Published on August 09, 2020

The Original Southern Thai Cuisine

Camin Cuisine & Cafe ร้านอาหารใต้สุดเก๋ที่หยิบเอาคาแร็กเตอร์ของบ้านหลังน้อยจากยุค Mid-Century Modern มารีโนเวทใหม่ด้วยคอนเซ็ปต์ความเป็นไทย ผสมผสานกับกลิ่นอายของเมืองใต้ เช่นเดียวกับชื่อ “ขมิ้น” ซึ่งสื่อถึงวัตถุดิบสำคัญที่คนใต้นิยมใช้ในการปรุงอาหาร โดย คุณเบียร์ จุฑาทิพย์ เพชรเรือนทอง - เจ้าของร้าน สาวเมืองใต้ที่ย้ายมาใช้ชีวิตในกรุงเทพ ตั้งใจถ่ายทอดความกลมกล่อมและเผ็ดร้อนของอาหารใต้รสเข้มข้นฝีมือคุณแม่มาให้คนไทยภาคกลางได้ลิ้มลองความอร่อยแบบต้นตำรับ 

 

มุมเช็กอินน่ารัก ๆ

 

ความน่ารักของบ้านหลังน้อยที่เติมเต็มบรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้

Chill at Hidden Place!

โดยตัวร้านนั้นเป็นบ้านสองหลังขนาดกลางที่อยู่ท่ามกลางสวนป่าสไตล์ทรอปิคอลสุดร่มรื่นที่ให้ความเงียบสงบ สบายตา สบายใจราวกับเป็น Hidden Gem ที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านประดิษฐ์มนูธรรม ซึ่งบ้านทั้งสองหลังนี้ แบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง คือฝั่งคาเฟ่และฝั่งร้านอาหาร

 

โซน Out Door สุดร่มรื่น

 

ภายในโซนคาเฟ่ เต็มไปด้วยมุมสบาย ๆ ให้คุณมานั่งชิลล์

เริ่มจากในส่วนของโซนคาเฟ่นั้น โดดเด่นด้วยโครงสร้างร้านแบบกลาสเฮ้าส์ บรรยากาศโปร่งโล่งสบาย ประดับร้านด้วยแชนเดอเลียร์จากเส้นทองเหลืองที่ออกแบบมาเป็นรูปปลากัด ภายในโซนนี้ประกอบไปด้วยมุมชิลล์ ๆ ให้เลือกนั่ง และเคาน์เตอร์บาร์ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูขนมไทยร่วมสมัยและเครื่องดื่มสุดพิเศษมากมายให้คุณเลือกทานเลือกดื่มตามชอบ 

 

บริเวณชั้น 2 ของโซนคาเฟ่ ได้บรรยากาศสงบและเป็นส่วนตัวไม่แพ้กัน

 

บรรยากาศภายในโซนร้านอาหาร

Southern Thai Recipe

สำหรับฝั่งโซนร้านอาหาร ทางร้านเน้นการนำเสนออาหารใต้รสชาติต้นตำรับ ที่ยกเอกลักษณ์การปรุงและสไตล์การทำของคนภาคใต้แท้ ๆ มารังสรรค์เป็นหลากหลายเมนูจานเด็ดให้คุณได้ลิ้มลอง เริ่มต้นกันที่เมนูเบา ๆ อย่าง ไก่กอและ (190 บาท) หรือไก่ยอและ เป็นไก่ย่างที่โดดเด่นด้วยเนื้อไก่สีส้มแดงจากเครื่องแกงใต้ที่นำไปหมักจนเข้าเนื้อ ก่อนจะนำไปย่างบนเตาถ่านร้อน ๆ ส่งกลิ่นหอมเย้ายวนชวนหิว

 

ไก่กอและ (190 บาท)

และแน่นอนว่าลิสต์เมนูอาหารใต้จะขาดซุปร้อน ๆ รสจัดจ้านอย่าง ‘แกงส้ม’ หรือที่คนภาคกลางเรียกว่า ‘แกงเหลือง’ ไปไม่ได้ โดยทางร้านแนะนำให้ลิ้มลองความจัดจ้านของเครื่องแกงที่มาพร้อมกับรสชาติแบบต้นตำรับกับเมนู แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าว (250 บาท) เมนูแกงร้อน ๆ ที่โดดเด่นด้วยสีสันของขมิ้นและเครื่องแกงใต้ ให้รสชาติเผ็ดร้อนและจัดจ้านไม่แพ้สีสันของเครื่องแกง จานนี้นอกจากจะได้ความแซ่บแบบชาวใต้แท้ ๆ แล้ว ยังชูความนุ่ม รสหวานละมุนของเนื้อปลากะพงขาวมาเป็นวัตถุดิบหลักอีกด้วย ก่อนจะเสริมทัพด้วยยอดมะพร้าวอ่อนหวานกรอบ ให้รสเข้มข้นตามตำรับอาหารใต้

 

แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าว (250 บาท)

หรือจะลองเป็น ยำหัวปลีกุ้งแพ (220 บาท) ยำหัวปลีรสจัดจ้านปรุงครบรส เสิร์ฟมาพร้อมกันกับกุ้งทอดเป็นแพ แนะนำให้ทานคู่กันในหนึ่งคำ จะได้รสกลมกล่อมพร้อมความกรุบกรอบจากกุ้งแพ 

 

ยำหัวปลีกุ้งแพ (220 บาท)

แต่สำหรับใครที่มาทานคนเดียวทางร้านยังมี ขนมจีนน้ำยาปู (520 บาท) ขนมจีนเส้นเหนียวนุ่ม เสิร์ฟมาในปิ่นโตแบบไทย ๆ แยกชั้นมากับพริกแกงน้ำยาสูตรเข้มข้น ครบรส ได้ความจัดจ้านแบบต้นตำรับ มาพร้อมกับเนื้อปูแน่น ๆ คัดพิเศษที่ใส่แบบจัดเต็มอย่างไม่หวงเครื่อง ทานคู่กับผักเหนาะ ผักแนม เข้ากันเป็นอย่างดี

 

ขนมจีนน้ำยาปู (520 บาท)

แต่ละเมนูสามารถทานคู่กับเครื่องดื่มสดชื่น ๆ อย่าง Himmapan Amber (140 บาท) เมนูกาแฟ Robusta ที่ให้ความเข้มข้นเฉพาะตัว ผสมผสานเข้ากับน้ำผึ้งชันโรง ได้รสเข้มข้น เปรี้ยวอมหวานที่แฝงไว้ด้วยความหอมหวานของวานิลลาเล็กน้อย ก่อนจะท็อปด้านบนด้วยรังผึ้ง เป็นการตกแต่งแก้วให้ดูน่าดื่มมากขึ้น

 

Himmapan Amber (140 บาท)

หรือจะลองเป็น Look Yee Soda (120 บาท) เมนูสดชื่นอีกแก้วที่นำ 'ลูกหยี' ผลไม้จากทางใต้ ให้รสเปรี้ยวอมหวาน มาผสมเข้ากับโซดาเย็น ๆ เพื่อเพิ่มความซาบซ่า

 

Look Yee Soda (120 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 10:30PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
151/3, 151/4 ซอยประเสริฐมนูกิจ 2 เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

Facilities
Suggest an Edit