Published on April 03, 2017

Tiny Cafe In Old Town

Brunch&Baked คาเฟ่เล็ก ๆ ในถนนมหรรณพ ย่านพระนคร เจ้าของเดียวกับร้าน Yeek อาหารอิตาเลียนในย่านอารีย์ เน้นเสิร์ฟเมนูบรั้นช์สไตล์โมเดิร์น พร้อมขนมเค้กโฮมเมดหลากหลายรสชาติ ภายใต้การตกแต่งแบบเรียบง่ายในบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง 

 

Vintage White Room

สำหรับการตกแต่ง ทางร้านเน้นใช้กระเบื้องสีเขียวตัดกับโต๊ะลายหินอ่อนสีขาวแบบวินเทจ มีตู้เค้กที่รวมเค้กโฮมเมดหลากหลายรสชาติ โดยจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ให้ทุกคนได้ลองอะไรใหม่ ๆ อยู่ตลอด ส่วนด้านหลังตกแต่งด้วยภาชนะเครื่องถ้วยที่เสริมความเรียบง่ายของตัวร้านไว้ได้เป็นอย่างดี

 

Healthy Brunch Menus

ส่วนใหญ่อาหารของทางร้านจะเป็นเมนูบรั้นช์ที่ครีเอทออกมาให้ดูโมเดิร์นและทานง่าย ลองสั่งแซนวิช Beetroot Hummus & Nuts (145 บาท) ขนมปังซาวโดว์นุ่ม ๆ ท็อปด้วย Beetroot Hummus เนื้อนุ่ม แล้วโรยด้วยเมล็ดฟักทองและชีส แนะนำให้เพิ่ม อะโวคาโด และ Poach Egg เป็นเมนูง่าย ๆ ที่คนรักสุขภาพต้องลอง

 

Beetroot Hummus & Nuts (145 บาท)

หรือจะลอง Smoked Salmon & Cream Cheese (195 บาท) ปลาแซลมอนรมควันสไลด์บาง ๆ ท็อปบนขนมปังซาวโดว์ ก่อนทานอย่าลืมบีบเลมอนเพิ่มรสชาติ นอกจากนี้เมนูแซนวิชยังสามารถเพิ่มท็อปปิ้งได้ตามชอบ อาทิ Sunny Side Up, Scramble Egg, Avocado, Smoked Salmon, Smoked Ham, Smoked Sausage, Beetroot Hummus, Fresh Mozzarella และ Goegonzola
 

Smoke Salmon & Cream Cheese (195 บาท)

เมนูสำหรับคนรักสุขภาพที่ต้องการคุณค่าทางโภชนาการครบ แนะนำ Apple, Rocket, Gorgonzola & Balsamic (175 บาท) สลัดผักร็อกเก็ตกับแอปเปิ้ลและชีสกอร์กอนโซลาสไลด์ ราดน้ำบัลซามิกโฮมเมด นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูประเภทพาสต้าให้เลือกอิ่มท้องเพิ่มมากขึ้นด้วย ได้แก่ Classic Carbonara, White Sauce, Pesto with Smoked Salmon และ Spicy Crispy Bacon & Ebiko โดยสามารถเลือกชนิดของเส้นพาสต้าได้ ไม่ว่าจะเป็น Spaghetti, Fettuccine, Rigatoni และ Penne
 

Apple, Rocket, Gorgonzola & Balsamic (175 บาท)

Sweet Fruity Toast

ส่วนเบเกอรี่ของทางร้านจะเป็นโฮมเมดทั้งหมด โดยมีตั้งแต่ขนมทานคู่กับเครื่องดื่มไปจนถึงเค้กหลากหลายรสชาติ ลองสั่ง French Toast Fruits & Honey (185 บาท) ขนมปังเฟรนช์โทสที่ทางร้านทำเอง ทานกับผลไม้รวมต่าง ๆ ราดน้ำผึ้งพอให้หวานหอม ตัดกับผลไม้ที่ให้รสเปรี้ยวสดชื่นได้ดี

 

French Toast Fruits & Honey (185 บาท)

ส่วนเค้กของทางร้านจะทำสดใหม่ทุกวัน ลองสั่ง Lemon Meringue (95 บาท) แป้งทาร์ตอบไม่กรอบมาก ซ้อนด้วยเลมอนครีม ตามด้วยเมอแรงก์ที่เบิร์นไฟบนผิวให้พอมีสีเกรียมสวย เสิร์ฟมาเย็น ๆ ได้ทั้งรสหวานอมเปรี้ยว นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอื่นที่น่าสนใจด้วย ได้แก่ Blueberry Cheese Pie กับ Dark Chocolate Tart ซึ่งยังเป็นเมนูที่ขายดีของทางร้านด้วย
 

Lemon Meringue (95 บาท)

Info
Hours
Open : 8AM - 6PM
Sat : 8AM - 6PM
Sun : 8AM - 6PM
Mon : Closed
Tue : 8AM - 6PM
Wed : 8AM - 6PM
Thu : 8AM - 6PM
Fri : 8AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
71 ถนนมหรรณพ 1 แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit