Published on February 07, 2018

House Of Pizza

ในซอยสาทร 12 นอกจากจะเต็มไปด้วยร้านอาหารมากมายหลายสัญชาติแล้ว ยังได้ต้อนรับร้านพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนต้นตำรับมาเปิดให้บริการให้ใครที่ผ่านไปมาได้ลองชิมกัน สำหรับใครที่เดินผ่านหน้าร้านก็จะถูกดึงดูดด้วยกลิ่นพิซซ่าหอม ๆ ที่อบสดใหม่จากเตาฟืนด้านหน้าร้าน ทำให้ต้องแวะเข้ามาลองทานสักครั้ง

 

Warm Welcome

ตัวร้านถูกออกแบบให้จำลองบรรยากาศของร้านอาหารในเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี ให้บรรยากาศอบอุ่นและสบาย ๆ เป็นกันเอง เลือกใช้สีส้มและเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้ลุคโฮมมี่ จะเลือกนั่งตรงโต๊ะยาวด้านหน้าร้านชมขั้นตอนการทำพิซซ่าแบบสด ๆ หรือจะนั่งแฮงก์เอาท์กันสบาย ๆ ด้านในร้านก็ดีเช่นกัน

 

 

Florence Style Wood Fired Pizza

สำหรับเมนูพิซซ่าของที่นี่ได้ คุณเด๋ง - ปิยะณัฐ ศรีรางาม เชฟเจ้าของซึ่งผันตัวจากอดีตเทรนเนอร์ที่หลงใหลด้านการทำอาหารเป็นอย่างมากและได้เป็นเรียนวิธีการทำขนมปังและพิซซ่าจากเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี มาเป็นผู้ครีเอทเมนูของที่นี่ โดยเลือกนำเมนูสไตล์อิตาเลียนยอดนิยมแบบดั้งเดิมมานำเสนอ สำหรับพิซซ่าของทางร้าน คุณเด๋งได้ดัดแปลงสูตรให้พิซซ่าของร้านนี้มีความกรอบมากกว่าแบบดั้งเดิมเพื่อให้เข้ากับคนไทย ทางร้านยังอิมพอร์ตเตาเข้ามาจากอิตาลีและใช้ทั้งฟืนและแก๊สในการอบพิซซ่า

 

 

มาถึงที่นี่ ก็ต้องสั่งพิซซ่า ทางร้านแนะนำ Nduja (380 บาท) พิซซ่าหน้าไส้กรอกโฮมเมดรสเผ็ดนิด ๆ กับชีสมอสซาเรลล่าสด เสิร์ฟมาร้อน ๆ ชีสเยิ้ม ๆ เข้ากับไส้กรอกรสเผ็ดและซอสมะเขือเทศโฮมเมด


 

Nduja (380 บาท)

ส่วนใครที่อยากทานพิซซ่าเบา ๆ เลือกสั่ง Porcini (580 บาท) พิซซ่าหน้าเห็ดพอร์ชินี่  แป้งพิซซ่าอบกรอบ ท็อปด้วยเห็ดผัดกับน้ำมันกระเทียมและน้ำมันเบคอน นอกจากพิซซ่าแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูสไตล์อิตาเลียนคลาสสิกอย่าง Pappa Al Pomodoro (280 บาท) ซุปมะเขือเทศสไตล์ Tuscan โดยสูตรของที่นี่จะผสมเนื้อขนมปังเข้าไปด้วยทำให้ได้ความข้นกว่าซุปของที่อื่น

 

Porcini (580 บาท)

 

Pappa Al Pomodoro (280 บาท)

Fresh Homemade Pasta Dish

สำหรับใครที่มองหาจานพาสต้า ทางร้านแนะนำ Al Nero Di Sepia E Palpo (480 บาท) เส้นพาสต้าโฮมเมด Cappellini ผัดกับปลาหมึกและซอสหมึกดำจนเข้ากัน ทานตอนร้อน ๆ ได้ความหนึบกำลังดีจากเส้นและเนื้อปลาหมึก

 

Al Nero Di Sepia E Palpo (480 บาท)

Enjoy Italian Dessert

มาถึงขนมหวานอย่าง Pineapple Ricotta (180 บาท) เนื้อสับปะรดคลุกเคล้ากับน้ำผึ้งและน้ำตาล ตัดความหวานด้วยรสเค็มจากริค็อตต้าชีสเนื้อเนียน

 

Pineapple Ricotta (180)

ปิดท้ายด้วยค็อกเทล Lychee Martini (250 บาท) ดื่มมาร์ตินี่ลิ้นจี่เย็น ๆ เรียกความสดชื่นหลังมื้ออาหารนี้

 

Lychee Martini (250 บาท)

Info
Hours
Open : 12PM - 10PM
Wed : 12PM - 10PM
Thu : Closed
Fri : 12PM - 10PM
Sat : 12PM - 10PM
Sun : 12PM - 10PM
Mon : 12PM - 10PM
Tue : 12PM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
111 สาทร ซอย 12 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สุรศักดิ์

Suggest an Edit