FeastMonday

Published on April 06, 2023

Welcome to Homey Vibes

ชวนแวะมาเยี่ยมเยียนบ้านแสนคลาสสิกในซอยพระรามเก้า 55 ที่พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยความอบอุ่นตั้งแต่ก้าวแรก ด้วยโลเคชันในซอยที่ไม่วุ่นวาย ดีไซน์บ้านและสวนสวย ๆ เฟอร์นิเจอร์สไตล์ Mid-Century ที่ชวนให้หวนนึกถึงช่วงเวลาวัยเด็ก ที่ FEAST MONDAY ให้คุณอิ่มเอมใจไปกับบรรยากาศสุดโคซี่ อิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนูแสนอร่อย ทั้งเครื่องดื่ม ขนม และอาหาร ด้วยความตั้งใจของร้านที่อยากทำให้ทุกคนรู้สึกเหมือน "แวะมาบ้านเพื่อน"

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

 

ด้านบนโปร่งโล่งตาด้วยกระจกรับแสงบานโต

ที่นี่เริ่มจากคุณเอิร์จ-ภาวิตร วีรกุลเทวัญ-เจ้าของร้าน ที่เคยมีประสบการณ์ทำร้าน Smoke BBQ ชื่อดังในย่านเจริญนครมาทำใหม่กลายมาเป็น “Feed the Beast x Feast Monday” คาเฟ่แสนอบอุ่นสุดโฮมมี่ที่ในยามค่ำคืนจะเปลี่ยนเป็นร้านอาหารที่ยังคงความเป็น Signature ของ Smoke BBQ และเบียร์คราฟต์ไว้เหมือนเดิม 

 

บรรยากาศโซนหน้าบาร์

Mid-Century from 70

ทางด้านบรรยากาศเต็มไปด้วยความโฮมมี่จากโครงสร้างเดิมของบ้านหลังเก่าเกือบทั้งหมด โดยบ้านหลังนี้ทางคุณพ่อของคุณเอิร์จได้ซื้อต่อมาจากอาจารย์บุญส่ง โรหิตะสุข อดีตอาจารย์คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ที่สร้างเมื่อ พ.ศ. 2514 ทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยงานออกแบบสไตล์โมเดิร์นยุค 70 นั่นเอง มีหลากหลายมุมที่นั่งให้เลือกจับจองกันตามชอบ ทั้งโต๊ะใหญ่เอาใจชาวแก๊ง โต๊ะเล็กแบบส่วนตัว หรือจะเป็นโซน Out Door ก็ชิลล์ไม่แพ้กัน โดยด้านในบ้านเต็มไปด้วยกลิ่นอายของยุค Mid-Century ที่หลายคนหลงรัก

 

เก้าอี้ดูหนังสุดคลาสสิกจากโรงหนังสกาล่า

 

เฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ สไตล์ Modern Mid-Century

Homemade from Heart

นอกจากเรื่องของบรรยากาศที่เอาใจสายโฮมมี่แบบเต็มร้อยแล้ว ด้านอาหารการกินที่นี่ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน มาแล้วแนะนำให้สั่งเครื่องดื่มมาจิบคลายร้อนให้สดชื่นกันก่อน ในแก้วของ COSMOS (130 บาท) เครื่องดื่มสดชื่น ๆ สไตล์ Mocktail ที่มีส่วนผสมของแครนเบอร์รี มะนาว เลมอน และ Citrus Syrup หรือจะเป็น Fiesling (130 บาท) ที่ให้ความเฟรชจาก White grape vinegar, มะนาว, Elder flower, มินต์ และโซดา

 

COSMOS (130 บาท)

 

Fiesling (130 บาท)

ส่วนใครต้องการกาแฟ ทางร้านก็มี TANGY Shakerato (120 บาท) ไว้พร้อมเสิร์ฟ โดยแก้วนี้เป็นส่วนผสมของช็อตเอสเพรสโซที่เชกเข้ากับน้ำส้มและมะนาวจนได้ความนุ่มละมุน จิบได้เพลิน ๆ หรือจะสั่งกาแฟพร้อนเมนูคลาสสิกอย่าง Latte (100 บาท) กาแฟลาเต้ร้อนมาทานคู่กับเหล่าขนมสุดโฮมเมดหลากหลายเมนูจากฝีมือของคุณแม่คุณเอิร์จก็เข้ากันเป็นอย่างดี

 

TANGY Shakerato (120 บาท)

 

Latte (100 บาท)

ทางด้านอาหารก็โดดเด่นไม่แพ้กัน จากประสบการณ์ทำร้านอาหาร BBQ สไตล์เท็กซัส ที่นี่เน้นให้ความสำคัญกับคุณภาพวัตถุดิบและขั้นตอนการ Smoke อย่างพิถีพิถัน มาแล้วต้องไม่พลาด Beast Burger (420 บาท) เบอร์เกอร์ Signature ของทางร้าน เสิร์ฟมาแบบฉ่ำ ๆ ชิ้นโตเต็มคำ โดยความพิเศษของเมนูนี้อยู่ที่ทุก ๆ เลเยอร์ที่เต็มไปด้วยคุณภาพของวัตถุดิบ เคียงมากับมันฝรั่งทอดชิ้นโต

 

Beast Burger (420 บาท)

ปิดท้ายที่เมนูพาต้าอย่าง Brisket Pasta (280 บาท) พาสต้าผัดพริกแห้งรสชาติจัดจ้านแบบไทย ๆ พร้อมด้วยเนื้อส่วนเสือร้องไห้มาผ่านการรมควันแบบช้า ๆ ตั้งแต่ 10-14 ชั่วโมงในไฟอุณหภูมิต่ำกับไม้ลำไยเพื่อให้ได้ความร้อนที่สม่ำเสมอนั่นเอง

 

Brisket Pasta (280 บาท)

Info
Hours
Open : 8AM - 4PM
Sun : 8AM - 4PM
Mon : 8AM - 4PM
Tue : Closed
Wed : 8AM - 4PM
Thu : 8AM - 4PM
Fri : 8AM - 4PM
Sat : 8AM - 4PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
เลขที่ 44 ซอยพระรามเก้า 55 เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit