Published on January 15, 2020

Touches of Scandinavian Taste in Town

Rocket Coffee Bar ชวนคุณไปสัมผัสมนต์เสน่ห์และกลิ่นอายของความเป็นสแกนดิเนเวียนแท้ ๆ ด้วยบรรยากาศสุดชิคและเมนูอาหารแบบต้นตำรับ ผ่านวัตถุดิบคุณภาพและการรังสรรค์เมนูสุดพิเศษโดยเชฟมากฝีมือ ให้คุณได้อิ่มอร่อยไปกับสารพัดเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวาน พร้อมดื่มด่ำบทเพลงเพราะ ๆ ที่ทางร้านเปิดขับกล่อมช่วยให้มื้ออาหารและชั่วโมงแห่งการพักผ่อนของคุณพิเศษมากยิ่งขึ้น 

 

มุมสุดชิลล์ที่พร้อมรองรับลูกค้ากลุ่มใหญ่ให้แวะมาอิ่มอร่อยกับมื้ออาหารสุดพิเศษตลอดทั้งวันอย่าง

 

เคาน์เตอร์บาร์สุดชิลล์ ที่พร้อมเสิร์ฟค็อกเทลซิกเนเจอร์แก้วพิเศษ ซึ่งครีเอตโดยบาร์เทนเดอร์มากฝีมือ

Fulfil Your Time with Good Vibes

ภายในร้านเน้นการตกแต่งด้วยสีสันสดใสของโทนสีฟ้า-เหลือง ที่มาช่วยเพิ่มความสนุกให้กับทุก ๆ มุมของร้าน ตั้งแต่โซฟา เคาน์เตอร์บาร์ ตลอดจนโซน Out Door ที่เสริมบรรยากาศความร่มรื่นด้วยสีเขียวของต้นไม้ ให้ความรู้สึกสดชื่นสบายตาและสบายใจเมื่อก้าวเข้ามาในร้าน

 

อิ่มอร่อยพร้อมสัมผัสความชิลล์ได้เมื่อแวะมาทานอาหารที่นี่

 

โซนเอาต์ดอร์ก็นั่งสบายไม่แพ้กัน

อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่า Rocket Coffee Bar ให้กลิ่นอายของความเป็นสแกนดิเนเวียนแท้ ๆ เมนูต่าง ๆ ของทางร้านจึงเน้นนำเสนอเมนูและกรรมวิธีการปรุงในสไตล์ Authentic เป็นหลัก ผ่านการเลือกใช้วัตถุดิบออร์แกนิกชั้นดีหลากหลายชนิดจากผลผลิตของเกษตรกรไทย เพื่อให้ได้รสชาติแบบ Norwegian โดยรังสรรค์ขึ้นจากวัตถุดิบของไทย ร่วมกับกรรมวิธีการปรุงอาหารในสไตล์ Nordic

 

Rocket Coffee Bar

 

โซนนี้คุณจะได้ทานอาหารจานโปรดไปพร้อมกับชมวิวเมือง

Authentic Nordic Cuisine

เริ่มต้นกันที่เซ็ตอาหารเช้าแบบจัดเต็มสไตล์ Nordic ในราคาเบา ๆ อย่าง Complete Breakfast (290 บาท) เซ็ตเมนูที่เสิร์ฟไข่ได้ทุกรูปแบบตามต้องการ ด้วยไข่ไก่สดจากคลองไผ่ฟาร์ม เขาใหญ่ เบคอนและไส้กรอกจากทีม Butcher คุณภาพ และขนมปังโฮมเมดมาเคียงกัน โดยสามารถเลือกได้ตั้งแต่ขนมปังขาว โฮลวีตหรือ Sourdough ที่เสิร์ฟมาพร้อมกันกับ Butter Cream Homemade ที่ให้ทั้งความมันจากเนยและวิปครีม ส่วนอีกหนึ่งไฮไลต์ของจานนี้ก็คือ Red Wine Onion หอมใหญ่เคี่ยวกับไวน์แดงนานถึง 5 ชั่วโมง ให้ความหอมหวานจากไวน์แดงและหัวหอม ก่อนจะปิดท้ายด้วยสลัดผักสด ราดด้วยบัลซามิกโฮมเมดและมะเขือเทศย่าง สามารถสั่งคู่กันกับ Hot Cappucino ที่มีเมล็ดกาแฟไทยให้เลือกดื่มกว่า 8 ชนิด มาช่วยเติมพลังให้กับเช้านี้ได้เป็นอย่างดี

 

Complete Breakfast (290 บาท)

ต่อกันที่เซ็ตอาหารเช้าอีกหนึ่งจานน่าลองอย่าง Benedict with Bacon or Smoked Salmon (290 บาท) ไข่เบเนดิกต์ที่เลือกใช้ไข่ไก่สดจากคลองไผ่ฟาร์ม เสิร์ฟลงบนอิงลิชมัฟฟินสูตรโฮมเมด ก่อนจะท็อปบนด้วยแซลมอนรมควัน (หรือเบคอนรมควัน) และอะโวคาโด แล้วราดด้วยซอส Hollandaise สูตรพิเศษของทางร้าน เสิร์ฟพร้อมกันกับสลัดผักสดราดบัลซามิกโฮมเมด

 

Benedict with Bacon or Smoked Salmon (290 บาท)

จานถัดมาเป็น Swedish Meatballs (290 บาท) เมนูที่ให้กลิ่นอายของความเป็นอาหารสวีดิชอย่างเต็มเปี่ยม ตั้งแต่การเลือกใช้เนื้อออสเตรเลียวากิวชั้นดีบดผสมเข้ากับเนื้อหมูเกรดพรีเมียม ปั้นออกมาเป็นมีทบอลลูกกลมโต วางลงบนมันบดโฮมเมด เสิร์ฟคู่กันกับผักดองและเบอร์รีคอมโพสสูตรโฮมเมด ที่ราดตามด้วยน้ำเกรวี่ ให้รสชาติที่เข้ากันดิบดี

 

Swedish Meatballs (290 บาท)

หากใครกำลังมองหาเมนูรสแซ่บแบบไทย ๆ ทางร้านยังมี Yum Nua (480 บาท) เนื้อออสเตรเลียวากิวที่สไลซ์มาให้พอดีคำ ราดด้วยน้ำยำรสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย พร้อมกลิ่นหอม ๆ ของข้าวคั่ว ที่ช่วยเพิ่มอรรถรสในการทานมากยิ่งขึ้น

 

Yum Nua (480 บาท)

สำหรับเครื่องดื่มทางร้านแนะนำเป็น Orange Sprinkle (140 บาท) น้ำส้มคั้นสดผสมน้ำมะนาวและโซดา เสิร์ฟมาพร้อมกับเอสเพรสโซช็อตผสมไซรัปน้ำผึ้งและแท่งซินนามอน วิธีดื่มแนะนำให้เทเอสเพรสโซช็อตลงไปในแก้วน้ำส้ม แล้วใช้แท่งซินนามอนคนให้เข้ากัน หรือจะลองเป็นค็อกเทลซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง Passion Sour (280 บาท) เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของเสาวรสสด ให้รสเปรี้ยวอมหวาน ดื่มง่ายถูกใจนักดื่มสาว ๆ แน่นอน

 

Orange Sprinkle (140 บาท)

 

Passion Sour (280 บาท)

Info
Hours
Everyday : 7AM - 11PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
คอนโด Hyde, ซอยสุขุมวิท 11 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS นานา

Facilities
Suggest an Edit