Published on June 01, 2022

Escape Space

“เพราะนอกจากสินค้าแล้ว พื้นที่ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่สามารถสร้างประสบการณ์ดี ๆ ได้ไม่ยาก เราเลยอย่างสร้างพื้นที่ที่คนสามารถหลีกหนีความวุ่นวายภายนอกมาเจอความสงบที่นี่ได้ครับ”  นี่คือคำอธิบายคอนเซ็ปต์ของร้านผ่านน้ำเสียงสบาย ๆ ของคุณนนทน์-เจ้าของร้าน

จากบริษัทสินค้าไลฟ์สไตล์ดีไซน์ดี สู่คาเฟ่สุดมินิมัลที่ตั้งใจอยากสร้างความเรียบง่ายให้กับชีวิตอันแสนวุ่นวายของทุกคนที่แวะเวียนเข้ามา ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดไปเจอพื้นที่สุดชิลล์กันในย่านรามอินทรา

 

ดีไซน์สวย ๆ กับรูปแบบกล่องสีขาว

‘Dash Space’ คือพื้นที่สีขาวสะอาดตา ที่ถูกตั้งใจออกแบบให้เป็นสเปซสำหรับทุกคน เพราะนอกจากจะมีส่วนคาเฟ่ที่มีหลากหลายโซนให้เลือกนั่งชิลล์ ทั้ง Indoor และ Outdoor แล้ว ที่ Dash Space ยังมีมุมสวย ๆ ที่ถูกจัดไว้เพื่อเอาใจสายถ่ายรูปและใช้สำหรับจัดอีเวนต์อีกเพียบ เรียกได้ว่ามากี่ครั้ง ก็ได้มุมไม่ซ้ำแน่นอน!

 

ส่วน Outdoor ของทางร้าน

 

ส่วนบันไดที่เชื่อมต่อกับสวนด้านหน้า

Tropical Minimalism

ในเรื่องของการดีไซน์ Dash Space โดดเด่นด้วยการเนรมิตบรรยากาศโดยรอบให้เหมือนหลุดออกมาจากประเทศไทย ด้วยความโปร่ง สบาย ผสมผสานความเป็นเมดิเตอร์เรเนียนเข้าไว้กับความเป็นเม็กซิโกนิด ๆ ได้อย่างสมบูรณ์ลงตัว

 

ดีไซน์สวย ๆ ของ Dash Space

 

ความโปร่ง สบาย ผสมผสานความเป็นเมดิเตอร์เรเนียนเข้าไว้กับความเป็นเม็กซิโกนิด ๆ

Mixology Style

เพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อน ทางด้านเมนูเครื่องดื่มที่นี่จึงเน้นความสดชื่นเป็นหลัก โดยให้บริการทั้ง Coffee และ Non Coffee ที่มาพร้อมเทคนิคของ Mixology ให้ครอบคลุมความชอบของคนให้มากที่สุดนั่นเอง มาแล้วลองชิมแก้ว Signature ของทางร้านอย่าง On the Rock (250 บาท) กันก่อน โดยแก้วนี้จะเสิร์ฟเพียงวันละ 30 ที่เท่านั้น ความโดดเด่นอยู่ที่รสชาติและกลิ่นหอมอันนุ่มนวลของกาแฟที่ผ่านการกรองเอาความขมและฝาดของกาแฟออกไปจนหมดโดยใช้เวลาถึง 1 วัน จากนั้นจึงเติมความสดชื่นด้วยกลิ่นของดอกไม้ จนเป็นกาแฟที่กรองแล้วใสเหมือนวิสกี้นั่นเอง

 

On the Rock (250 บาท)

ส่วนใครชอบกาแฟผลไม้ แนะนำเมนู Midnight Cloud (220 บาท) แก้วนี้เป็นกาแฟผสมกับน้ำแอปเปิ้ล ผสานความซาบซ่าด้วยโซดา และท็อปด้วยโฟมยูซุนุ่ม ๆ ได้สัมผัสแสนสดชื่นรวมกันในแก้วเดียว

 

Midnight Cloud (220 บาท)

หรือจะเป็น Sour Passion (180 บาท) ที่มาพร้อมสัมผัสสุด Tropical จากส่วนผสมของสับปะรดและเสาวรส ที่ผ่านเทคนิคการรังสรรค์แบบ Mixology ให้รสเปรี้ยวอมหวานและกลิ่นหอม ๆ ดับร้อนได้เป็นอย่างดี

 

Sour Passion (180 บาท)

ทางด้านขนมหวานก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ลองชิม Affogato (180 บาท) ที่มาพร้อมกิมมิกน่ารัก ๆ โดยไอศกรีมจะลอยอยู่ช่วงกลางแก้ว ช่วงแรกจะได้สัมผัสของวานิลลาและกาแฟหอมหวานเข้มข้น จนถึงช่วงที่ไอศกรีมละลายลงมาผสมกับเกล็ดราสพ์เบอร์รีเปรี้ยว ๆ ในส่วนก้นแก้ว ช่วยตัดเลี่ยนตอนจบได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

Affogato (180 บาท)

ปิดท้ายกันที่ Ispahan Soup (180 บาท) อีก Signature ของทางร้านที่เสิร์ฟลิ้นจี่และราสพ์เบอร์รีเย็น ๆ มากับ Aromatic Water หอม ๆ ได้ความสดชื่นแบบเต็มร้อยแน่นอน!

 

Ispahan Soup (180 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 5PM
Tue : 10AM - 5PM
Wed : 10AM - 5PM
Thu : 10AM - 5PM
Fri : 10AM - 5PM
Sat : 10AM - 5PM
Sun : 10AM - 5PM
Mon : Closed
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยรามอินทรา 19 เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร
Facilities
Suggest an Edit