เสพย์บาร์

Published on May 18, 2018

Thai Style Bar

มีไม่กี่ที่ที่จะมีบาร์ยาดองที่มาในบรรยากาศไทย ๆ เสพย์บาร์ บาร์บนถนนพระสุเมรุที่มากไปด้วยยาดองและกับแกล้ม ตั้งอยู่ใต้ Jam Hostel ซึ่งเป็นธุรกิจครอบครัว ตกแต่งในบรรยากาศไทยร่วมสมัยเพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปผ่านมาเข้ามาเสพย์กับกลิ่นอายความเป็นไทยที่สอดแทรกไว้ตั้งแต่บริเวณหน้าร้าน

 

ทางเข้าหน้าร้านทำลักษณะคล้ายซุ้มยาดอง

Modern Thai Vibes

การตกแต่งมีความเป็นไทยโมเดิร์น ตั้งแต่การจัดวางโต๊ะ แคร่ไม้ไผ่ โตก และหมอนสามเหลี่ยม โดดเด่นด้วยโหลยาดองที่ตั้งเด่นด้านหน้าบาร์ อีกทั้งยังมีโปสเตอร์ย้อนยุคของบรรดานักแสดงหลาย ๆ ท่าน ถือเป็นงานศิลปะอย่างหนึ่งที่ยากจะละสายตา 

 

ตกแต่งสไตล์ไทยร่วมสมัย

 

อีกฝั่งของบาร์ตกแต่งด้วยโปสเตอร์ย้อนยุคของนักแสดงหลาย ๆ ท่าน

ส่วนชั้นบนเหมาะสำหรับคนที่มากันเป็นคู่ ให้ความรู้สึกที่ค่อนข้างไพรเวทกว่าด้านล่าง นอกจากนี้ทางร้านยังเปิดเพลงไทยเดิมจังหวะสนุก ๆ แนวเพลงป็อบ อีกทั้งในวันศุกร์กับเสาร์จะมีนักศึกษามาบรรเลงเพลงไทยเดิมสด ๆ ตลอดทั้งคืน

 

บนชั้น 2 ที่ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว

Signature Yaa-Dong

สำหรับซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ใครมาก็ต้องสั่ง คือ ยาดอง ภูมิปัญญาไทยที่มีมาตั้งแต่โบราณ เป็นยาที่ใช้เครื่องสมุนไพรห่อแล้วนำไปแช่เหล้า แต่วิธีการดองจะแตกต่างกันออกไป ทางร้านแนะนำให้ลอง เสพย์ยาดอง (220 บาท) ยาดองที่มีสมุนไพรหลากหลายชนิด ทานแกล้มกับมะม่วงดองจิ้มพริกเกลือ และน้ำใบเตยสำหรับดื่มล้างปาก

 

เสพย์ยาดอง (220 บาท)

นอกจากนี้ยังมีค็อกเทลสไตล์ไทย ๆ อย่างเช่นแก้วนี้ เสพย์มาร์ตินี่ (150 บาท) ค็อกเทลที่มีส่วนผสมของเครื่องต้มยำ ลิ้นจี่ ขิง และกระชายดำ ให้รสชาติเผ็ดร้อนกำลังดี

 

เสพย์มาร์ตินี่ (150 บาท)

หรือจะลองค็อกเทลไทย ๆ อย่าง เงาะป่า (180 บาท) ค็อกเทลที่โดดเด่นด้วยเฉาก๊วย เสิร์ฟกับ Kahlua และ Baileys สามารถผสมแก้วของตัวเองได้ตามชอบ นอกจากนี้ทางร้านยังมีคลาสสิคค็อกเทลสำหรับเป็นตัวเลือกเพิ่มเติมอีกด้วย

 

เงาะป่า (180 บาท)

Eat & Drink

ส่วนเมนูอาหารเน้นไปทางกับแกล้มเป็นส่วนใหญ่ เมนูที่ทางร้านแนะนำ ได้แก่ เข้หนุ่ม (150 บาท) เนื้อจระเข้ส่วนบ้องตัน (หาง) นำมาหั่นเป็นชิ้น ๆ ก่อนจะนำไปทอด มีความนุ่ม คล้ายเนื้อไก่ เสิร์ฟให้ทานกับน้ำพริกหนุ่มที่ทานแล้วมีความเข้ากัน

 

เข้หนุ่ม (150 บาท)

และเมนูสุดท้ายที่อยากแนะนำคือ กุ้งคั่วพริก (165 บาท) กุ้งสดนำไปคั่วกับพริกและกระเทียมจนส่งกลิ่นหอม ปรุงรสให้มีรสชาติกลมกล่อม เผ็ดเล็กน้อย ให้ความชุ่มฉ่ำ เหมาะจะทานแกล้มกับเครื่องดื่ม

 

กุ้งคั่วพริก (165 บาท)

Info
Hours
Open : 6PM - 1AM
Tue : 6PM - 1AM
Wed : 6PM - 1AM
Thu : 6PM - 1AM
Fri : 6PM - 1AM
Sat : 6PM - 1AM
Sun : 6PM - 1AM
Mon : Closed
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ถนนพระสุเมรุ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit