Cafe Bora (Siam Paragon)

Published on June 27, 2017

From Korea To Bangkok

ส่งตรงมาที่บ้านเราเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ Cafe Bora หรือคาเฟ่สีม่วงที่โด่งดังมาจากสาขา Samcheong-dong ในย่าน Jongno-gu และสาขา Daechi ในย่าน Gangnam-gu ประเทศเกาหลีใต้ สำหรับที่มาของชื่อ Bora นั้น ในภาษาเกาหลีแปลว่า สีม่วง ซึ่งมาจากมันม่วงที่ทางร้านใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการนำมาทำขนมต่าง ๆ จึงเรียกได้ว่าเป็น Healthy Cafe ที่สามารถชูรสชาติมันม่วงออกมาได้อย่างชัดเจน โดยไม่ใส่สารปรุงแต่ง

 

Purple Cafe

คอนเซ็ปต์ของทางร้านจะให้เด็กเป็นคนสื่อถึงการใช้วัตถุดิบธรรมชาติและมีความบริสุทธิ์ ซึ่งเข้ากับการที่นำมันม่วงมาเป็นส่วนประกอบของขนม ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่นอกจากจะนั่งสบายแล้วยังให้ความรู้สึกอบอุ่น พร้อมทั้งสอดแทรกสีม่วงเข้าไปทุกส่วน ตั้งแต่โครงเหล็ก โลโก้ จนถึงเบาะเก้าอี้ เป็นสัญลักษณ์ที่ทำให้ทุกคนจดจำได้หากพูดถึง Cafe Bora

 

 

Healthy Dessert Menus

วัตถุดิบของทางร้าน ส่วนใหญ่นำเข้าจากเกาหลี รวมถึงมันม่วง วัตถุดิบเด่นของทางร้านที่มีข้อดีคือ เมื่อนำมานึ่งจะให้สีม่วงเข้มและมีเนื้อเหนียวข้นมากกว่ามันม่วงทั่วไป จึงเหมาะจะนำมาทำเป็นขนมต่าง ๆ ได้หลายเมนู สำหรับซิกเนเจอร์เมนูของทางร้าน แนะนำ บิงซูมันม่วง (195 บาท) น้ำแข็งปั่นละเอียดเหมือนหิมะ ใส่นมแต่ละชั้นได้รสหวาน ๆ ท็อปด้วยเนื้อมันม่วงบด ตกแต่งด้วยคอนเฟลคและดอกมัม ซึ่งสัญลักษณ์ของทางร้าน แล้วเสิร์ฟกับมันม่วงเคลือบน้ำตาล พีนัท พร้อมกับเนื้อมันม่วงบดให้เติมความหวาน มัน อย่างจุใจ 

 

บิงซูมันม่วง (195 บาท)

หรือจะสั่ง บิงซูชาเขียว (195 บาท) บิงซูราดน้ำชาเขียวมัทฉะ เสิร์ฟกับถั่วแดง มันม่วงเคลือบน้ำตาล และพีนัทให้ทานคู่กัน เพิ่มความสดชื่นในวันที่อากาศร้อนได้เป็นอย่างดี

 

บิงซูชาเขียว (195 บาท)

แต่ถ้าเป็นคนชอบทานถั่วแดง แนะนำ บิงซูถั่วแดง (195 บาท) ที่ใช้น้ำแข็งบิงซูราดนม เสิร์ฟถั่วแดงแยกมาพร้อมกับมันม่วงเคลือบน้ำตาลและพีนัท เป็นอีกรสชาติที่ทางร้านแนะนำให้ลอง
 

บิงซูถั่วแดง (195 บาท)

Colorful Soft Serve Ice cream

ส่วนใครที่ชอบทานไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ อย่าลืมสั่ง ไอศกรีมมันม่วง (119 บาท) ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟรสมันม่วงที่ปั่นจนได้เนื้อเนียนละเอียด ตกแต่งด้วยดอกมัม มีรสชาติหวาน เข้มข้น ได้รสมันม่วงไปเต็ม ๆ

 

ไอศกรีมมันม่วง (119 บาท)

Special Menu for Thailand

และสำหรับประเทศไทย ทางร้านก็มีไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟรสชาติพิเศษ อย่าง ไอศกรีมชาเขียว (119 บาท) ที่ใช้ผงชาเขียวนำเข้าจากเกาหลี ทำให้ได้รสชาติที่แตกต่างจากที่อื่น โดยจะมีรสหวาน เข้มข้น ไม่ขม และมีกลิ่นหอมชาเขียวอย่างชัดเจน

 

ไอศกรีมชาเขียว (119 บาท)

ในหมวกของขนมหวานทางร้านจะแนะนำ ทิรามิสุชาเขียว (175 บาท) ที่ใช้เค้กและครีมชนิดเดียวกัน แต่เปลี่ยนผงมันม่วงเป็นผงชาเขียวมัทฉะ ได้ครบทุกรสชาติ ทั้งหวาน เค็ม มัน ใครที่ลองแล้วจะต้องติดใจ
 

ทิรามิสุชาเขียว (175 บาท)

มาถึงเครื่องดื่มจากมันม่วงที่มีทั้งแบบร้อนและแบบเย็นให้ลิ้มลอง แนะนำ มันม่วงลาเต้ (ร้อน 119 บาท / เย็น 129 บาท) นมลาเต้นุ่ม ๆ ผสมมันม่วง มีกลิ่นหอมหวานชวนทาน
 

มันม่วงลาเต้ (ร้อน 119 บาท / เย็น 129 บาท)

หรือจะสั่ง ชาเขียวลาเต้ (ร้อน 119 บาท / เย็น 129 บาท) ชาเขียวนมรสเข้มข้น ผสมผงชาเขียวมัทฉะแท้ ๆ ดื่มแล้วให้ความสดชื่น
 

ชาเขียวลาเต้ (ร้อน 119 บาท / เย็น 129 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ชั้น 4, Siam Paragon เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สยาม

Facilities
Suggest an Edit