Published on February 20, 2018

Tropical Town

ด้วยความที่เจ้าของร้าน คุณแวม ภาวี พยุงเวช มีประสบการณ์การเปิดร้านเบอเกอร์เมื่อหลายปีก่อนในชื่อ Jurgen’s ร้าน Mad Moa กึ่งบาร์กึ่งร้านอาหารนี้ จึงมีอาหารบาร์ฟู้ดทานง่าย ๆ รวมไปถึงเบอร์เกอร์ ริบส์ และฮอทด็อกทวิสต์ความเป็นทรอปิคัลเข้าไปอยู่เล็ก ๆ ตัวร้านตั้งอยู่ในร้านเก่าของ Seven Spoons ดูเหมือนจะเป็นที่แฮงก์เอ้าท์ของคนสุดฮิปที่ชื่นชอบย่านเมืองเก่านี้

อินทีเรียยังคงคล้ายร้านเดิม คือมีไม้เป็นองค์ประกอบหลัก ให้ความรู้สึกสบาย เรียบง่าย แต่มีเสน่ห์ การตกแต่งที่เพิ่มขึ้นล้วนแล้วแต่สอดคล้องกับธีมทรอปิคัลของร้านที่บ่งบอกจากลายผ้าพื้นเมือง กระบองเพชร และต้นไม้จำพวกปาล์มที่ทางร้านกำลังปลูกกันอยู่

 

 

Comfort Classic

เมนูเล็ก ๆ นี้เต็มไปด้วยอาหารทานง่ายที่ปรุงจากวัตถุดิบชั้นดี ผักต่าง ๆ อย่าง Wild Rocket และ Cos มาจากไร่ปลูกรัก ไร่ผักออแกนิคที่เชียงราย เนื้อสัตว์ส่วนมากเป็นของไทย ส่วนบันส์และขนมปังทั้งหมดของทางร้านได้มาจาก Pollen ร้านขนมปังเดลิเวอรี่ที่ส่งให้กับร้าน Seven Spoons เช่นกัน

ลองจานหนักอย่างเบอร์เกอร์ (240 บาท) ที่มีเนื้อ Tajima ผสมกับเนื้อไทยเล็กน้อยเพื่อให้ได้สัดส่วนของมันและเท็กซ์เจอร์กรุบ ๆ ทางร้านยังพยายามทวิสต์ความเป็น Tropical ลงไปอย่างสับปะรด และ Chipotle Chili ในแต่ละจานเพื่อลดความเลี่ยน 

 

Tajima Beef Burger (240 บาท)

หรือลองจานถัดมาอย่าง Sous-vide Pork Ribs (320 บาท) เสิร์ฟพร้อมกับ Tomato Salsa ใส่สับปะรด และ Dipping ผัก Mizuna รวมกับกระเทียมและงา 

 

Sous-vide Pork Ribs (320 บาท)

หรือจะลอง Hot Dog (220 บาท) ที่มาพร้อมไส้กรอกเจ้าดังอย่าง Joe Sloane และ Salsa Mayo 

 

Hot Dog (220 บาท)

The Rum Bar

ค็อกเทลที่ร้านเล่นกับค็อนเซ็ปต์ทรอปิคัลด้วย Rum-based ลองถามหา Cocktail of the Day (ราคาเริ่มต้นที่ 180 บาท) ที่จะเปลี่ยนไปทุกวัน แต่ที่น่าสนใจสำหรับที่ร้านคือ House Beer รสชาติดี ที่ทางร้านทำกันเองภายใต้ชื่อยี่ห้ออุดมสุข ถ้าจะให้แน่นอน โทรเช็คสต็อกเบียร์ของทางร้านก่อนเดินทางไป

 

ที่ร้านทำเบียร์โดยเริ่มจากการทำน้ำดื่มให้มีค่าเป็นด่าง หมักกับยีสท์ มอลท์ หรือฮอปส์ให้เกิดรสอย่างที่ทางร้านอยากให้เป็น บางตัวรวมถึง Pilsner Malt, Rose Barley และ Caramel Malt ที่ทางร้านนำเข้ามาจากประเทศต่าง ๆ อย่างเช่น แคนนาดา นิวซีแลนด์ และอังกฤษ ทิ้งไว้สักประมาณ 2-3 อาทิตย์ให้เบียร์ Develop รสชาติและคาร์บอเนต ส่วนระยะเวลานั้นขึ้นอยู่กับประเภทของเบียร์

 

Cocktail of the Day: Rum, cucumber, pineapple juice, and cinnamon syrup

Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : 6PM - 11PM
Wed : 6PM - 11PM
Thu : 6PM - 11PM
Fri : 6PM - 11PM
Sat : 6PM - 11PM
Sun : 6PM - 11PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ถนนหลานหลวง เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit