Drip and Drop Coffee Supply Bangkok

Published on January 29, 2018

From Kyoto To Bangkok

Drip and Drop Coffee Supply แบรนด์คาเฟ่ชื่อดังจากเกียวโต บินตรงมาเปิดสาขาเอาใจคนกรุงเทพฯ โดยสาขานี้ตั้งอยู่ในชั้น B ของอาคาร G Tower Grand Rama 9 ย่านพระราม 9 

 

สำหรับการตกแต่งร้าน จะเป็นไปตามสาขาที่เกียวโต เน้นความเรียบเท่ ใช่เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม ตัดกับผนังปูนเปลือย มีโซนเคาน์​เตอร์สำหรับชงกาแฟ โซน Tap Beer และยังมีโซนจัดวางของใช้และของตกแต่งแบรนด์ของทางร้านอย่าง แก้วกาแฟ ผ้าเช็ดมือ ฯลฯ

 

 

Grab a Bite

เมนูอาหารและเครื่องดื่มของทางร้าน จะเน้นเสิร์ฟเมนูเดียวกับสาขาที่เกียวโต ใครที่แวะมาตั้งแต่เช้า ลองสั่งเมนู Hot Dog (170 บาท) ฮอทดอกไส้กรอกหมูเนื้อแน่น ท็อปหน้ามาด้วย Homemade Pickles ผักดองสีสันสดใสสูตรของทางร้าน ทำจากพริกหวาน เซลารี่ แตงกวา และหัวไช้เท้า เพิ่มรสชาติด้วยซอสมะเขือเทศและมัสตาร์ด

 

Hot Dog (170 บาท)

ต่อด้วย Pate Sandwich (320 บาท) แซนวิชตับไก่ชิ้นโต ตับไก่หมักบรั่นดี ซ้อนด้วยมะเดื่อแห้งที่ให้รสหวาน และแตงกวาดองที่ให้รสเค็ม เพื่อตัดรสชาติกับเนื้อตับ เสิร์ฟมาพร้อมกับเฟรนช์ฟรายส์ สลัดผักและเครื่องเคียงประจำวัน
 

Hot Dog (170 บาท)

Signature Coffee Drinks

สำหรับเมนูเด่นของทางร้าน คงจะหนีไม่พ้นเมนูกาแฟ ทางร้านมีเมล็ดให้เลือกทั้งแบบ Original Blend และ Today's Specialty ซึ่งเป็นเมล็ด Single Origin คัดพิเศษ ที่จะหมุนเวียนมาให้เลือกสั่งเรื่อย ๆ  และยังสามารถเลือกได้ว่าอยากให้ทางร้านชงกาแฟด้วยวิธีไหน ไม่ว่าจะเป็นการชงด้วย French Press , Paper Drip, Aero Press และแบบ Espresso Machine

 

สำหรับช่วงอากาศร้อน ๆ แบบนี้ ทางร้านแนะนำเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Fruits Iced Coffee (160 บาท) กาแฟดริปเย็น เสิร์ฟพร้อมน้ำแข็งผลไม้ และใบมิ้นต์ เพิ่มความหวานด้วยไซรัป Marmalade แนะนำเทกาแฟลงไปในแก้วที่มีน้ำแข็งผลไม้อยู่แล้วคนให้เข้ากัน 
 

Fruits Iced Coffee (160 บาท)

ส่วนใครที่ชอบเมนูเครื่องดื่มร้อน ลองสั่ง Hot Caramel Latte (140 บาท) คาราเมลลาเต้ร้อน รสไม่หวานนัก ท็อปด้วยโฮมเมดคาราเมลกรอบ ๆ ทานคู่กับ Chocolate Brownie (75 บาท) โฮมเมดบราวนี่ช็อกโกแลต เนื้อแน่น รสเข้มข้น เข้ากันได้ดี

 

Hot Caramel Latte (140 บาท)

Japanese Tap Beer

นอกจากเมนูกาแฟและอาหารแล้ว ทางร้านยังมี Craft Beer Tap แบรนด์ COEDO จากญี่ปุ่น มาให้ลองดื่มกันอีกด้วย สำหรับใครที่ชอบรสเบา ๆ ลองสั่ง COEDO Shiro คราฟท์เบียร์เท่ ๆ ที่ให้กลิ่นหอมของกานพลู  ( ไซส์ S ราคา 180 บาทต่อแก้ว และไซส์ L ราคา 250 บาทต่อแก้ว)

 

COEDO Shiro

Coffee Cocktail

สำหรับใครที่อยากลองดื่มค็อกเทลที่มีส่วนผสมของกาแฟ ทางร้านแนะนำ Espresso Martini (150 บาท) ค็อกเทลรสเข้มข้น ได้รสกาแฟชัดเจน

 

Espresso Martini (150 บาท)

Info
Hours
Everyday : 7AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ชั้น B G Tower Grand Rama 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT พระราม 9

Suggest an Edit