DTF : Family Hungry Place

Published on June 08, 2020

The Perfect Combination

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสไตล์จีนโบราณ ต้องลองแวะมาทานอาหารที่ผสมผสานวัฒนธรรม Sino-Southeast Asian อย่าง DTF : Family Hungry Place ร้านอาหารสุดชิคในย่านหลานหลวง ที่พร้อมนำเสนอความแปลกใหม่ผ่านเมนูอาหารสุดพิเศษไม่เหมือนที่ไหน ด้วยการผสมผสานระหว่างอาหารสไตล์จีนและ Southeast Asian เข้าไว้ด้วยกัน รังสรรค์สู่หลากหลายเมนูอาหาร พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแบบดั้งเดิมให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

 

จากบ้านเก่าสุดคลาสสิก ถูกรีโนเวทเป็นร้านอาหารสุดชิคในย่านหลานหลวง

 

โดดเด่นด้วยมุมที่นั่งส่วนตัว ให้กลิ่นอายวินเทจแบบโบราณ

ความหมายของชื่อร้าน DTF : Family Hungry Place ย่อมาจากคำสแลงอย่าง ‘Down to Food’ ซึ่งหมายถึงความชอบในการกินอาหาร ประกอบกับในภาษาจีนตรงกันกับคำว่า ‘DAO刀 TU涂 FOOK福’ ซึ่งมีความหมายดี ๆ อย่าง DAO刀 ที่สื่อถึงการทำอาหาร / TU涂 หมายถึงการประยุกต์หรือการระบายสีที่สื่อถึงศิลปะ และ FOOK福 หมายถึงความเป็นสิริมงคล ก่อนจะเติมคำว่า ‘Family Hungry Place’ ต่อท้าย เพื่อต้องการให้ที่แห่งนี้พร้อมต้อนรับทุกคนได้เข้ามาใช้ช่วงเวลาดี ๆ ทานอาหารร่วมกันกับครอบครัว

 

การตกแต่งร้านสไตล์ยุคหลังสงครามโลกผสมผสานกลิ่นอายสไตล์จีนได้เป็นอย่างดี

Good Vibes with Classic Style

หากย้อนเวลากลับไปเมื่อ 70 ปีที่แล้ว พื้นที่แห่งนี้ได้เคยเปิดเป็นร้านอาหารและมุมขายกาแฟเล็ก ๆ ก่อนจะปิดตัวลงไปเพื่อไปทำธุรกิจโรงสีและการเกษตรในเวลาต่อมา การกลับมาครั้งนี้จึงรีโนเวทบ้านหลังเก่ายุคหลังสงครามโลกสุดคลาสสิกสู่ร้านอาหารสุดชิคอย่าง DTF : Family Hungry Place โดยทายาทรุ่นปัจจุบัน พร้อมเปิดต้อนรับทุกคนด้วยบรรยากาศสบาย ๆ ตกแต่งในสไตล์วินเทจด้วยสารพัดข้าวของเครื่องใช้บรรพบุรุษที่อยู่คู่บ้านหลังนี้มาอย่างยาวนาน แถมยังเก๋ไก๋ด้วยรถคลาสสิกปี 1940 ที่จอดโชว์เป็น Signature ประจำร้าน โดยนับเป็นการปลุกความทรงจำในอดีตให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

 

รถคลาสสิกปี 1940 จอดโชว์เป็น Signature ประจำร้าน

 

สารพัดข้าวของเครื่องใช้บรรพบุรุษที่อยู่คู่บ้านหลังนี้มาอย่างยาวนาน

นอกจากบรรยากาศสุดคลาสสิกภายในร้านที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์แล้ว เมนูอาหารของทางร้านยังเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ผู้ที่เข้ามาในร้านได้สัมผัสถึงความเป็น DTF : Family Hungry Place อย่างแท้จริง โดยทุกเมนูอาหารของทางร้าน การันตีความอร่อยจากการคิดค้นและครีเอตเมนูจาก ‘เชฟไบร์ท’ หนุ่มไฟแรง Head Chef ประจำร้าน ร่วมกับ ‘เชฟโจ๊ก’ จากร้าน Seven Spoons ผู้มีประสบการณ์ในแวดวงการทำอาหารมาแล้วมากมาย พร้อมนำเสนอหลากหลายเมนูอาหารในคอนเซ็ปต์ ‘Chinese & South East Asian Tapas & Cuisine’ ที่คงความดั้งเดิมของรสชาติอาหารตามสูตรต้นตำรับของครอบครัวไว้ได้เป็นอย่างดี

 

บรรยากาศสุดคลาสสิกภายในร้าน

 

บรรยากาศของมุมที่นั่งสุดวินเทจ

Delicious Dish of Chinese and South East Asian

อีกหนึ่งความน่าสนใจของทางร้าน อยู่ที่การเสริมกิมมิกลูกเล่นของชื่อเมนูให้เป็นที่น่าจดจำด้วยการเลือกใช้อักษรไทยสมัยโบราณ แนะนำเมนูทานเล่นที่ขึ้นชื่อของทางร้านอย่าง Duck Nuggets (DFC) (120 บาท) หรือ ‘แม็คนักเป็ดซอสฮอยซินเคทช็อพ’ นักเก็ตเป็ดที่ทางร้านครีเอตออกมาไม่เหมือนใคร ให้รสกลมกล่อม ทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน อีกหนึ่งเมนูแปลกใหม่ที่ควรลิ้มลอง และสำหรับใครที่ไม่สะดวกมาทานที่ร้าน DTF : Family Hungry Place ยังทำ Duck Nuggets (DFC) ในรูปแบบแช่แข็งไว้สำหรับสั่งกลับไปทอดทานที่บ้านได้อีกด้วย

 

Duck Nuggets (DFC) (120 บาท)

ถัดมาที่เมนูแนะนำอย่าง 1000 YRS Spinach Soup (200 บาท) หรือ ‘ซุปผักโขมไข่ ๑,๐๐๐ ปี’ เมนูซุปผักโขมสไตล์จีน โดดเด่นด้วยสูตรดั้งเดิมโบราณของครอบครัวที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน จัดเต็มความอร่อยมาด้วยส่วนผสมของเต้าหู้เหม็น ที่ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบมาจากร้านเก่าแก่โบราณ ผสมผสานความหอมมันด้วยไข่เยี่ยวม้า ให้รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมแบบ Egg Drop Soup แล้วโรยกระเทียมทอดปิดท้าย ช่วยเสริมความหอมได้เป็นอย่างดี 

 

1000 YRS Spinach Soup (200 บาท)

สำหรับเมนู Signature ของทางร้าน ห้ามพลาดกับ Five Spice Roasted Duck (320 บาท) หรือ ‘เป็ดย่างโอ่งมังกรพะโล้เกรวิสต๊อก’ พิเศษด้วยกรรมวิธีการนำเป็ดไป Confit จนได้เนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุน แล้วเสริมความหอมกรุ่นด้วยการนำเป็ดไปย่างในโอ่งมังกรแบบโบราณ ก่อนจะราดด้วยน้ำพะโล้ปิดท้าย ให้รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องเทศ พร้อมความกรอบนอกนุ่มในของเนื้อเป็ดที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

Five Spice Roasted Duck (320 บาท)

อีกหนึ่งเมนูสุดพิเศษ ขอยกให้กับ Sino Beef Stew (280 บาท) หรือ ‘สตูว์เนื้อซิโนผักกาดดองและน้ำส้มพริกเหลือง’ อีกหนึ่งเมนูที่โดดเด่นด้วยสูตรดั้งเดิมโบราณของครอบครัว พิเศษด้วยกรรมวิธีการทำที่นำเนื้อส่วนน่องลายไปตุ๋นจนได้ความนุ่มที่พอดี เสิร์ฟมาพร้อมผักกาดดองและน้ำจิ้มรสเข้มข้น ให้สัมผัสได้ถึงความหอมของกลิ่นเนื้อพร้อมความนุ่มละมุนชุ่มฉ่ำ แนะนำให้ทานคู่กับหมั่นโถว ช่วยผสานความอร่อยเข้ากันได้อย่างลงตัว 

 

Sino Beef Stew (280 บาท)

ลองเป็นเมนูยอดฮิตอย่าง Golden Calamari (240 บาท) หรือ ‘หมึกทองคำซอสไข่เค็ม’ ปลาหมึกชุบแป้งทอด ที่ทางร้านทอดออกมาจนได้สีเหลืองอ่อน ๆ ก่อนจะคลุกเคล้าความอร่อยด้วยซอสไข่เค็มที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ให้รสชาติกลมกล่อม หอมมัน แถมยังเข้ากันกับความกรุบกรอบของปลาหมึกทอดได้เป็นอย่างดี

 

Golden Calamari (240 บาท)

แนะนำอีกหนึ่งเมนูน่าลิ้มลองอย่าง Ang-Num Fish (260 บาท) หรือ ‘ปลาใบขนุนทอดซอสขิงหอมสิงหปุระ’ พิเศษด้วยการครีเอตปลาทอดธรรมดา ปรับเปลี่ยนมาพร้อมเสิร์ฟในสไตล์ฝรั่ง ให้สัมผัสทั้งความกรอบของเนื้อปลา ผสมผสานรสชาติจัดจ้านด้วยซอสที่มีส่วนผสมของต้นหอมและขิง ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ไม่เหมือนที่ไหน ๆ แน่นอน

 

Ang-Num Fish (260 บาท)

สำหรับใครที่มองหาอาหารจานหลัก ทางร้านแนะนำ Beef Cheek + Fried Rice (340 บาท) หรือ ‘แก้มวัวทอดกับข้าวผัดพริกถั่วลันเตา’ ข้าวผัดที่จัดเต็มความจัดจ้านด้วยพริกเซี่ยงไฮ้สูตรเฉพาะของทางร้าน โดดเด่นด้วยกรรมวิธีการผัดแบบโบราณสไตล์จีน ผสมผสานความอร่อยด้วยถั่วลันเตา ทานคู่กับแก้มวัวทอด อร่อยลงตัว

 

Beef Cheek + Fried Rice (340 บาท)

Info
Hours
Open : 5PM - 12AM
Wed : 5PM - 12AM
Thu : 5PM - 12AM
Fri : 5PM - 12AM
Sat : 5PM - 12AM
Sun : 5PM - 12AM
Mon : Closed
Tue : 5PM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
209 ถนนจักพรรดิพงษ์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สามยอด

Facilities
Suggest an Edit