Cheevit Cheeva (Siam Square One)

Published on May 21, 2018

Cheevit Cheeva in BKK

ใครที่เป็นแฟนของ Cheevit Cheeva ร้านคาเฟ่ขนมสุดชิลล์ในจังหวัดเชียงใหม่ ตอนนี้ไม่ต้องบินไปไกลถึงจังหวัดเชียงใหม่ เพราะคุณแพร เจ้าของร้านได้ขยายสาขาที่ 6 มาไว้ที่ใจกลางกรุงเทพ ต่อจากที่เชียงใหม่ ลำพูนและไต้หวัน โดยร้านตั้งอยู่ในศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน ชั้น 1 อีกทั้งยังขนหลากหลายเมนูดับร้อนมาเอาใจคนเมือง

 

ด้านในเน้นการใช้รูปทรงต่าง ๆ และสีที่สบายตา

Cheevit Cheeva Vibes

ตัวร้านยังคงคอนเซ็ปต์ความมีชีวิตชีวาเช่นเคย สำหรับสาขาอื่นอาจเลือกใช้ต้นไม้เพิ่มความผ่อนคลายสบายตา แต่ด้วยปริมาณพื้นที่ ๆ จำกัด คุณแพรจึงเลือกสื่อความรู้สึกผ่านงานอินทีเรียแทน ตัวร้านตกแต่งโดยเลือกใช้รูปทรง Organic Form หรือที่เรียกว่ารูปทรง 3 มิติที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ซึ่งรูปทรงเหล่านี้จะให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา ไม่อึดอัด ถึงแม้ว่าตัวร้านจะเป็นร้านเล็ก ๆ ก็ตาม 

 

หน้าร้านอยู่ในสยามสแควร์ซอย 5 หรือจะเข้าทางสยามสแควร์วันก็ได้

Eat More, Stress Less

สำหรับเมนูขนมของทางร้านเน้นเสิร์ฟเมนูดับร้อนเป็นส่วนใหญ่ เพื่อเพิ่มโอกาสในการใช้เวลาผ่อนคลาย ความเครียด ความหงุดหงิดในวันที่อากาศร้อนจัด และกลับมามีชีวิตชีวามากขึ้นเมื่อได้พักและได้ชิมขนมของทางร้าน คุณแพรแนะนำเมนูโฮมเมดบิงซูอย่าง Salty Egg Yolk Bua-Loi Bingsu (245 บาท) บิงซูยอดฮิตที่ผสมผสานความเป็นไทยด้วยการใช้น้ำแข็งนมผสมกับเนื้อมะพร้าวอ่อน โรยเม็ดบัวลอยหลากสีไว้ด้านบน เสิร์ฟคู่กับกะทิและซอสไข่เค็มโฮมเมด 

 

Salty Egg Yolk Bua-Loi Bingsu (245 บาท)

สำหรับเมนูในหมวด Custard Bread เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานขนมปัง เพราะทางร้านนำเข้าขนมปังคุณภาพดีจากประเทศไต้หวัน แนะนำเมนูแรกสำหรับคนที่ชอบทานช็อกโกแลต Dirty Bread (80 บาท) ขนมปังไต้หวันชิ้นใหญ่เนื้อนุ่มทาด้านหน้าด้วยดาร์กช็อกโกแลต โรยผงโกโก้ไว้ด้านบน หรือจะลอง Salty egg & Dango Custard Bread (115 บาท) ขนมปังไต้หวันราดซอสไข่เค็มโฮมเมด ท็อปด้านบนด้วยดังโงะสไตล์ญี่ปุ่น 

 

Dirty Bread (80 บาท)

ต่อกันที่เมนูพิเศษที่มีเฉพาะสาขาสยามสแควร์วันเท่านั้นอย่าง Strawberry Cheese Bomb (215 บาท) ที่สาวกสตรอเบอร์รีไม่ควรพลาด เพราะทางร้านเลือกใช้น้ำแข็งนมหรือน้ำแข็งบิงซูเป็นส่วนผสม อัดแน่นด้านในด้วยสตรอเบอร์รีสดหั่นชิ้น ท็อปด้านบนด้วยครีมชีสเบิร์นไฟเยิ้ม ๆ ช่วยให้รสชาติหวานอมเปรี้ยวจากนมและสตรอเบอร์รีและความหอมมันจากครีมชีส 

 

Strawberry Cheese Bomb (215 บาท)

หรือใครเป็นสายขนมหวานตัวจริงลองสั่ง Date Night Cocoa & Custard Pudding (125 บาท) ดาร์กช็อกโกแลตผสมนมสด ท็อปด้านบนด้วยคัสตาร์ดพุดดิ้งสูตรพิเศษของทางร้าน

 

Date Night Cocoa & Custard Pudding (125 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนู Cheeva Paradise (90 บาท) เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่ใช้ชาเอิร์ลเกรย์ผสมกับเลมอน เพิ่มความหอมด้วยกลิ่นใบมะกรูด ให้รสเปรี้ยวเล็กน้อยรวมไปถึงกลิ่นหอมของชาช่วยรีเฟรชวันเหนื่อย ๆ ให้ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น 

 

Cheeva Paradise (90 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 11PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
สยามสแควร์วัน ชั้น 1 (สยามสแควร์ซอย 5) เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สยาม

Suggest an Edit