Published on May 02, 2017

New Chinese Bar in Town

บ้านเลขที่ 8 ซอยนานา คือที่ตั้งของ Ba hao บาร์สไตล์จีนและโฮสเทลที่รีโนเวทจากตึกแถวเก่าแก่อายุกว่า 70 ปี ที่อยู่คู่ย่านเยาวราชมาตั้งแต่ยุคแรกเริ่ม

 

The Lucky Number

Ba hao เกิดจากความคิดริเริ่มของ คุณภูมิ - หนึ่งในหุ้นส่วนร้าน ที่เป็นคนเยาวราชและเล็งเห็นศักยภาพของทำเลบริเวณนี้ และมีความตั้งใจที่จะทำบาร์สไตล์จีนมาแต่เดิมอยู่แล้ว สำหรับชื่อร้าน Ba hao หมายถึงเลขแปด ถือเป็นเลขมงคลตามความเชื่อของชาวจีน 
 

ตัวร้านนำเสนอรายละเอียดดั้งเดิมของอาคาร 4 ชั้น โดยทุบผนังให้เห็นอิฐผสมก้นหอยซึ่งเป็นผนังแรกเริ่มตั้งแต่สร้างอาคาร รวมถึงเพิ่มเติมส่วนประกอบของร้านให้มีกลิ่นอายความเป็นจีนยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นม้านั่งและบาร์หินขัดสีฟ้า ป้ายไฟนีออนสีแดงพร้อมตัวอักษรจีน และของตกแต่งร้านที่ล้วนแต่เป็นข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันของชาวจีน

 

Chinese Street Food in Comfort Style

อาหารของ Ba hao เป็นแบบไชนีสสตรีทฟู้ดผสมอาหารสไตล์คอมฟอร์ทไทย - จีน ที่หุ้นส่วนของร้านเคยทานเมื่อครั้งยังเด็ก โดยใช้วัตถุดิบที่หาได้ในละแวกนี้ จะทานเป็นมื้อหลักหรือแกล้มเบียร์ก็ดีไม่แพ้กัน

 

ก่อนที่จะไปสู่เครื่องดื่ม มาเริ่มต้นที่ของทานเล่นเบา ๆ อย่าง Xiao Patongko (158 บาท) ปาท่องโก๋ชิ้นเล็ก ๆ คั่วพริกเกลือที่ผสมเครื่องพะโล้ สัมผัสได้ถึงความกรุบกรอบที่เข้ากันได้อย่างลงตัวกับรสเค็มเผ็ด เหมาะทานแกล้มคู่เบียร์เย็น ๆ หรือค็อกเทล

 

Xiao Patongko (158 บาท)

จานนี้เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน Duck Wontons (218 บาท) เกี๊ยวเป็ดนุ่ม ๆ ราดซอสเปรี้ยวจนชุ่ม หอมกลิ่นน้ำมันพริกกับขิงที่เป็นส่วนผสมหลักของซอส ที่เพิ่มรสชาติให้เข้มข้นขึ้นด้วยซอสพริกเสฉวน

 

Duck Wontons (218 บาท)

Kau Yuk with Pancake (248 บาท) แพนเค้กต้นหอมโฮมเมดเสิร์ฟคู่กับหมูสามชั้นตุ๋นเครื่องยาจีนจนเนื้อนุ่ม ได้สัมผัสเน้น ๆ ของชั้นไขมันที่แทรกระหว่างเนื้อที่ท็อปด้วยไข่ดาว

 

Kau Yuk with Pancake (248 บาท)

ของหวาน ทางร้านแนะนำ Coriander Ice Cream (158 บาท) ไอศกรีมผักชี ตัวเนื้อไอศกรีมเป็นกะทิผสมผักชี จากนั้นโรยเกลือ ถั่วตัด และผักชี ก่อนที่จะเสิร์ฟบนแป้งโรตีสายไหม

 

Coriander Ice Cream (158 บาท)

Chinese Cocktail

เมนูค็อกเทลของ Ba hao ครีเอทโดย คุณก๊อตจิ - ธีรดนย์ ดิสระ โดยผสมผสานระหว่างเหล้าจีนและสมุนไพรจีนเข้ากับเหล้าฝรั่ง รวมถึงการดัดแปลงเมนูค็อกเทลแบบตะวันตกให้มีความเป็นตะวันออกยิ่งขึ้น

 

หากชอบเหล้าเข้ม ๆ ลองสั่ง Opium (288 บาท) ที่เบสด้วยเมนูค็อกเทลเนโกรนี นำมาผสมเหล้าโสม และเหล้าหวานสมุนไพรจนได้รสชาติขมนำ หอมกลิ่นโสม และเหล้าจีน
 

Opium (288 บาท)

Info
Hours
Open : 6PM - 12AM
Wed : 6PM - 12AM
Thu : 6PM - 12AM
Fri : 6PM - 12AM
Sat : 6PM - 12AM
Sun : 6PM - 12AM
Mon : Closed
Tue : 6PM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
8 ซอยนานา ถนนไมตรีจิต เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT หัวลำโพง

Suggest an Edit