Published on August 20, 2019

The Real Taste of Spain

หากใครกำลังมองหาร้านอาหารสำหรับดื่มด่ำรสชาติอาหารไปพร้อมกับเครื่องดื่มที่เต็มไปด้วยคุณภาพ ลองพาคนพิเศษไปชิมอาหารสไตล์สเปนสุดคลาสสิกที่ Bodegas Wine ที่ที่พร้อมจะเปลี่ยนมื้อธรรมดาของคุณให้กลายเป็นมื้อพิเศษในบรรยากาศสบาย ๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยที่นี่เน้นเสิร์ฟอาหารสไตล์ Spanish Fusion ดึงเอาเสน่ห์และรสชาติตามตำรับสเปนแท้ ๆ ออกมาให้คุณได้ลิ้มลอง ด้วยวัตถุดิบเกรดพรีเมียมที่ถูกคัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดีจากประเทศสเปน รังสรรค์ออกมาเป็นหลากหลายเมนู ผ่านฝีมือเชฟมากประสบการณ์ทั้ง 2 ท่าน ที่รับรองได้เลยว่ามื้อพิเศษของคุณจะเต็มไปด้วยความประทับใจ

 

มุมนั่งสบายภายในร้าน ถูกประดับตกแต่งด้วยขวดไวน์ที่มาช่วยเพิ่มมิติให้กับผนังร้านได้เป็นอย่างดี

ในเรื่องของบรรยากาศ ทางร้านเน้นความเรียบง่าย สบาย ๆ สไตล์ Casual Dining ผ่านการเลือกใช้แสงไฟสีส้มและเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ช่วยเพิ่มความสบายตาได้เป็นอย่างดี ตกแต่งในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน เต็มไปด้วยความอบอุ่นผ่อนคลาย เหมาะกับการพาครอบครัวหรือคนพิเศษมาใช้ช่วงเวลาดี ๆ ไปด้วยกัน นอกจากนี้ ยังมี Live Music มาสร้างความเพลิดเพลินในทุก ๆ เย็นวันศุกร์และวันเสาร์อีกด้วย เป็นการเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้มื้ออาหารได้เป็นอย่างดี

 

สัมผัสความเป็นส่วนตัวได้ที่บริเวณชั้น 2 ของร้าน

 

สองเชฟหนุ่มผู้มากด้วยประสบการณ์ของร้าน Bodegas Wine

Special Menu You Shouldn't Miss!

ด้านเมนูอาหาร ไฮไลต์อยู่ที่เนื้อหมูดำพื้นเมืองคุณภาพจากสเปน หรือหมูดำสายพันธุ์ไอบีเรียที่เต็มไปด้วยไขมันดี แทรกอยู่ในเมนูต่าง ๆ ของร้าน เริ่มกันที่จาน Starter ที่เสิร์ฟให้ทานระหว่างรออาหารจานหลักอย่าง Jamon Ibérico Marcial and Mix Marcial Cold Cuts (1,165 บาท) จานนี้เป็นการนำเอา Cold Cuts ที่ทำจาก Jamon หรือหมูดำ Ibérico อายุ 48 เดือนที่ถูกเลี้ยงด้วยลูกโอ๊ค เพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสที่นุ่มเป็นพิเศษ โดยสามารถเลือกสั่งแบบที่ชอบได้เองทั้งแบบเนื้อส่วนต่าง ๆ หรือแบบไส้กรอกที่ปรุงรสมาแล้ว ทานคู่กันกับขนมปังและซอสมะเขือเทศออร์แกนิกสูตรโฮมเมดของทางร้าน

 

Jamon Ibérico แฮมหมูดำสายพันธุ์ไอบีเรียที่ขึ้นชื่อจากสเปน

 

Jamon Ibérico Marcial and Mix Marcial Cold Cuts (1,165 บาท)

หรือจะสั่งเป็น Mince Iberico Pork Shoulder, Cream Cheese Parsley Garlic Sauce in Crystal Bread (480 บาท) เนื้อหมู Iberico ส่วนของหัวไหล่ที่บดและปรุงมาจนนุ่ม เคียงมากับมันฝรั่งทอด และ Onion Caramelized เสิร์ฟมาเป็นชั้นคล้ายเบอร์เกอร์พร้อมครีมชีส ซอสพาสลีย์กระเทียมมายองเนส ประกบมาด้วยขนมปังคริสตัลเบรด ขนมปังตัวไฮไลต์ของทางร้านที่พิเศษด้วยสัมผัสที่กรอบนอกแต่นุ่มใน ทานกับอะไรก็อร่อย

 

Mince Iberico Pork Shoulder, Cream Cheese Parsley Garlic Sauce in Crystal Bread (480 บาท)

From the Sea to the Dishes

ต่อมาเป็นเมนูที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของทะเลอย่าง Cuttlefish with Chili Garlic (380 บาท) จานนี้เชฟใช้ปลาหมึกสดสไลด์เป็นแผ่นบาง ๆ และตัดเป็นเส้นคล้ายเส้นพาสต้า ผัดเข้ากับพริก กระเทียม และเห็ดตามฤดูกาลในน้ำมันมะกอก โรยด้านบนด้วยพาสลีย์ ออกมาเป็นรสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัว ส่วนใครชอบทานเนื้อปลา ทางร้านภูมิใจนำเสนอเมนู Grilled Monk Fish with Refrito Sauce (2,400 บาท) ปลามังค์ขนาด 800 กรัม ที่ปรุงด้วยน้ำมันมะกอก น้ำส้มสายชูบัลซามิกและเกลือ ก่อนจะนำไปย่าง และราดด้วยซอส Refrito หรือซอสกระเทียมสไตล์สเปน ได้รสหวานของเนื้อปลาผสานเข้ากับรสเปรี้ยวปนเค็มของตัวซอสได้อย่างพอดี เป็นการตัดรสเลี่ยนไปในตัว

 

Cuttlefish with Chili Garlic (380 บาท)

 

Grilled Monk Fish with Refrito Sauce (800 กรัม / 2,400 บาท)

Quality Serve

สลับมาที่เมนูเบา ๆ ทานง่าย อิ่มสบายท้องอย่าง Foie Gras with Scallop and Jamon (680 บาท) โดยเมนูนี้ เป็นการรวบรวมเอาวัตถุดิบชั้นดีมารวมเข้าด้วยกันไว้ในจานเดียว โดยเสิร์ฟด้วยหอยเชลล์ตัวโตที่มาพร้อมกับ Jamon Iberico และ Green Asparagus จากสเปน ราดด้วยซอสฟัวกราส์ แล้วเพิ่มสัมผัสความกรุบกรอบด้วย Bacon Crumble เป็นเมนูที่เต็มไปด้วยลูกเล่นและรสชาติที่ไม่เหมือนใคร

 

Foie Gras with Scallop and Jamon (680 บาท)

สำหรับคนที่ชอบลิ้มรสความสดชื่นของมะเขือเทศต้องลองทาน Grilled Iberico Abanico with Variety of Tomato and Artero Tempranillo Sauce (620 บาท) จานนี้เป็นเนื้อหมูดำ Abanico ส่วนของรอยต่อระหว่างหัวไหล่กับหลังหมูที่ถูกย่างจนนุ่ม ราดด้วยซอสไวน์แดงก่อนจะท็อปด้านบนด้วย Tomato Foam ที่เสิร์ฟเคียงมากับมะเขือเทศเชอร์รีย่าง Tomato Jelly และ Tomato Chips เป็นการเพิ่มกิมมิกให้จานนี้ได้เป็นอย่างดี ส่วนความพิเศษของจานนี้ นอกจากจะอยู่ที่เนื้อหมูคุณภาพดีแล้ว มะเขือเทศที่ใช้ยังมาจากฟาร์มออร์แกนิกของทางร้านเองอีกด้วย

 

Grilled Iberico Abanico with Variety of Tomato and Artero Tempranillo Sauce (620 บาท)

 

Grilled Iberico Abanico with Variety of Tomato and Artero Tempranillo Sauce (620 บาท)

สุดท้ายคือเมนู Seafood Paella (1,300 บาท) ปาเอญ่า หรือข้าวผัดซีฟู้ดสไตล์สเปน เสิร์ฟมาในกระทะขนาดไซส์ XL สำหรับทาน 3-4 ท่าน โดยเป็นข้าวที่หุงในกระทะรวมกับส่วนผสมของหญ้าฝรั่น เครื่องเทศที่มีราคาแพงที่สุดในโลกและเต็มไปด้วยสรรพคุณที่ดีต่อร่างกาย ทำให้เมล็ดข้าวออกมามีสีเหลืองสวยงาม ท็อปด้านบนด้วยซีฟู้ดสดใหม่จากทะเลไทย เสิร์ฟเคียงมากับ Lemon ที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้เมนูนี้มีความกลมกล่อมยิ่งขึ้น 

 

Seafood Paella (1,300 บาท)

Premium Wine List

ทานอาหารกันแล้วอย่างลืมสั่งไวน์ดี ๆ มาดื่มคู่กัน แนะนำ Discolo ไวน์คุณภาพดีจากประเทศสเปนที่ผลิตจากองุ่นออร์แกนิกพันธุ์พื้นเมืองของสเปนอย่าง Tinta del Toro ที่มีอายุเกือบ 100 ปี จากเขตพื้นที่ Toro กลั่นออกมาได้รสชาติสุดประทับใจ Paring กับหลากหลายเมนูของทางร้านได้เป็นอย่างดี

 

Discolo ไวน์คุณภาพดีจากประเทศสเปนที่ผลิตจากองุ่นออร์แกนิกพันธุ์พื้นเมืองของสเปน

Info
Hours
Open : 11AM - 2PM
5PM - 10PM
Wed : 11AM - 2PM
5PM - 10PM
Thu : 11AM - 2PM
5PM - 10PM
Fri : 11AM - 2PM
5PM - 10PM
Sat : 11AM - 2PM
5PM - 10PM
Sun : 11AM - 2PM
5PM - 10PM
Mon : Closed
Tue : 11AM - 2PM
5PM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
67/48 - 49 หมู่ 8 ถนนราชพฤกษ์ เทศบาลนครนนทบุรี (สาขาแขวงท่าทราย) นนทบุรี
Map
Facilities
Suggest an Edit