Published on September 13, 2018

Slow Coffee bar In Rama 9

เข้ามาที่สโลว์คอฟฟี่บาร์ในย่านพระราม 9 ที่จะพาไปดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟดริปในแบบที่คุณอยากลอง หากกาแฟคือการทดลองวิทยาศาสตร์ BREWLAB คือห้องทดลองสำหรับนักชงที่ชวนคุณเข้ามาสัมผัสรสชาติกาแฟในแบบที่คุณอยากชิม
 

ด้านหน้าร้าน BREWLAB

สัญลักษณ์ของ BREWLAB เป็นวงกลม 4 วง เชื่อมกัน สื่อความหมายถึง กาแฟที่ดีที่ต้องเริ่มต้นจาก ‘FARMER’  ส่งสิ่งที่ดีไปสู่ ‘ROASTER’ ก่อนส่งต่อคุณภาพไปสู่ ‘BREWER’ และสร้างสรรค์กาแฟที่ดี ไปสู่ ‘COFFEE LOVER’

 

บรรยากาศภายในร้าน BREW LAB

Comfort and Cozy

ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นของบ้านไม้หลังงามกลางซอยที่ประกอบด้วยไม้สนสไตล์ญี่ปุ่นทั้งหลัง เมื่อก้าวเท้าผ่านประตูไม้เข้าไป กลิ่นหอมจาง ๆ ก็ลอยแตะจมูกมาต้อนรับในทันที พร้อมกับเสียงพูดคุยของบรรดาคนรักกาแฟ และบาริต้ากำลังสนทนากันถึงรสชาติของเมล็ดกาแฟ และแลกเปลี่ยนสไตล์การดริปในแบบของตัวเอง

 

บรรยากาศอบอุ่นภายในร้าน

 

รสชาติของกาแฟแต่ละชนิดจะแตกต่างกันไปตามวิธีการปลูก และลักษณะการคั่ว

ร้านตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยเก้าอี้ไม้และโต๊ะจำนวนไม่มากนัก แต่รองรับเหล่านักชิมให้เข้ามานั่งละเลียด จิบกาแฟเพลิน ๆ รวมทั้งนั่งทำงานในบรรยากาศสบาย ๆ ได้อย่างพอดิบพอดี  ถังเมล็ดกาแฟจากฟาร์มต่าง ๆ ในประเทศไทย ถูกวางโชว์พร้อมกับเครื่องคั่วกาแฟขนาดเล็ก ทำให้เรามั่นใจได้ว่า BREWLAB ใส่ใจในกระบวนการทำกาแฟตั้งแต่เลือกเมล็ด จนกระทั่งคั่วเองก่อนจะชงให้เราชิม

 

มุมเล็ก ๆ สำหรับโชว์เมล็ดกาแฟคุณภาพดีจากเกษตรกรไทย

เมื่อรวมเข้ากับเสน่ห์และรายละเอียดของการดริปกาแฟแล้ว BREWLAB จึงเปรียบเสมือนคอมมูนิตี้เล็ก ๆ แสนอบอุ่นในการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมการดริป จิบ กาแฟ และศึกษาเรียนรู้วิธีการชงในแบบต่าง ๆ ผ่าน ’คุณเบน’ บาริสต้าเจ้าของร้าน ที่พร้อมเสิร์ฟกาแฟในรสชาติที่ไม่เคยชิมที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน

 

เสน่ห์ของกาแฟดริปคือวิธีการกว่าจะได้มาของกาแฟในแต่ละแก้ว

Drip Coffee Maker

เมนูหลักของทางร้านคือ กาแฟดริป (Thai Beans 100 บาท / Special 140 บาท) ที่ใช้ประสบการณ์การชงกาแฟ คัดสรรเมล็ดพันธ์ุกาแฟจากทั้งต่างประเทศ และผลผลิตจากเกษตรกรไทยมาให้ชิมกันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Le Tor Go จากจังหวัดตาก, Pai จากแม่ฮ่องสอน, Baan Teen Tok จากเชียงใหม่ และอีกมากมายให้ลองชิม ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีรสชาติและความหอมเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป

 

กาแฟดริป (Thai Beans 100 บาท / Special 140 บาท)

Drip by yourself

หรือใครอยากจะลองดริปเองก็ได้เช่นกัน เพราะคุณเบนเปิดโอกาสให้ได้ลองฝีมือตัวเองได้อย่างเต็มที่ รวมทั้งสอนตั้งแต่การเริ่มต้นบดกาแฟ ใครที่ไม่ใช่คอกาแฟนักก็ยังมีเมนูเข้มข้นพร้อมเสิร์ฟอย่าง Cocoa (60 บาท) และ Matcha Latte (70 บาท) ให้ลองชิม 

 

ขั้นตอนดริปกาแฟ

 

Matcha Latte (70 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 6PM
Thu : 10AM - 6PM
Fri : 10AM - 6PM
Sat : 10AM - 6PM
Sun : 10AM - 6PM
Mon : 10AM - 6PM
Tue : Closed
Wed : 10AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
BREWLAB พระราม 9 ซอย 41 เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit