Published on February 11, 2018

Bold Experience of Thai Taste

Bangkok Bold Kitchen ร้านอาหารไทยแห่งใหม่ บนชั้นสองของโครงการ Riverside Plaza ย่านธนบุรี เน้นเสิร์ฟอาหารไทยต้นตำรับที่ให้รสชาติแบบถึงเครื่อง ก่อตั้งโดยทีมโรงเรียนสอนทำอาหาร Bangkok Bold Cooking Studio นำโดย เชฟหน่อย - ช่อทิพย์ อวยพรชัยสกุล ร่วมกับ คุณตะปู - ปิยะ ชยาภัม และ คุณแอน - ศุภณัฐ คุณารักษ์ ซึ่งแต่ละคนต่างก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์การเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ เรียนรู้และค้นพบแหล่งวัตถุดิบพื้นบ้านมากมาย แล้วนำมาสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหารไทยในแบบเฉพาะของ Bangkok Bold

 

Back to basic

ภายในร้าน Bangkok Bold Kitchen ถูกตกแต่งในแบบเรียบง่าย ประดับตกแต่งด้วยเครื่องจักสาน เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ก็อิงคอนเซ็ปต์ความเป็นท้องถิ่น เหมือนยกครัวชนบทมารวมไว้ สร้างบรรยากาศให้สื่อถึงความเป็นไทย

 

นอกจากนี้ยังมีการจำลองบรรยากาศของ Cooking Studio โซนเปิดสอนทำอาหารของทาง Bangkok Bold มีพื้นที่ให้เลือกนั่งหลายโซน ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานข้าวอยู่ที่บ้าน ด้วยคอนเซ็ปต์อาหารไทยที่ทานได้ทุกวัน
 

Local Thai Cuisine

เมนูอาหารไทยของทางร้านมีการผสมผสานระหว่างสูตรไทยต้นตำรับกับเคล็ดลับเฉพาะของเหล่าบรรดาผู้ก่อตั้งที่ปรุงรส ทำกันสดใหม่วันต่อวัน โดยมีเอกลักษณ์อยู่ที่รสชาติอาหารจัดจ้าน รวมถึงมีการนำเอาวัตถุดิบ สมุนไพรและผักพื้นบ้านที่ทางร้านปลูกเองมาใช้ในการประกอบอาหาร 

 

สารพัดเมนูที่ Bangkok Bold Kitchen

เมนูแนะนำของที่นี่ เริ่มต้นกันที่เมนูอาหารว่างอย่าง ปอเปี๊ยะญวนน้ำพริกเห็ด (150 บาท) ปอเปี๊ยะที่มีลักษณะคล้ายกับลุยสวน มีรสชาติจัดจ้าน โดยความพิเศษจะอยู่ที่การห่อแป้งปอเปี๊ยะ เครื่องต่าง ๆ และราดน้ำจิ้มไว้เสร็จสรรพในคำเดียว เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงผักสด 

 

ปอเปี๊ยะญวนน้ำพริกเห็ด (150 บาท)

ตามมาด้วย ขนมจีนน้ำยาปู (250 บาท) ซิกเนเจอร์เมนูที่มีการโขลกเครื่องแกงเอง จนได้น้ำขนมจีนปูที่ให้รสชาติเข้มข้น 

 

ขนมจีนน้ำยาปู (250 บาท)

ก่อนจะเบรคความจัดจ้านของเมนูอาหารด้วยเมนูทานง่าที่ได้รับความนิยมอย่าง หมูกระเทียม (150 บาท) ที่เนื้อหมูนุ่มเป็นพิเศษด้วยส่วนของเนื้อหมูสันคอ หมักปรุงรสจนเข้าเนื้อ นำไปทอดแล้วผัดคลุกเคล้าเข้ากับซอสเหนียว ๆ ผักชี และกระเทียมไทยเจียว 

 

หมูกระเทียม (150 บาท)

ถ้ามากันเป็นครอบครัว เพื่อนกลุ่มใหญ่ แนะนำให้ลองสั่ง ส้มตำถาด (250 บาท) เมนูอีสานรสแซ่บที่จัดมาแบบครบเครื่องเต็มถาด ประกอบไปด้วย ไก่ทอดหนังกรอบไร้มัน คอหมูย่าง แหนม ไข่เค็ม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสองรส ได้แก่ น้ำจิ้มหวาน น้ำจิ้มแจ่วมะขามเปียก และส้มตำที่สามารถเลือกได้ว่าจะทานส้มตำไทยหรือส้มตำปูปลาร้า 

 

ส้มตำถาด (250 บาท)

อีกหนึ่งเมนูห้ามพลาดคือ น้ำพริกไตปลากับหมูหวาน (150 บาท) เป็นน้ำพริกแกงไตปลาที่มีส่วนผสมของน้ำบูดูที่ได้จากปลาดุกย่าง แกะเนื้อแล้วนำมาโขลกกับเครื่องสมุนไพรสด เสิร์ฟมาพร้อมกับหมูหวานและผักสดพื้นบ้าน 

 

น้ำพริกไตปลากับหมูหวาน (150 บาท)

Fusion Thai Dessert

ส่วนเมนูของหวานต้องลอง เค้กมะพร้าวอ่อน (150 บาท) เป็นการผสมผสานระหว่างขนมไทยกับขนมเค้กสไตล์ตะวันตก โดยส่วนของเนื้อเค้กนั้นจะดัดแปลงมาจากเค้กชิฟฟ่อน ส่วนตรงกลางจะสอดไส้เนื้อมะพร้าวอ่อนที่ทำออกมาในลักษณะของตะโก้ลงไป ก่อนจะท็อปบนด้วยวิปครีมที่ทำจากกะทิ

 

เค้กมะพร้าวอ่อน (150 บาท)

Thai Herb Refreshing Drink 

อิ่มอร่อยกับเมนูอาหารและของหวานกันแล้ว อย่าลืมสั่ง อัญชันมะนาว (50 บาท) ที่ทางร้านใช้ดอกอัญชันสดมาต้ม ก่อนจะเพิ่มน้ำมะนาว เกลือ น้ำตาล จนได้น้ำอัญชันมะนาวรสเปรี้ยวหวาน จิบแล้วเรียกความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

 

อัญชันมะนาว (50 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 10PM
Wed : 11AM - 10PM
Thu : 11AM - 10AM
Fri : 11AM - 10PM
Sat : 11AM - 10PM
Sun : 11AM - 10PM
Mon : 11AM - 10PM
Tue : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ชั้น 2 Riverside Plaza เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

นั่งเรือข้ามฟากของทางโรงแรมไปยัง Riverside Plaza

Mass Transit

BTS สะพานตากสิน

Facilities
Suggest an Edit