Published on November 06, 2019

The Original Taste from Yanbian

จับมือเพื่อนรักไปขึ้นยาน ชิมบาร์บีคิวสไตล์ Yanbian แสนอร่อยที่ BADBQ ร้านบาร์บีคิวใจกลางย่านฮิป ๆ อย่างสยาม โดยไฮไลต์นั้นอยู่ที่คอนเซ็ปต์เก๋ ๆ มาพร้อมกับสโลแกนที่ว่า 'ปิ้งย่างมือว่าง' เพราะทางร้านมีเตาย่างบาร์บีคิวในแบบที่คุณไม่ต้องคอยพลิกเองให้เมื่อยมือ และไม่ต้องกังวลว่าบาร์บีคิวไม้โปรดจะไหม้จนทานไม่ได้อีกด้วย

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

BADBQ ตั้งใจเพิ่มความสนุกให้ผู้ที่มาเยือนอย่างเต็มที่ด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่มีสีสันสดใส แฝงไว้ด้วยธีมสนุก ๆ ที่พาทุกคนขึ้นยานไปทานของอร่อย ๆ โดยที่นี่เกิดขึ้นจากการที่ คุณหนอน-ชุมพร สังข์เลิศ และ คุณโป้-ปิยพงศ์ ไอยะรา สองหนุ่มเจ้าของร้านอารมณ์ดีที่คลั่งไคล้การทานเนื้อวัวเป็นพิเศษ​ ซึ่งครั้งหนึ่งพวกเขาได้มีโอกาสไปเที่ยวเมือง Yanbian ประเทศจีน และค้นพบเมนูแสนอร่อย จึงอยากนำกลับมานำเสนอให้ชาวไทยได้ลิ้มลอง โดยทำการปรับสูตรให้ได้รสชาติที่ถูกปากคนไทยมากยิ่งขึ้น

Yanbian (ยานเบี้ยน) คือชื่อเมืองเล็ก ๆ ทางฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน ซึ่งตั้งอยู่ติดกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างเกาหลีเหนือ ทำให้ในเมืองนี้เกิดการผสมผสานวัฒนธรรมจีนและเกาหลีขึ้นมา ผ่านวัฒนธรรมด้านอาหารและวิถีชีวิตของผู้คนในเมือง

 

บริเวณโซนนั่งชั้น 2 ของทางร้าน

For Meat Lover

มาแล้วต้องไม่พลาดมาลองทานเซ็ตสุดคุ้มอย่าง Mixed Award (499 บาท) เพราะในเซ็ตนี้คุณจะได้ทานบาร์บีคิวถึง 17 ไม้ ซึ่งเสิร์ฟคละแบบมาให้เลือกทานกันอย่างจุใจ ทั้งผักชนิดต่าง ๆ และเนื้อคุณภาพอีกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัวส่วนร่องซี่โครงนุ่ม ๆ หรือเนื้อแพะหมักผง Yanbian และไก่รถไฟ ซึ่งเป็นเมนูขายดีของทางร้าน ส่วนไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยก็คือผงปรุงรสจากเมือง Yanbian ด้วยกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ที่ได้จากยี่หร่า เครื่องเทศที่ชาว Yanbian เลือกใช้ในการดับกลิ่นเนื้อแพะ โดยสามารถโรยผง Yanbian ลงบนเนื้อระหว่างที่ย่างได้เลย

 

Mixed Award (499 บาท)

สำหรับใครที่ชอบทานเนื้อแนะนำให้สั่ง BAD-B-CUBE (350 บาท) เมนูลูกผสมระหว่างเนื้อหมูและเนื้อวัว ที่ทางร้านเรียงมาสลับกันในรูปแบบเก๋ ๆ ด้วยรูปทรงลูกเต๋ารูบิค โดยด้านบนโรยด้วยผง Yanbian หอม ๆ แล้วย่างทานได้เลย หรือหากไม่ทานเนื้อจะเลือกสั่งบาร์บีคิวไม้โปรดเป็นวัตถุดิบชนิดอื่น ๆ ก็ย่อมได้

 

BAD-B-CUBE (350 บาท)

 

หลากหลายเมนูปิ้งย่างแสนอร่อยจาก BADBQ

All Side Dish Menus

ในส่วนของเมนูเครื่องเคียงก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เสิร์ฟความอร่อยด้วยเมนู แบดเตอรี่ (120 บาท) ซุปกระดูกหมูร้อน ๆ ให้ได้ซดคล่องคอ หรือเมนูที่อิ่มท้องขึ้นมาอีกนิดอย่าง ข้าวผัดแจ่วบองหมู (150 บาท) ข้าวผัดแบบไทย ๆ ที่มาพร้อมกับกากหมูและน้ำปลาพริก เสิร์ฟมาในกระทะร้อนแบบเกาหลี เป็น 2 เมนูแนะนำที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของการผสมผสานวัฒนธรรมอาหารระหว่างเกาหลีและจีนได้อย่างลงตัว 

 

แบดเตอรี่ (120 บาท)

 

ข้าวผัดแจ่วบองหมู (150 บาท)

ปิดท้ายกันที่เมนูของหวานให้ทานล้างปากอย่าง กรีกโยเกิร์ต (120 บาท) โยเกิร์ตกรีกเนื้อเนียนที่เต็มไปด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เสิร์ฟมาพร้อมกับผลไม้สดและน้ำผึ้งที่ช่วยเพิ่มความหอมหวาน เสริมรสชาติให้กลมกล่อม เป็นการส่งท้ายมื้อนี้ด้วยความประทับใจ

 

กรีกโยเกิร์ต (120 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 9PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
สยามสแควร์ ซอย 9 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สยาม

Facilities
Suggest an Edit