Craftsman at Silpa Bhirasri’s place

Published on August 06, 2018

Gallery & Cafe

หลังจากได้รับกระแสตอบรับที่ดีไปเมื่อช่วงปีที่แล้ว Craftsman ก็ได้ขยายสาขามาเปิดที่บ้านอาจารย์ฝรั่ง ศิลป์ พีระศรี ภายใต้การดูแลของสำนักงานตรวจสอบภายในทหารบก มีบรรยากาศที่แตกต่างกับร้านแรก แต่ยังคงกลิ่นอายของความคลาสสิกเพื่อให้คนที่แวะมาได้เสพย์งานศิลป์บนชั้น 2 ที่จัดเป็นแกลเลอรี่ของบ้าน พร้อมดื่มด่ำกับกาแฟชั้นดีที่มีมาตรฐานในการคัดเลือกเมล็ดจากฟาร์มของไทย

 

แต่ละห้องสามารถเดินเชื่อมถึงกันได้

Cozy & Classic

ภายในบ้านหลังเล็ก ๆ นี้เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความอบอุ่น คลาสสิก ที่ออกแบบตกแต่งภายใต้โครงสร้างเดิมของบ้านไม้กึ่งปูน ชั้นล่างเป็นพื้นที่ต้อนรับลูกค้า ส่วนชั้นสองเป็นแกลเลอรี่ของบ้านที่เต็มไปด้วยผลงานของ อาจารย์ศิลป์ พีระศรี ให้เด็กรุ่นใหม่ได้รำลึกถึงท่านที่เป็นผู้เบิกทางสถาปัตยกรรมศิลปะของไทยตั้งแต่สมัย ร.6

 

ภายในร้านออกแบบตกแต่งภายใต้โครงสร้างเดิมของบ้านไม้กึ่งปูน

 

ใช้โทนสีอ่อน ๆ ให้เข้ากับโต๊ะไม้

The Art of Blending

เมล็ดกาแฟหลัก ๆ ของที่นี่จะใช้ 4 ชนิดด้วยกัน อาทิ Kenya, Costa Rica, Panama และ Geisha Perci มักใช้ทำกาแฟ Filter ส่วนเมนูเอสเพรสโซ่ก็จะใช้เมล็ดกาแฟจากไร่ห้วยห้า แม่ฮ่องสอน คั่วแบบ Honey Process รสชาติสามารถทดแทนกาแฟนอกได้สบาย ๆ โดยมีความคล้ายเมล็ดของบราซิลปนเอธิโอเปีย ใครที่มาครั้งแรกแนะนำให้ลอง Latte (110 บาท / 120 บาท) ลาเต้เมล็ดห้วยห้าเบลนด์กับกัวเตมาลาและเอธิโอเปีย ไม่เข้มมาก หอม มัน

 

Latte (110 บาท / 120 บาท)

ส่วนใครที่ไม่ดื่มกาแฟ ทางร้านแนะนำ Valrhona Choc Drink (140 บาท / 150 บาท) เครื่องดื่มมิลค์ช็อกโกแลต ดาร์กช็อกโกแลต และมาดากัสก้า จึงได้ความหวาน เข้มข้น ใครที่เป็นสายช็อกโกแลตต้องไม่พลาด

 

Valrhona Choc Drink (140 บาท / 150 บาท)

Signature Drink

นอกจากกาแฟทั่วไปที่เสิร์ฟเหมือนกันสาขาแรกแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูซิกเนเจอร์ที่คิดค้นเพื่อ อาจารย์ศิลป์ พีระศรี อีกด้วย สืบเนื่องมาจากอาจารย์ชอบดื่มน้ำมะขาม คุณบิ๊ก บาริสต้าของร้านจึงคิดค้นออกมาเป็นเมนู Sparkling Tamarind for Baan Ajarn Farang (135 บาท) น้ำมะขามผสมกับน้ำผึ้งป่าออร์แกนิก ท็อปด้วย Pellegrino Sparkling Water จากฝรั่งเศส มีรสเปรี้ยว หวานปลายลิ้น หอมกลิ่นน้ำผึ้ง

 

Sparkling Tamarind for Baan Ajarn Farang (135 บาท)

ซิกเนเจอร์ของทางร้านยังไม่หมด ลองสั่ง Iced Lemongrass Latte (135 บาท) ใช้เมล็ดกาแฟ Artisan Blend ระหว่างบราซิล อินโดฯ และลาว ผสมกับไซรัปตะไคร้ที่ทำเอง ดื่มแล้วสดชื่น เป็นเมนูที่ชนะเลิศในงาน I+D Style Cafe 2018 และได้เข้าร่วมงาน BIG & BIH เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

 

Iced Lemongrass Latte (135 บาท)

Homemade Bakery of the Day

ขนมของที่นี่เป็นโฮมเมดทั้งหมด แต่ละวันจะมีเมนูแตกต่างกันออกไป อย่าง Earl Grey Cake (200 บาท) เค้กเอิร์ลเกรย์ราดซอสช็อกโกแลตนม ทานกับลูกฟิกสดและวิปปิ้งครีมสด เข้ากันได้ดีกับกลิ่นของชาเอิร์ลเกรย์ และนอกจากขนมแล้ว ในอนาคตทางร้านก็เตรียมที่จะเสิร์ฟเมนูอาหารทานง่ายอีกด้วย

 

Earl Grey Cake (200 บาท)

Info
Hours
Everyday : 7AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
153 ถนน ราชวิถี เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit