Published on January 31, 2018

House Of Isaan Food

Lao Maison ร้านอาหารอีสานชื่อดังในย่านนนทบุรี ที่นำเมนูอาหารอีสานเดิม ๆ มาผสมผสานกับการปรุงอาหารสไตล์ฝรั่ง ออกมาเป็นเมนูอาหารอีสานฟิวชั่นแปลกใหม่เอาใจคนที่ชอบอาหารอีสานแต่ยังอยากลองรสชาติและการปรุงในรูปแบบอื่น ๆ

 

Cozy Dining Room

ภายในร้านออกแบบมาให้เหมือนทานข้าวที่บ้าน ติดกระจกใสรอบร้านเพื่อให้แสงสว่างส่องเข้ามาอย่างทั่วถึง ตกแต่งด้วยกระบองเพชรต้นเล็ก ๆ และภาพแผนที่ ประดับอยู่ตามกำแพง นอกจากนี้บริเวณกลางร้านยังมีเก้าอี้หลุยส์ที่เจ้าของร้านประมูลมาเพื่อให้ทุกคนได้แวะถ่ายรูปเช็คอินกันด้วย

 

 

Issan Fusion Food

อาหารของทางร้านจะเน้นเสิร์ฟสไตล์อีสานฟิวชั่น และเปลี่ยนให้แต่ละจานไม่ธรรมดาโดยการปรับเปลี่ยนการทำให้มีกลิ่นอายความเป็นฝรั่งมากขึ้น เริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย อย่าง หมูย่างหลวงพระบาง (180 บาท) เมนูนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากการไปเที่ยวที่หลวงพระบาง โดยนำเอาเนื้อหมูไร้มันมาหมัก ก่อนจะนำไปย่างไฟอ่อน ๆ เพื่อคงความชุ่มฉ่ำของเนื้อ ทานกับขนมปังกระเทียมและแจ่วบองสูตรที่ทางร้านนำมาปรับเพื่อให้ทานง่ายมากขึ้น 

 

หมูย่างหลวงพระบาง (180 บาท)

ส่วนเมนูที่ทางร้านอยากแนะนำให้ลอง ได้แก่ ข้าวเหนียวผัดลาวเมซง (150 บาท) เมนูที่ทางร้านพิถีพิถันในการทำเป็นพิเศษ โดยการนำข้าวเหนียวไปหุงจนเกือบสุก ก่อนจะนำไปผัดในกระทะกับกุนเชียงและหมูยอ เนื้อข้าวไม่แฉะ เรียงเป็นเม็ดสวย ทำให้รสชาติจะต่างจากข้าวผัดทั่วไป

 

ข้าวเหนียวผัดลาวเมซง (150 บาท)

ต่อด้วยเมนูอิ่มท้องอย่าง ข้าวผัดแจ่ว (150 บาท) ข้าวหอมมะลิหุงสุก นำไปผัดคลุกเคล้ากับแจ่วบองสูตรเฉพาะของทางร้าน ท็อปด้านบนด้วยกุ้งแห้ง มีรสชาติค่อนข้างจัด ทางร้านจึงจับคู่มากับปลากะพงและไข่ต้มราดซอสมะขาม ช่วยลดความเผ็ดลงได้
 

ข้าวผัดแจ่ว (150 บาท)

Luang Prabang's Som Tum

แน่นอนว่าหากพูดถึงอาหารอีสาน ก็ต้องนึกถึงส้มตำ ลองสั่ง ตำถาดลาวเมซง (350 บาท) ส้มตำรสเด็ดสูตรจากหลวงพระบาง ซึ่งโดยปกติแล้วที่นั่นจะขูดมะละกอเป็นแผ่น ๆ ก่อนจะนำไปตำกับกะปิแทนปลาร้า ทำให้มีรสชาติกลมกล่อมและหอมต่างออกไป เสิร์ฟมาในถาดพิซซ่ากับหมูยอ แหนม ไข่ต้ม หมูกรอบ กุนเชียง หมูย่าง ขนมจีน และสปาเก็ตตี้

 

ตำถาดลาวเมซง (350 บาท)

ใครที่กำลังมองหาเมนูเส้น ลองสั่ง สปาเก็ตตี้ลาวเมซง (150 บาท) เส้นสปาเก็ตตี้คลุกเคล้ากับน้ำจิ้มแจ่วแบบอีสานแท้ ๆ หอมข้าวคั่ว รสแซ่บ ทานกับหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เป็นจานที่ผสมผสานความเป็นอีสานกับฝรั่งได้อย่างชัดเจน
 

สปาเก็ตตี้ลาวเมซง (150 บาท)

หรือจะเป็นขนมหวานที่ทางร้านทำเองในแบบง่าย ๆ อย่าง Very Fruit Very Toast (250 บาท) ขนมปัง French Toast นาบกระทะมานุ่ม ๆ ทานกับผลไม้ต่าง ๆ อาทิ สตรอเบอร์รี่ พีช กีวี่ และบลูเบอร์รี่ ก่อนทานอย่าลืมราดเมเปิลไซรัปที่มาด้วยกัน จะช่วยเพิ่มรสชาติหอมหวานได้อย่างลงตัว

 

Very Fruit Very Toast (250 บาท)

Fruity Flavors

ปิดท้ายมื้อแซ่บ ๆ ด้วยขนมหวานกับเมนูเย็น ๆ ที่ทางร้านแนะนำ อย่าง Ice Crystal Lao Maison (180 บาท) น้ำแข็งไสบิงซูรสนมเนื้อเนียนละเอียด ท็อปด้วยเนื้อมะม่วงสุกแล้วราดซอสมะม่วง ทานกับไอศกรีมรสมะม่วงโฮมเมด ได้รสชาติของมะม่วงไปเต็ม ๆ คำ 

 

Ice Crystal Lao Maison (180 บาท)

Aroma Tea

ส่วนเครื่องดื่มที่เหมาะดื่มคู่กับขนมหวาน ลองเลือกเป็นชาร้อน อย่าง Mariage Frères (140 บาท/กา) ที่ทางร้านมีด้วยกัน 20 กลิ่น โดยสามารถลองเทสกลิ่นที่เคาน์เตอร์ ก่อนให้ทางร้านเสิร์ฟได้

 

Mariage Frères (140 บาท/pot)

และเครื่องดื่มที่เหมาะทานกับมื้อนี้ ลองสั่ง Blue Hawaii (50 บาท) น้ำสับปะรดผสมกับกลิ่นของ Blue Hawaii รสเปรี้ยวอมหวาน ให้ความสดชื่น และปิดท้ายมื้อนี้ได้อย่างสมบูรณ์
 

Blue Hawaii (50 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Wed : Closed
Thu : 11AM - 10PM
Fri : 11AM - 10PM
Sat : 11AM - 10PM
Sun : 11AM - 10PM
Mon : 11AM - 10PM
Tue : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
117/7 หมู่ 3 ถนนนครอินทร์ ตำบลบางขุนกอง บางกรวย นนทบุรี
Map
Facilities
Suggest an Edit