Published on February 08, 2018

Where Eat Meets Art

Chubby Papaya คาเฟ่-ร้านอาหารไทยอีสานบนย่านพระนครที่เกิดขึ้นจากความรักและประสบการณ์ในการทำอาหารของ ครูปาน-สมนึก คลังนอก นักวาดภาพประกอบลายเส้นการ์ตูนชื่อดังของไทย และ คุณบรีซ หลานชายของครูปานที่เรียนจบด้านอาหารโดยตรงจากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งทางครอบครัวของครูปานเองได้ปลูกฝังในเรื่องการทำอาหารมาตั้งแต่ยังเล็ก ถ่ายทอดกลเม็ดเคล็ดลับอาหารอีสานกันมาจากรุ่นสู่รุ่น หลอมรวมกับแรงบันดาลใจด้านศิลปะเชื่อมโยงการสร้างสรรค์เมนูอาหารอีสานที่มีกลิ่นอายของงานอาร์ตแกลเลอรี ซึ่งถือว่าเป็นองค์ประกอบเสริมที่เข้ามาเติมเต็มพื้นที่แห่งนี้สมบูรณ์แบบมากขึ้น

 

'Chubby Papaya ใช้รูปสัญลักษณ์เป็นมะละกออวบ ซึ่งสื่อถึงวัตถุดิบหลักอย่างที่นำมาทำส้มตำ เมนูประจำร้าน โดยใช้มะละกอที่ทางร้านคัดสรรมาเป็นพิเศษ มีผลอวบและให้เส้นมะละกอที่กรอบอร่อยมากทีเดียว'
 

Arty-Cozy-Homey

ในส่วนของงานดีไซน์ร้าน ครูปานเป็นคนออกแบบเองทั้งหมด โดยตกแต่งร้านให้เหมือนบ้าน เพื่อให้คนที่เข้ามาทานสัมผัสได้ถึงความอบอุ่น สบาย ๆ เหมือนมาทานอาหารบ้านเพื่อน Chubby Papaya ทำการ Renovate ตัวอาคารทั้งหลังใหม่ สามารถใช้ประโยชน์ได้ทุกชั้น เริ่มจากชั้นล่างสุดและชั้นลอยที่ดีไซน์ให้เป็นคาเฟ่-ร้านอาหาร, ชั้น 2 เป็นครัวทำอาหารของคุณบรีซ, ชั้น 3 เป็นห้องนั่งเล่นให้ทุกคนได้แวะพักผ่อน ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก, ชั้น 4 เป็นอาร์ตแกลเลอรีที่จัดแสดงผลงานภาพวาดของครูปานโดยเฉพาะ

 

และ ชั้น 5-6 เป็นรูฟท็อปบาร์ขนาดกะทัดรัดที่เน้นเสิร์ฟเครื่องดื่มทั่วไปที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สามารถขึ้นไปชิลล์เอาท์ ชมวิวพระนครที่อยู่เบื้องล่างแบบ 360 องศาเลยทีเดียว แน่นอนว่าจุดเด่นของที่นี่คือมีอาร์ตแกลเลอรีที่แฟน ๆ ภาพวาดของครูปานสามารถเข้ามาชมภาพ แล้วแวะพักทานอาหารอร่อย ๆ ได้ด้วยนั่นเอง

 

Thai E-San Cuisine

อาหารไทยอีสานในแบบฉบับของ Chubby Papaya เป็นอาหารอีสานรสชาติดั้งเดิมแบบร่วมสมัยที่มีการปรับสูตรให้คนกรุงเทพฯ สามารถทานได้ง่ายขึ้น เพราะรสชาติไม่จัดจ้านจนเกินไป อีกทั้งยังมีอาหารไทยภาคกลางไว้รองรับคนที่ไม่ถนัดทานอาหารอีสานอีกด้วย แบ่งประเภทอาหารออกเป็นเมนูยำ เมนูย่าง เมนูทอด เมนูแกง ไปจนถึงอาหารจานเดียว และอื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับจานแนะนำ เริ่มต้นด้วยซิกเนเจอร์เมนูอย่าง ส้มตำแม่หงวน (95 บาท) ส้มตำสูตรคุณแม่หงวน คุณแม่ของครูปาน มีความพิเศษตรงที่ใส่พืชผักสมุนไพรไทยสารพัดชนิด อาทิ ต้นหอม หัวหอม ใบขิงอ่อน เป็นต้น รวมถึงความกรุบกรอบของเส้นมะละกอที่เข้ากันได้ดีกับรสชาติของน้ำปลาร้าต้มที่แสนจะกลมกล่อม ว่ากันว่าใครที่ไม่เคยทานปลาร้าหากมาลองทานที่นี่การันตีว่าชิมแล้วจะต้องติดใจ

 

ส้มตำแม่หงวน (95 บาท)

ถัดจากเมนูอีสานจานเด็ด มาลิ้มลอง เมนูทานเล่นสไตล์ไทยอีสานฟิวชั่นอย่าง พุงปลาแซลมอนคลุกลาบ (175 บาท) ที่นำส่วนพุงของปลาแซลมอนจากนอร์เวย์ไปทอดกรอบแล้วคลุกกับผงลาบสูตรเฉพาะของทางร้าน ยิ่งถ้าบีบมะนาวตามลงไปอีกนิดจะช่วยตัดรสชาติไม่ให้เลี่ยนจนเกินไป เปรี้ยว หวาน มันเค็มกำลังดี

 

พุงปลาแซลมอนคลุกลาบ (175 บาท)

จานหลักที่ห้ามพลาดอย่างยิ่งคือ ย่างเนื้ออวบเทศ (265 บาท) เนื้อย่างนำเข้าจากประเทศออสเตรเลียแต่นำมาหมักให้ได้รสชาติในแบบอีสาน ผ่านกรรมวิธีย่างอย่างพิถีพิถันด้วยเตาถ่านหินลาวาจนได้เนื้อนุ่มฉ่ำทั้งชิ้น เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วอีสาน รสชาติเข้ากันอย่างลงตัว

 

ย่างเนื้ออวบเทศ (265 บาท)

Traditional Thai Sweet

อย่าลืมปิดท้ายความอร่อยของมื้อกันด้วยของหวานแบบไทย ๆ ที่หาทานได้ยากในปัจจุบันกับเมนู อินทนิล (75 บาท) ขนมไทยโบราณ ที่ทางร้านมีการปรับสูตรให้มีความหอมและรสชาติกลมกล่อมมากขึ้น โดยนำแป้งมากวนกับน้ำใบเตยให้มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เข้ากันกับน้ำกะทิอบควันเทียน จากนั้นเติมน้ำแข็งลงไป ได้รสหวานนิด ๆ หอมหน่อย ๆ ทานแล้วชื่นใจ

 

อินทนิล (75 บาท)

Chubby’s Coffee

นอกจากอาหารไทยอีสานและเมนูของหวานแล้ว เมนูเครื่องดื่มของทางร้านก็น่าลองไม่แพ้กัน โดยเฉพาะเมนูชาที่ทางร้านหมักเอง และเมนูกาแฟที่ได้เมล็ดกาแฟแบรนด์ Akha Ama ส่งตรงจากจังหวัดเชียงราย มาคั่วบด พร้อมเบลนด์รสชาติใหม่ให้กับทางร้านเป็นกรณีพิเศษ ลองสั่ง Iced Latte (85 บาท) ลาเต้เย็นที่ทาง Akha Ama เบลนด์มาให้โดยเฉพาะ กาแฟที่ได้จึงให้ทั้งความหอมกรุ่นและรสละมุนอย่างมาก

 

Iced Latte (85 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 10PM
Sat : 10AM - 10PM
Sun : 10AM - 10PM
Mon : 10AM - 10PM
Tue : Closed
Wed : 10AM - 10PM
Thu : 10AM - 10PM
Fri : 10AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
97 ถนนนครสวรรค์ แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit