครื่องพะโล้ สัมผัสได้ถึงความกรุบกรอบที่เข้ากันได้อย่างลงตัวกับรสเค็มเผ็ด เหมาะทานแกล้มคู่เบียร์เย็น ๆ หรือค็อกเทล

 

Xiao Patongko (158 บาท)

จานนี้เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน Duck Wontons (218 บาท) เกี๊ยวเป็ดนุ่ม ๆ ราดซอสเปรี้ยวจนชุ่ม หอมกลิ่นน้ำมันพริกกับขิงที่เป็นส่วนผสมหลักของซอส ที่เพิ่มรสชาติให้เข้มข้นขึ้นด้วยซอสพริกเสฉวน

 

Duck Wontons (218 บาท)

Kau Yuk with Pancake (248 บาท) แพนเค้กต้นหอมโฮมเมดเสิร์ฟคู่กับหมูสามชั้นตุ๋นเครื่องยาจีนจนเนื้อนุ่ม ได้สัมผัสเน้น ๆ ของชั้นไขมันที่แทรกระหว่างเนื้อที่ท็อปด้วยไข่ดาว

 

Kau Yuk with Pancake (248 บาท)

ของหวาน ทางร้านแนะนำ Coriander Ice Cream (158 บาท) ไอศกรีมผักชี ตัวเนื้อไอศกรีมเป็นกะทิผสมผักชี จากนั้นโรยเกลือ ถั่วตัด และผักชี ก่อนที่จะเสิร์ฟบนแป้งโรตีสายไหม

 

Coriander Ice Cream (158 บาท)

Chinese Cocktail

เมนูค็อกเทลครีเอตโดย คุณก๊อตจิ - ธีรดนย์ ดิสระ โดยผสมผสานระหว่างเหล้าจีนและสมุนไพรจีนเข้ากับเหล้าฝรั่ง รวมถึงการดัดแปลงเมนูค็อกเทลแบบตะวันตกให้มีความเป็นตะวันออกยิ่งขึ้น

 

หากชอบเหล้าเข้ม ๆ ลองสั่ง Opium (288 บาท) ที่เบสด้วยเมนูค็อกเทลเนโกรนี นำมาผสมเหล้าโสม และเหล้าหวานสมุนไพรจนได้รสชาติขมนำ หอมกลิ่นโสม และเหล้าจีน
 

Opium (288 บาท)

Info
Hours
Open : 6PM - 12AM
Thu : 6PM - 12AM
Fri : 6PM - 12AM
Sat : 6PM - 12AM
Sun : 6PM - 12AM
Mon : Closed
Tue : 6PM - 12AM
Wed : 6PM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
8 ซอยนานา ถนนไมตรีจิต เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT หัวลำโพง

Suggest an Edit