Published on January 25, 2021

The Grilled & Smoked Studio

RARE BKK ร้านอาหารสไตล์ Casual Fine Dining แห่งใหม่บนถนนนครไชยศรี ภายใต้การต้อนรับอย่างอบอุ่นของ เชฟแบม-ธนโชติ ดลชลัยย์กร เชฟหนุ่มไฟแรงที่หลงรักในศิลปะการทำอาหาร และนำประสบการณ์มารังสรรค์เมนูสุดพิเศษจากวัตถุดิบชั้นเยี่ยมอิมพอร์ตจากทั่วทุกมุมโลกอย่างละเมียดละไมสู่ความอร่อยผ่านคอร์สเมนูแปลกใหม่ในแต่ละฤดูกาล

 

RARE BKK

 

บรรยากาศร้านตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นเรียบง่ายสบายตาด้วยจำนวนโต๊ะที่ไม่เยอะจนเกินไป

ริมถนนนครไชยศรี เป็นที่ตั้งของ Glass House หลังเล็กที่มีกระจกบานใหญ่สูงจรดเพดาน เปิดรับแสงธรรมชาติเข้าไปยังด้านใน บรรยากาศร้านตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นเรียบง่ายสบายตาด้วยจำนวนโต๊ะที่ไม่เยอะจนเกินไป ทำให้ได้ความเป็นส่วนตัวและชวนผ่อนคลายเป็นกันเองขณะลิ้มรสความอร่อยจากอาหารที่เชฟตั้งใจเสิร์ฟ โดยไม่ต้องสวมชุดหรูเดินเข้ามารับประทาน 

 

กระจกบานใหญ่สูงจรดเพดานเปิดรับแสงธรรมชาติเข้าไปยังด้านใน

 

บรรยากาศสบาย ๆ กับการทานอาหาร Fine Dining ที่ไม่ต้องมีพิธีรีตอง

Taste of Winter Season

เพราะเชฟแบมเชื่อว่าวัตถุดิบที่ดีคือจุดเริ่มต้นของความอร่อย ทุก ๆ วัน วัตถุดิบชั้นเลิศจากทั่วทุกมุมโลกจะเดินทางเข้าสู่ห้องครัวของร้าน เพื่อครีเอตเป็นอาหารสุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น Japanese Wagyu A4/A5, Australian Wagyu Marble Score 5/6, Truffle ชั้นดีจากประเทศอิตาลี, กุ้ง Langoustine จากทะเลเมดิเตอร์เรเนียน รวมถึงเครื่องปรุงชั้นเยี่ยม และพาสต้าเส้นสดที่เชฟบรรจงทำเองวันต่อวัน เพื่อให้มั่นใจว่าส่งมอบจานอาหารที่ดีที่สุด

สำหรับช่วงนี้จะพบกับ The Arun, Winter Tasting Menu (2,800++ THB /11 Courses) เรื่องราวการเดินทางของคอร์สอาหารที่ได้แรงบันดาลใจมาจากป่าฤดูหนาว ที่เชฟใส่ทั้งความคิดสร้างสรรค์ เทคนิค และวัตถุดิบชั้นเยี่ยมไว้ถึง 11 คอร์ส เริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย Keep Rolling ที่เชฟนำแป้ง Pastry ไปนวดกับเนยและรีดออกมาจนเป็นแผ่นบาง ก่อนจะนำไปทอดจนกรอบเหลืองสวย และยัดไส้หอยเชลล์ญี่ปุ่น Hotate Tartare ท็อปด้วยซอส Wild Apple Forest Gel และ Caviar เป็นการปิดท้าย ให้ทุกคนลิ้มรสชาติความหวานมันและเปรี้ยวสดชื่นที่เรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียว
 

Keep Rolling

ต่อด้วย Smooth As Silk ที่ใช้เพชรน้ำงามแห่งป่าอย่าง Winter Truffle มาเป็นวัตถุดิบชิ้นเอกของจาน จึงเป็นที่มาของรสชาติและความหอม Aroma เฉพาะตัว ที่ได้จากการนำ Winter Truffle ไปบดให้ละเอียดและอัดแก๊สด้วยเทคนิคพิเศษ จนได้โฟมที่นุ่มนวลบางเบา เสิร์ฟลงบนแผ่นแป้ง Pastry บางกรอบที่ซ้อนกันหลายเลเยอร์ และท็อปด้วย White Truffle 

 

Smooth As Silk

Quack Quack วัตถุดิบอย่าง Foie Gras มักถูกนำขึ้นโต๊ะในโอกาสพิเศษ สำหรับการเปิดตัว Winter Tasting Menu ครั้งนี้ เชฟแบมจึงเลือก Foie Gras เกรดพรีเมียมจากประเทศฝรั่งเศสมาเป็นเมนคอร์ส มีเนื้อสัมผัสแน่น นุ่มเนียน หอม มัน กลมกล่อม แทบละลายในปาก ตัดรสชาติด้วยซอสองุ่นป่ารสอมเปรี้ยวสูตรพิเศษ 

ปิดท้ายด้วย Treasure Box เซ็ตของหวานที่เต็มไปด้วยช็อกโกแลต Bon Bon จากช็อกโกแลตเบลเยี่ยม สอดไส้ถั่วและผลไม้เกรดพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็น เฮเซลนัท กีวี ราสพ์เบอร์รีชีสเค้ก และยังมีขนมหวานอร่อย ๆ อีกมากมายให้ทานคู่กับชาหรือกาแฟ เป็นการปิดท้ายคอร์สนี้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

Quack Quack

 

Treasure Box

นอกจากนี้ RARE BKK ยังเชี่ยวชาญด้านการหมัก บ่ม รมควัน และควบคุมไฟอย่างมีศิลปะ ทำให้อาหารแต่ละจานให้มีรสชาติกลมกล่อมเข้าถึงเนื้อใน ทางร้านแนะนำเมนู A La Carte ที่น่าสนใจอย่าง 48hrs Smoked Pork Neck (400 บาท) คอหมูย่างจากศรีย่าน ที่นำไปหมักและใช้เวลา Smoked รมควันยาวนานถึง 48 ชั่วโมง ด้วยไม้ Hickory Wood ทำให้เนื้อคอหมูมีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ มีสีชมพูสวยจากธรรมชาติ นุ่มชุ่มฉ่ำ แต่ด้านนอกมีสัมผัสของความ Crispy บางกรอบ เมื่อรับประทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดที่ทั้งเผ็ดเปรี้ยวหวานครบรส

รวมไปถึงเมนู Melt in Your Mouth Pork Ribs (490/950 บาท) ซี่โครงหมูที่หอมกลิ่นรมควันจากไม้ฟืนชั้นดีและสมุนไพรกว่า 10 ชนิด 1 วันเต็ม ๆ แต่ยังคงความนุ่มชุ่มฉ่ำจนร่อนออกจากกระดูกได้ง่ายและละลายในปาก ราดด้วย Rare Sauce ที่ได้จากการ Smoked ด้วยเช่นกัน เสิร์ฟคู่กับข้าวผัดกระเทียมที่นำไปผัดกับกระทะสไตล์จีนโบราณ ทำให้ได้ความหอมติดกระทะ 

 

48hrs Smoked Pork Neck (400 บาท)

 

Melt in Your Mouth Pork Ribs (490/950 บาท)

Must Read!
  • แนะนำให้จองล่วงหน้า
Info
Hours
Everyday : 12PM - 2PM
5PM - 7PM
7:30PM - 9:30PM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
The Rich Sriyan Village เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit