Published on January 15, 2020

Homey Japanese Restaurant in Rama 9

ชวนคนรักอาหารญี่ปุ่นมาสัมผัสบรรยากาศแสนอบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่นกันที่ร้าน Boru.BKK ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ตกแต่งในสไตล์ Japanese Cozy ซึ่งทั้งอบอุ่นและน่ารัก เพียงเปิดประตูบานเล็กทุกคนก็จะได้สัมผัสกลิ่นอายของบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น ละมุนตาไปกับแสงแดดอ่อน ๆ ที่ส่องลอดผ่านกระจกเข้ามากระทบกับโต๊ะไม้และเก้าอี้ไม้สีเข้ม นับเป็นการเพิ่มมิติในเรื่องของแสงและเงาให้กับตัวร้านได้เป็นอย่างดี

 

ประตูบานเล็ก ๆ ที่พร้อมต้อนรับทุกคนเข้าไปลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นแสนอร่อยภายในร้าน

 

บันไดเล็ก ๆ ที่เชื่อมต่อขึ้นไปยังชั้น 2

ที่นี่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยหลากหลายเมนูอาหารญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยคุณภาพ เพราะมีการนำเข้าวัตถุดิบที่สดใหม่ รวมไปถึงปลาหลากหลายชนิดที่คัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดี ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นในทุก ๆ 2 - 3 วัน จึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ทานอาหารที่ล้วนพิถีพิถันทุกขั้นตอน ได้ลิ้มลองปลาหลากหลายชนิดที่ค่อนข้างแปลกใหม่ในแบบที่ไม่เคยทานที่ไหนมาก่อนแน่นอน

 

แสงแดดอ่อน ๆ ที่ส่องกระทบผนัง เพิ่มมู้ดแอนด์โทนแสนอบอุ่นภายในร้าน

All Signature Menus

ในส่วนของเมนูอาหาร ที่นี่มีให้เลือกทานกันหลายหมวดหมู่ตามแบบฉบับของอาหารญี่ปุ่น โดยเฉพาะสารพัดเมนู Signature ของทางร้าน ไม่ว่าจะเป็นเมนูดงบุริ หรือข้าวหน้าต่าง ๆ ที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาอย่างสร้างสรรค์ เริ่มจาก Boru Takai Tempura (390 บาท) ข้าวหน้าล้นที่เสิร์ฟเทมปุระสูตรเฉพาะของทางร้านมากับวัตถุดิบหลากหลายชนิด ทั้งกุ้งตัวโต ผักทอด และปลาไหลที่เชฟตั้งใจเสิร์ฟความอร่อยมาให้แบบจัดเต็ม พร้อมกับเกลือ Truffle, เกลือ Yuzu และน้ำจิ้มเทมปุระสูตรเฉพาะของที่ร้าน 

 

Boru Takai Tempura (390 บาท)

อีกหนึ่งเมนูขายดีต้องไม่พลาด Boru Yama (590 บาท) ข้าวหน้าปลาดิบที่มาพร้อมกับเนื้อปลาแซลมอนคุณภาพดีที่คลุกเคล้ามากับเกลือ Truffle, เนื้อปลาทูน่าที่คลุกเคล้ากับน้ำมันงา, ไข่ปลาแซลมอนและไข่ไก่ดองโชยุ ส่วนไฮไลต์นั้นอยู่ที่ปลาไข่หรือปลา Ayu ทอดตัวโต พร้อมตกแต่งด้วยสาหร่ายทอด 

 

Boru Yama (590 บาท)

ส่วนใครที่ชอบทานเนื้อเป็นพิเศษต้องลองสั่ง Boru Tonkushu (490 บาท) เมนูเนื้อที่เสิร์ฟมาแบบภูเขาไฟ โดยทางร้านใช้เนื้อออสเตรเลียที่นำไปซูวีจนได้เนื้อสัมผัสนุ่มชุ่มฉ่ำ ตัวฐานรองชามเป็นเห็ดเข็มทองและกะหล่ำปลีหั่นฝอยผัด แล้วท็อปด้านบนด้วยไข่ดองโชยุ ที่เสิร์ฟมากับวาซาบิดองสไตล์ญี่ปุ่น

 

Boru Tonkushu (490 บาท)

สำหรับสายปลาดิบ ที่นี่ก็มีเมนู Sashimi ไว้เสิร์ฟความอร่อย แนะนำเซ็ต Assort Sashimi (790 บาท) ที่เสิร์ฟชุดปลาดิบมาแบบจัดเต็ม ภายในเซ็ตประกอบไปด้วย ปลาทูน่า, ปลาแซลมอน, ปลาฮามาจิ กุ้งเอบิ และ Hotate หรือจะเป็นเมนูอิ่มท้องอย่างข้าวหน้าปลาดิบรวม Chirashi Don (380 บาท) ข้าวญี่ปุ่นเหนียวนุ่มที่ท็อปบนมาด้วยปลาดิบหั่นเต๋าหลากหลายชนิด ทั้งปลาไหล, ทาโกะ, ไข่หวาน, ปูอัด, แซลมอน, มากุโระ และฮามาจิอย่างจุใจ

 

Assort Sashimi (790 บาท)

 

Chirashi Don (380 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 11PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
169/3 ซอยพระรามเก้า 49 (ถนนเสรี 6) เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit