Published on March 08, 2019

Bite Me Softly

หากใครชื่นชอบและเป็นแฟนพันธุ์แท้ขนมเค้กสูตรโฮมเมด คงรู้จักชื่อเสียงเรียงนามของ คุณเช้า - ต่อจันทร์ แคทริน บุณยสิงห์ เจ้าของเพจขายขนมเค้กแบบโฮมเมดที่ได้รับการตอบรับจากแฟน ๆ ขนมหวานเป็นอย่างดี ด้วยความชอบและหลงใหลในเรื่องของอาหาร ทำให้ Bite Me Softly กลายมาเป็นห้องกระจกเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นน่ารัก พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยอาหารฟิวชั่นไทย-จีน ภายใต้ความเงียบสงบของธรรมชาติที่ซ่อนตัวอยู่ในร่มไม้ใจกลางซอยไก่แจ้

 

มุมยอดฮิตบริเวณทางเข้าร้าน

บรรยากาศของร้านร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่และดอกไม้ที่มาแต่งแต้มสีสันให้ที่นี่เต็มไปด้วยความผ่อนคลาย โดย Bite Me Softly มีการจัดสรรพื้นที่ด้านในขนาดกะทัดรัดนี้ได้เป็นอย่างดี ตัวร้านถูกล้อมรอบด้วยกระจกใส เพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติ ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง สบายตา ซึ่งรับกันดีกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนและผนังโทนสีขาวสะอาดตา

 

โซนนั่งสบาย ๆ ภายในร้าน

ในส่วนของเมนูนั้นแน่นอนว่าต้องมีเหล่าเค้กยอดนิยมที่คุณเช้าทำสดใหม่ทุกวัน คัดสรรจากวัตถุดิบชั้นดี หลากหลายเมนู ทั้งเมนูประจำและเมนูใหม่ ๆ ที่หมุนเวียนกันมาให้ได้ลองชิม นอกจากเค้กแล้วคุณเช้ายังให้ความสำคัญกับเมนูโฮมเมดจานพิเศษ ที่ตั้งใจนำเสนอรสชาติในแบบที่ตัวเองชอบทาน “เช้าอยากให้ที่นี่เป็นที่ปล่อยของ ที่ ๆ เช้าอยากทำอะไรก็ทำได้  ให้คนอื่นได้ลองชิมรสชาติในแบบที่เช้าชอบค่ะ” คุณเช้าเล่าให้ฟังพร้อมรอยยิ้มที่เปี่ยมไปด้วยความสุข

 

ไม่ว่าจะนั่งทานที่นี่หรือแวะซื้อกลับบ้านก็อร่อยไม่ต่างกัน

มาถึงแล้ว ลองสั่งเค้กมาทานคู่กับชาสูตรพิเศษที่หาชิมได้เฉพาะที่นี่ ขอแนะนำ Carrot Cake (180 บาท) เค้กแครอทที่ไม่ว่าใครได้ชิมเป็นต้องติดใจตั้งแต่ลิ้มรสสัมผัสแรก ด้วยความฉ่ำของเนื้อแป้งและกลิ่นหอมของซินนามอน ส่วนรสชาตินั้นไม่หวานจัด มีเนื้อผลไม้อบแห้งให้ได้ขบเคี้ยวเต็มคำ จากนั้นลองจิบ ชาเก๊กฮวย 4 ชนิด (160 บาท) ไปด้วย จะให้รสชาติที่เข้ากันได้ดี โดยชาที่นี่คุณเช้าเป็นคนเบลนด์เอง จึงให้กลิ่นและรสชาติที่ไม่เหมือนที่อื่น ๆ รับรองว่าหอมกรุ่นเข้ากับรสชาติของขนมหวานแน่นอน

 

Carrot Cake (180 บาท)

 

ชาเก๊กฮวย 4 ชนิด (160 บาท)

Unique Menus

แต่ถ้าใครอยากได้เครื่องดื่มเย็น ๆ ชาปาเป่ากุหลาบ (110 บาท) เป็นอีกหนึ่งเมนูขายดีที่แนะนำ ด้วยกลิ่นหอมเย็นสไตล์ชาดอกไม้ เป็นการช่วยรีเฟรชวันของคุณให้สดชื่นยิ่งขึ้น

 

ชาปาเป่ากุหลาบ (110 บาท)

ส่วนช่วงเที่ยงของแต่ละวัน ที่ร้านจะคึกคักเป็นพิเศษ เพราะคนส่วนใหญ่จะแวะมาทานมื้อเที่ยงกันที่นี่ โดยเมนูอาหารของทางร้านเป็นสูตรเฉพาะของทางบ้านคุณเช้า ให้รสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร จานแรกเป็น ข้าวพุงหมู (160 บาท) เมนูขายดีที่นำส่วนของหมูสามชั้นไปตุ๋นกับเครื่องยาจีนหลายชนิดที่คุณเช้าคัดสรรมาด้วยตัวเอง ได้เนื้อหมูตุ๋นเปื่อยนุ่มละมุนลิ้น มาพร้อมน้ำจิ้มรสจัดจ้านที่มาตัดกับความเลี่ยนของเนื้อหมู ตามมาด้วยเครื่องเคียงอย่างผักดอง พริก กระเทียมสด น้ำซุปร้อน ๆ และยำสายบัวที่จะเสิร์ฟเคียงมากับอาหารคาวทุกจาน ใครชอบหมูสามชั้นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ต้องตกหลุมรักเมนูนี้อย่างไม่ต้องสงสัย

 

ข้าวพุงหมู (160 บาท)

ต่อมาเป็นจานทานเล่นอย่าง หมูแดงล้วน (140 บาท) หมูแดงเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ เพราะเนื้อหมูนั้นเปื่อยนุ่มเคี้ยวง่าย ฉ่ำด้วยซอสหมูแดงที่ให้รสออกหวานเค็ม และเพิ่มความพิเศษด้วยกลิ่นหอมของน้ำมันงา 

 

หมูแดงล้วน (140 บาท)

Signature Tofu

ปิดท้ายวันพิเศษด้วย พาร์เฟ่ต์ชาเขียวเต้าหู้ (150 บาท) อีกหนึ่งไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้ของทางร้าน เพราะเป็นเต้าหู้ที่คุณเช้าทำเอง ให้รสสัมผัสนุ่มละลายในปาก คล้ายพานาคอตต้า โดยตัวพาร์เฟ่ต์มีเต้าหู้โฮมเมดสลับเป็นชั้นกับซอสขิงและวิปครีม จากนั้นท็อปด้านบนด้วยไอศกรีมชาเขียวสูตรโฮมเมด ให้รสเข้มข้นของชาเขียวแท้ ๆ เป็นการส่งท้ายวันพักผ่อนได้อย่างน่าประทับใจ

 

พาร์เฟ่ต์ชาเขียวเต้าหู้ (150 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : 10AM - 5PM
Wed : 10AM - 5PM
Thu : 10AM - 5PM
Fri : 10AM - 5PM
Sat : 10AM - 5PM
Sun : 10AM - 5PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยไก่แจ้ ถนนพระสุเมรุ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit