Published on November 20, 2023

The Best Microbrewery Restaurant in Bangkok

ชวนมาเพลิดเพลิน ผ่อนคลาย และ Enjoy Life หลังเลิกงานท่ามกลางบรรยากาศชิล ๆ สบาย ๆ กับ EST.33 สาขา The Nine Center Rama 9 ร้านอาหารบรรยากาศดีที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานกว่า 14 ปี  เป็นหนึ่งในแบรนด์ร้านอาหารของเครือ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี จำกัด โดยนับว่าเป็นร้านบุกเบิกของการผลิตคราฟต์เบียร์ไทยผ่าน Microbrewery พร้อมเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มและคราฟต์เบียร์สุดพิเศษที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารสไตล์ฟิวชันมากมาย โดดเด่นด้วยการคัดสรรวัตถุดิบพรีเมียมของไทยมาอย่างพิถีพิถัน รังสรรค์สู่หลากหลายเมนูให้ทุกคนได้อิ่มอร่อยและเอ็นจอยกันตลอดค่ำคืน

 

Enjoy Life หลังเลิกงานท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ กับ EST.33 สาขา The Nine Center Rama 9

 

ไม่ว่าจะมาเดทกับคนรักหรือแฮงเอาต์กับกลุ่มเพื่อน ก็ตอบโจทย์ได้แบบครบครัน

Inspired by Old Breweries

ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านคราฟต์เบียร์ แน่นอนว่าการออกแบบของทางร้านนั้นได้แรงบันดาลใจมาจากโรงงานผลิตเบียร์ยุคเก่า ที่เคล้ากลิ่นอายความคลาสสิกผสมผสานกับความดิบเท่ด้วยโครงเหล็กสีดำตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ชวนสะดุดตาด้วยหม้อต้มเบียร์ขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นใจกลางร้าน ช่วยเสริมบรรยากาศความเป็นโรงงานผลิตเบียร์ได้มากยิ่งขึ้น

 

การออกแบบของทางร้านที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโรงงานผลิตเบียร์ยุคเก่า

 

ชวนสะดุดตาด้วยหม้อต้มเบียร์ขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นใจกลางร้าน

ทางร้านมีโซนที่นั่งให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะมาเดทกับคนรักหรือแฮงเอาต์กับกลุ่มเพื่อน ก็ตอบโจทย์ได้แบบครบครัน ทั้งมุม Outdoor ชิล ๆ ให้นั่งรับลมชมวิวแบบสบาย ๆ หรือจะเป็นโซนด้านในที่จะมีดนตรีสดยามค่ำให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับเสียงเพลงเพราะ ๆ กันอย่างเพลิดเพลิน เติมเต็มโมเมนต์แห่งความสุขได้ในทุกรูปแบบ

 

มุม Outdoor ชิล ๆ ให้นั่งรับลมชมวิวแบบสบาย ๆ

 

ผสมผสานความคลาสสิกเข้ากับความดิบเท่ด้วยโครงเหล็กสีดำตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้

 

ดนตรีสดยามค่ำให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับเสียงเพลงเพราะ ๆ กันอย่างเพลิดเพลิน

Fusion Food that Combines European and Asian Styles

ทางด้านเมนูอาหารของทางร้าน จะเน้นการคัดสรรวัตถุดิบพรีเมียมของไทย มานำเสนอสู่เมนูอาหารสไตล์ฟิวชันได้อย่างน่าสนใจ โดยผสมผสานกลิ่นอายสไตล์ยุโรปและเอเชียเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว เหมาะกับการนำมา Pairing คู่กับเครื่องดื่มได้เป็นอย่างดี

 

การคัดสรรวัตถุดิบพรีเมียมมานำเสนอสู่อาหารสไตล์ฟิวชันหลากหลายเมนู

สำหรับจานแรก ขอแนะนำเมนูทานเล่นอย่าง Heavenly Mushroom (160 บาท) เห็ดนางฟ้าทอดกรอบ โรยด้วยข้าวมอลต์คั่วหอม ๆ ให้สัมผัสกรุบกรอบ พร้อมกลิ่นหอมแบบเต็มคำ ทานได้แบบเพลิน ๆ หรือจะเป็น Finger Lickin Fries (230 บาท) เฟรนช์ฟรายส์เบรคแตกที่เสิร์ฟมาในรูปแบบวาฟเฟิลฟรายชุบแป้งกล้วยทอด ให้สัมผัสกรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับซอสทรัฟเฟิลมาโยนุ่มละมุน รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นทรัฟเฟิล เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

Heavenly Mushroom (160 บาท)

 

Finger Lickin Fries (230 บาท)

ตามด้วย Calamari ‘Kai Kem’ (260 บาท) ปลาหมึกที่พิเศษด้วยกรรมวิธีการชุบแป้งผสมกับเบียร์ ก่อนจะนำไปทอดจนได้สีเหลืองกรอบ แล้วคลุกเคล้าความอร่อยเข้ากับไข่เค็มรสกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมสไปซี่มายองเนสรสชาติเข้มข้น ไม่ว่าใครทานก็ต้องถูกใจ

 

Calamari ‘Kai Kem’ (260 บาท)

 

Calamari ‘Kai Kem’ (260 บาท)

ส่วนใครมองหาเมนูทานง่าย ต้องลอง EST Caesar Salad (260 บาท) สลัดผักคอสรสชาติกลมกล่อม ท็อปด้วยขนมปังกรอบและพาเมซานชีส จานนี้ให้สัมผัสได้ถึงความสดกรอบของผัก ตัดกับความเค็มนิด ๆ ของชีส ได้ความอร่อยที่แสนลงตัว

 

EST Caesar Salad (260 บาท)

มาถึงเมนูขายดีอย่าง Seafood Tataki (390 บาท) ยำซีฟู้ดที่จัดเต็มมาด้วยแซลมอลสด, ทูน่าสด, ปูอัด และหมึกยักษ์ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเฉพาะของทางร้าน ให้รสชาติเข้มข้น จัดจ้าน เหมาะสำหรับทานคู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรด

 

Seafood Tataki (390 บาท)

อีกหนึ่งเมนูแนะนำที่ต้องลอง คือ EST.33 Trio Sausage (390 บาท) ไส้กรอกเยอรมันย่างที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน 3 ชนิด ได้แก่ ไส้กรอกเยอรมัน ‘Thueringer’ มีความหอมของกลิ่นกระเทียมและเครื่องเทศเบา ๆ / ไส้กรอกเยอรมัน ‘Bratwurst’ ให้รสชาติแบบต้นตำรับสไตล์เยอรมันแท้ ๆ / ไส้กรอก ‘Paprika’ ให้รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ทานคู่กับซอสมัสตาร์ด ซอสมะเขือเทศ และเซาเออร์เคราท์ หรือกะหล่ำปลีเปรี้ยว เคียงมากับหอมเจียวเพื่อเพิ่มรสชาติ

 

EST.33 Trio Sausage (390 บาท)

ต่อกันที่เมนูอิ่มท้องอย่าง Flaming Beef (330 บาท) ข้าวหน้าเนื้อย่างไฟ ที่ทางร้านเลือกใช้ข้าวหอมมะลินุ่ม ๆ นำมาผัดกับมันเนื้อหอม ๆ ท็อปด้วยเนื้อเทนเดอร์ลอยน์ที่ย่างมาแบบ Medium Rare ให้สัมผัสนุ่มชุ่มฉ่ำกำลังดี เมื่อทานคู่กับไข่ดองยิ่งช่วยเสริมความกลมกล่อมได้มากยิ่งขึ้น

 

Flaming Beef (330 บาท)

คนรักเนื้อต้องถูกใจกับ 3 Thai Salt Picanha (530 บาท) พิคานย่าหรือเนื้อส่วนสะโพกติดไขมัน เมื่อนำไปย่างบนไฟแรง ไขมันที่อยู่ด้านบนจะมีความเกรียม ยิ่งเพิ่มความหอมและรสชาติเนื้อที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น เคียงมาคู่กับเกลือ 3 ภาค อย่าง ‘เกลือปัตตานี’ เกลือทะเลสีเทาขุ่น รสชาติเค็มแต่หวานปลาย ‘เกลือสมุทรสาคร’ เกลือทะเลสีขาวใส และ ‘เกลือน่าน’ เกลือภูเขาที่เป็นเกลือสินเธาว์ มีเอกลักษณ์ด้วยลักษณะเป็นเกล็ดแผ่น ๆ เสิร์ฟคู่กับมันบดทรัฟเฟิลเนื้อละเอียดเนียนนุ่ม ให้กลิ่นหอมของทรัฟเฟิลแบบเต็มคำ เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

3 Thai Salt Picanha (530 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูเครื่องดื่มอย่าง The Pop Life (190 บาท) ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแสงสีในเมืองใหญ่ หรือ Night Life สไตล์ป๊อป ๆ ของชาวกรุงเทพฯ โดดเด่นด้วยส่วนผสมของน้ำฝรั่งสีชมพู ผสานเข้ากับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของส้มโอ แล้วเติมความซ่าสดชื่นด้วย Singha Lemon Soda แก้วนี้ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ไม่ว่าจะดื่มคู่กับอาหารจานไหนก็ช่วยตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี 

 

The Pop Life (190 บาท)

หรือจะเป็น The Best Lover (190 บาท) เครื่องดื่มรสเปรี้ยวสดชื่นที่จะปลุกคุณตื่นในยามค่ำคืน ด้วยส่วนผสมของกีวีสด น้ำเสาวรส และน้ำมะนาว เสิร์ฟมาพร้อมน้ำอัญชันที่ช่วยเพิ่มเติมสีสันให้แก้วนี้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

 

The Best Lover (190 บาท)

Info
Hours
Everyday : 5PM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 1 The Nine Center Rama 9 เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit