Published on January 30, 2020

Dining with Flowers

ชวนชาวนนทบุเรี่ยนมานั่งชิลล์เอาต์ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ที่รายล้อมไปด้วยสีสันสดใสและความหอมละมุนของหมู่มวลดอกไม้ที่ร้าน Boonta Flowers and Cafe กับหลากหลายเมนูอาหารคาวหวานและเครื่องดื่มที่รังสรรค์ความอร่อยมาด้วยความตั้งใจ ซึ่งระหว่างที่ทานคุณสามารถเลือกช้อปดอกไม้ที่ชอบ จัดช่อดอกไม้ในแบบที่ใช่ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปเป็นที่ระลึกได้อีกด้วย 

 

Boonta Flowers and Cafe

คำว่า ‘บุญตา’ ที่ใช้เป็นชื่อร้าน 'Boonta Flowers and Cafe' มาจากนามสกุลของ คุณฟาง-สุวดี บุญตานนท์ เจ้าของร้าน ผู้รักการปลูกดอกไม้และต้นไม้ ที่ค่อย ๆ พัฒนาความชอบจนกลายมาเป็นกิจการนำเข้าและจัดจำหน่ายดอกไม้ชนิดต่าง ๆ ของสวนดอกไม้จากจังหวัดเชียงใหม่และปราจีนบุรี หลังจากนั้นจึงเริ่มมองหาพื้นที่ดี ๆ เปิดเป็นหน้าร้าน พร้อมนำเสนอความสวยงามของพืชพันธุ์ ดอกไม้นานาชนิดที่จับต้องได้ ผสมผสานความเป็นร้านดอกไม้และคาเฟ่เข้าไว้ด้วยกัน โดยหยิบคาแร็กเตอร์ของดอกไม้มาแต่งแต้มความสวยงามให้กับเมนูขนมและอาหารในแต่ละจานได้อย่างลงตัว 

 

เติมสีสันให้ภายในร้านด้วยพืชพันธุ์นานาชนิด

Glasshouse Flowers

เพราะจุดเริ่มต้นของร้านนั้นมีที่มาจากดอกไม้ โครงสร้างของตัวร้านจึงถูกออกแบบให้มีลักษณะคล้ายกับโรงเรือนปลูกดอกไม้ ให้ลูกค้าทุกคนที่เข้ามาได้ซึมซับบรรยากาศแสนสดใส ราวกับได้นั่งทานอาหาร จิบเครื่องดื่มอยู่กลางสวนดอกไม้ โดยภายในร้านจะเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาว ครีม และเทา ก่อนจะเพิ่มเติมความร่มรื่นด้วยดอกไม้ชนิดต่าง ๆ ที่ถูกนำมาประดับตกแต่งไว้ตามมุมต่าง ๆ รอบ ๆ ร้าน 

 

สัมผัสบรรยากาศสบาย ๆ ในเรือนกระจก

 

โซน Flowers Shop

Homemade Recipes

เช่นเดียวกับในส่วนของเมนูอาหารต่าง ๆ ของทางร้าน ที่ได้มีการนำดอกไม้มาเป็นส่วนประกอบของทุก ๆ เมนูด้วยรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป โดยได้แรงบันดาลใจมาจากการเดินทาง ก่อนจะนำมาครีเอตเป็นเมนูสุดน่ารักตามแบบฉบับของ Boonta ครั้งนี้ทางร้านแนะนำให้ลิ้มลองเมนู ข้าวหน้าไก่ (180 บาท) เนื้อไก่ผัดซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเมนูประจำครอบครัวของคุณฟาง เสิร์ฟมาพร้อมกันกับข้าวสวยร้อน ๆ เป็นเมนูทานง่ายที่นำเสนอรสชาติในแบบที่ไม่เหมือนใคร

 

ข้าวหน้าไก่ (180 บาท)

ส่วนใครที่มองหาเมนูรสจัดจ้านแนะนำเป็น สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล (280 บาท) เมนูฟิวชันอิตาเลียน-ไทย ที่นำเส้นสปาเก็ตตี้มาผัดคลุกเคล้าเข้ากันกับซอสขี้เมาแบบไทย ๆ มาพร้อมเครื่องซีฟู้ดแน่น ๆ แบบจัดเต็ม 

 

สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล (280 บาท)

เมื่อมีอาหารจานหลักแล้ว อย่าลืมสั่งเครื่องดื่มมาลองชิมกันด้วย แนะนำ Lemonade (120 บาท) เครื่องดื่มสีสันสดใสราวกับสวนดอกไม้ ที่ทางร้านเลือกใช้ไซรัปเลมอนเนดโฮมเมดซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน มีส่วนผสมของส้ม เลมอนและดอกลาเวนเดอร์ โดยเสิร์ฟมาในน้ำแข็งดอกอัญชัน ท็อปด้านบนด้วยโซดา แนะนำให้คนทุกอย่างให้เข้ากันก่อนดื่ม จะได้รสหวานอมเปรี้ยวและความซ่าบซ่ามาช่วยเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี 

 

Lemonade (120 บาท)

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยเมนูขนมหวานน่าทานอย่าง Strawberry Trifle (250 บาท) เมนูใหม่ของทางร้านที่เลือกใช้เค้กชิฟฟ่อนครีมสด ให้กลิ่นหอมสดชื่นของเปลือกเลมอน โดยเสิร์ฟมาพร้อมกับสตรอเบอร์รีสด ตกแต่งด้วยดอกไม้ทานได้นานาชนิด หรือจะลองเป็น Boonta Red Velvet Chiffon Cake (250 บาท) เค้ก Red Velvet รูปดาว ที่ท็อปด้านบนมาด้วยครีมชีสและผลไม้สด พร้อมประดับด้วยโรสแมรี่และดอกไม้สดทานได้

 

Strawberry Trifle (250 บาท)

 

Boonta Red Velvet Chiffon Cake (250 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
24/2 ซอยตาแหวน บางกรวย นนทบุรี
Map
Facilities
Suggest an Edit