Published on March 29, 2021

Authentic Thai Taste in Bangkok Old Town

ณ บวร ร้านอาหารไทยเปิดใหม่ติดถนนพระสุเมรุ หน้าวัดบวรนิเวศวิหาร ในเครือเดียวกันกับ ณ บวร คาเฟ่ ที่ตั้งอยู่ใกล้กัน ในส่วนของร้านอาหารแห่งนี้ ยังคงคอนเซ็ปต์ที่ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์เอกลักษณ์ของอาคารโบราณในย่านเมืองเก่าเอาไว้อย่างครบถ้วน ประกอบกับความตั้งใจที่อยากนำเสนอหลากหลายเมนูอาหารไทยโบราณจากตำรับชาวบ้านและชาววังมาปรุงในรสชาติแบบดั้งเดิม พร้อมเสิร์ฟให้กับทุกคนที่แวะเวียนเข้ามา

 

ณ บวร ร้านอาหารไทยน้องใหม่ริมถนนพระสุเมรุ

 

ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว เป็นคู่หรือมาคนเดียว ทางร้านก็พร้อมรองรับให้นั่งชิลล์กันได้ทั้งที่ชั้น 1 และชั้น 2

Dining in a Modern Classic Atmosphere

ร้านแห่งนี้ตั้งอยู่ในอาคารหลังเก่าโดยยึดเอาโครงสร้างเดิมเป็นหลัก แต่มีการปรับปรุงด้านในพร้อมตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นคลาสสิกที่มีความร่วมสมัยแต่ยังคงกลมกลืนไปกับบรรยากาศในย่านเมืองเก่า สามารถมองเห็นความสวยงามของพระตำหนักเพ็ชรได้อย่างเพลิดเพลิน ก่อนจะเติมแต่งด้วยกิมมิกเก๋ ๆ ที่สอดคล้องไปกับชุมชนแห่งนี้ด้วยภาพถ่ายฝีมือศิลปินในคอนเซ็ปต์ที่สื่อถึงความเป็น “วัดบวรนิเวศวิหาร” 

 

มุมสงบมองเห็นวิวพระตำหนักเพ็ชรที่ชั้น 2

 

ประดับประดาด้วยภาพถ่ายฝีมือศิลปิน

 

มุมสงบบนชั้น 2

A Taste of Authentic Thai Cuisine

ทางร้านเน้นเสิร์ฟหลากหลายเมนูอาหารไทยรสดั้งเดิมที่ได้มาจากตำรับอาหารโบราณ ถ่ายทอดผ่านกรรมวิธีการปรุงสุดพิถีพิถัน มาเริ่มต้นมื้อนี้ด้วยอาหารว่างยอดนิยมอย่าง หมี่กรอบ (200 บาท) เส้นหมี่ขาวทอดกรอบคลุกเคล้ากับซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยว และยังได้ความหอมจากส้มซ่า เพิ่มรสด้วยกระเทียมโทนดอง สามารถทานเป็นอาหารว่างหรือทานพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน

 

หมี่กรอบ (200 บาท)

ตามด้วย น้ำพริกกุ้งเสียบ (150 บาท) น้ำพริกรสกลมกล่อมที่เต็มไปด้วยส่วนผสมอย่าง พริกชี้ฟ้าแดง, พริกเหลือง, หอมแดง, กระเทียม, รากผักชี, กะปิย่าง และกุ้งเสียบตัวโต เสิร์ฟมาพร้อมกับผักแนมสดกรอบและหมูหวาน เป็นเมนูที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์จากผักต่าง ๆ เหมาะทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ

 

น้ำพริกกุ้งเสียบ (150 บาท)

หรือจะลองเป็น ผัดสามฉุน (180 บาท) เมนูอาหารไทยโบราณยอดนิยมที่รวมผักที่มีความฉุนถึงสามชนิดอย่าง สะตอ ชะอมและกระเทียมโทนดอง มาผัดคลุกเคล้ากับวุ้นเส้น กุ้งสดและซอสผัดสูตรเฉพาะของณ บวร ที่ให้กลิ่นหอมฉุนสมชื่อ  

ผัดสามฉุน (180 บาท)

ขาดไม่ได้กับเมนู ไก่ย่างพระนคร (150 บาท) ที่ทางร้านนำเนื้อสะโพกไก่ไปหมักกับเครื่องสมุนไพรไทยและซอสหมักสูตรพิเศษกว่า 6 ชั่วโมงพร้อมนวดจนเข้าเนื้อ ให้เนื้อไก่มีความนุ่มและหอมกลิ่นสมุนไพร นำไปย่างจนสุกพอดีได้กลิ่นหอมฉุย เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ 

 

ไก่ย่างพระนคร (150 บาท)

ถัดมาเป็น ยำไหลบัว (150) เมนูหาทานยากที่ใช้วัตถุดิบหลักอย่าง ไหลบัว (หรือหน่อบัว, หลดบัว) สด ๆ ที่มีความกรอบ นำมาคลุกเคล้ากับน้ำยำรสแซ่บให้ความเผ็ดเปรี้ยวเค็มปลายและกุ้งลวกตัวโต เป็นจานยำที่ได้กลิ่นหอมจากผักสมุนไพรไทยที่นำมายำรวมกัน 

ยำไหลบัว (150)

ส่วนใครที่มองหาเมนูเผ็ดร้อนสไตล์ชาวใต้ ทางร้านแนะนำเมนู แกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าว (250 บาท) เมนูร้อน ๆ ที่ใช้ที่พริกแกงใต้จากจังหวัดนครศรีธรรมราช ก่อนจะนำมาโขลกสมุนไพรไทย อาทิ กะปิย่าง, ขมิ้นเหลือง, รากผักชีและอื่น ๆ อีกมากมายที่จะช่วยเพิ่มรสชาติให้เข้มข้นและความหอมยิ่งขึ้น ต้มกับยอดมะพร้าวและเนื้อปลากะพงทะเลชิ้นโหญ่

 

แกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าว (250 บาท)ปิดท้ายกันด้วย บัวลอยมันม่วงกะทิสด (60 บาท) ขนมหวานไทยที่ได้รับอิทธิพลจากชนชาติต่าง ๆ ในสมัยก่อน สำหรับเมนูนี้ ทางร้านได้ผสมมันม่วงทั้งในแป้งบัวลอยและไส้บัวลอย ทำให้ได้เนื้อสัมผัสหนึบหนับ ทานกับน้ำกะทิสดที่ให้รสกลมกล่อนและมีกลิ่นหอม

นอกจากนี้ทางร้านยังมี น้ำสมุนไพร (45 บาท) หวานเย็นชื่นใจ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมะตูม น้ำกระเจี๊ยบหรือน้ำตะไคร้ ให้เลือกดื่มได้ตามใจ

 

บัวลอยมันม่วงกะทิสด (60 บาท)

 

น้ำสมุนไพร (45 บาท)

Must Read!
  • สามารถจอดรถได้ทั้ง 2 ฝั่งริมถนน ตามเวลาที่กำหนดไว้
Info
Hours
Open : 9AM - 7PM
Thu : 9AM - 7PM
Fri : 9AM - 8PM
Sat : 9AM - 8PM
Sun : 9AM - 8PM
Mon : 9AM - 7PM
Tue : 9PM - 7PM
Wed : 9AM - 7PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
361 ถนน พระสุเมรุ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สามยอด

Suggest an Edit