Published on May 28, 2018

Specialty Coffee in University

Blend Cafe คาเฟ่ในบรรยากาศเท่ ๆ สำหรับคอ Specialty Coffee ที่แอบซ่อนอยู่ใต้อาคาร 6 ของมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ โดยฝีมือของสองพาร์ทเนอร์คนรุ่นใหม่ คุณติมและคุณพลอย ที่อยากทำคาเฟ่ให้เป็นมากกว่าคาเฟ่ธรรมดา ในคอนเซ็ปต์ที่เฟรนด์ลี่และสามารถทำกิจกรรมร่วมกันกับนักศึกษา มหาวิทยาลัย และคนทั่วไปได้ อีกทั้งยังสามารถเรียนรู้พูดคุยเกี่ยวกับกาแฟและเครื่องดื่มต่าง ๆ ได้อย่างเป็นกันเอง 

 

ด้านนอกก็สามารถนั่งได้

 

บรรยากาศภายนอกร้าน ประตูสามารถพับเก็บได้

Functional Space

ตัวร้านตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียล ลอฟท์ โดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือย และเคาน์เตอร์หินอ่อนสีขาวสะอาดตา ซึ่งทางร้านนำเสนอตัวเองในคอนเซ็ปต์ FORWARD THINGKING คาเฟ่เก๋ ๆ ที่สามารถปรับเปลี่ยนตัวเองได้ในหลากหลายรูปแบบ และเน้นการมีส่วนร่วมกับคณะและมหาวิทยาลัย ไม่เพียงแค่จะสามารถเข้ามาหาความรู้ พูดคุยเรื่องกาแฟกับทั้งเจ้าของร้านและบาริสต้าฝีมือเยี่ยม ความพิเศษของที่นี่อยู่ที่โต๊ะไม้ตัวใหญ่กลางร้านที่สามารถปรับระดับและยกเก็บขึ้นด้านบนได้ตามความเหมาะสม เปลี่ยนตัวร้านให้กลายเป็นแกลลอรี ห้องทำเวิร์คช็อป ห้องแสดงผลงานเรียนจบ หรือแม้แต่พับบานประตูเชื่อมต่อกับคอมมูนิตี้ภายนอก เปิดเป็นโอเพ่นสเปซหรือแสตนด์ดิ้งบาร์ให้ผู้คนสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

 

มุมยอดฮิตที่ใคร ๆ ก้ต้องมาแชะ

 

Slow Bar

 

โต๊ะตัวใหญ่ที่มาพร้อมดีไซน์สุดเก๋

Perfect Blend

อย่างที่เกริ่นไปว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งแหล่งความรู้สำหรับคนรุ่นใหม่ที่สนใจในเรื่อง Specialty Coffee ซึ่งทางร้านนั้นเปิดกว้างในการเลือกสรรเมล็ดกาแฟที่ดีที่สุดจากหลากหลายประเทศทั่วโลก รวมไปถึงประเทศไทย และมองหาโรสเตอร์ดี ๆ ในประเทศที่จะสามารถคั่วเมล็ดกาแฟในแบบที่เป็น Blend Cafe ได้ ซึ่งกาแฟของทางร้านค่อนข้างจะออกไปทางฟรุตตี้เสียเป็นส่วนใหญ่ เน้นนำเสนอรสชาติที่ชัดเจนของกาแฟและดริปออกมาให้เป็นรสชาติต่าง ๆ ที่ทางร้านรับรองว่าคอกาแฟจะต้องสนุกสนานไปกับการดื่มแน่นอน

แนะนำเมนู Signature ของทางร้านอย่าง Magic Blend (120 บาท) กาแฟเอสเพรสโซ่คั่วอ่อน จากบราซิล ให้รสชาติของพีนัทบัตเทอร์อย่างชัดเจน เสิร์ฟคู่กับ Half an Orange ไซรัปคาราเมลและกลิ่นส้ม ที่เป็นการเบลนด์เครื่องดื่มตามชื่อของร้านให้พิเศษยิ่งขึ้น เมื่อผสมลงไปจะให้รสชาติที่หวานและกลิ่นส้มเล็ก ๆ ดื่มง่ายแม้คนที่ไม่ใช่คอกาแฟ 

 

Magic Blend (120 บาท)

หรือใครที่ชอบดื่มคาปูชิโน่จะลอง Iced Cappuccino (100 บาท) กาแฟ House Blend ผสมนมที่นำไปเชคจนเกิดฟอง โรยผงโกโก้ที่ด้านบน ให้รสชาติกลาง ๆ หวานกลิ่นวานิลลา 

 

Iced Cappuccino (100 บาท)

พิเศษสำหรับคอกาแฟที่ชอบลองเครื่องดื่มใหม่ ๆ ทางร้านยังมีกาแฟไนโตรและกาแฟดริปที่โซนสโลว์บาร์รองรับเช่นกัน เมนูสนุก ๆ ที่ทางร้านครีเอทขึ้นอย่าง Nitro Cola (120 บาท) กาแฟไนโตรที่สร้างสรรค์มาเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาของมหาวิทยาลัย ให้รสหวานของโคล่า เมื่อดื่มแล้วให้ความรู้สึกสดชื่นยิ่งขึ้น

 

Nitro Cola (120 บาท)

ต่อด้วย Flat White (100 บาท) เมนูสุดคลาสสิก พรีเซนต์ความเป็น Specialty Coffee Bar กาแฟซิกเนเจอร์แถบออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ที่ทางร้านใช้ House Blend ที่ดีไซน์มาโดยเฉพาะของทางร้าน ให้รสชาติเบา ๆ ให้รสของพีนัทและบัตเทอร์ไปในตัว 

 

Flat White (100 บาท)

แต่สำหรับใครที่ไม่ใช่คอกาแฟทางร้านยังมีเมนูอื่น ๆ รองรับและรสชาติดีไม่แพ้กัน ทางร้านแนะนำ Mittsu Latte (140 บาท) ที่นำเอาคำว่า Mittsu ในภาษาญี่ปุ่น จากตัวคันจิที่แปลว่า 3 มาใช้อันหมายถึงส่วนผสมพิเศษทั้งสามของแก้วนี้ ซึ่งตัวแรกใช้เบสของนมและกาแฟ ตัวที่สองเป็นซอสช็อกโกแล็ต และปิดท้ายด้วยชาเขียวที่ทางร้านใช้ชงสดแบบแก้วต่อแก้ว แนะนำให้ดื่มแบบไม่ต้องคน เมื่อดูดผ่านหลอดจะได้รสชาติหอมมันของกาแฟนม หวานเล็ก ๆ ของช็อกโกแล็ต และความหอมเข้มข้นของชาเขียว ทำให้แก้วนี้เป็นเครื่องดื่มอีกแก้วที่รสชาติสนุก ๆ ไม่แพ้แก้วอื่น 

 

Mittsu Latte (140 บาท)

Info
Hours
Open : 9:30AM - 5PM
Sun : 9:30AM - 5PM
Mon : 8:30AM - 5PM
Tue : 8:30AM - 5PM
Wed : 8:30AM - 5PM
Thu : 8:30AM - 5PM
Fri : 8:30AM - 5PM
Sat : 9:30AM - 5AM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
อาคาร 6 มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit