Published on September 30, 2022

The Brunch and Green Spot in Sathorn

ชวนเหล่าฟู้ดดี้ทั้งหลายไปอิ่มอร่อยมื้อสายกับก๊วนเพื่อนสนิทกันที่ FRAN'S BRUNCH & GREEN ร้านบรันช์บรรยากาศดีงามใจกลางย่านสาทรที่เรียกได้ว่าฮอตสุด ๆ เพราะมียอดจองคิวเข้ามารับประทานอาหารที่ร้านแน่นมากเหลือเกิน โดยที่นี่จะเน้นเสิร์ฟความอร่อยด้วยสารพัดเมนูอาหารเช้าและเมนูบรันช์คุณภาพที่มีให้เลือกหลากหลาย การันตีความอร่อยโดยทีมงานของ ‘คุณปลา-อัจฉรา บุรารักษ์’ เจ้าของเครือร้านอาหาร iberry, ‘คุณกานต์ กิตติเวช’ จากร้านทองสมิทธ์ ร่วมกับ ‘คุณชาลี กาเดอร์’ เชฟมากฝีมือเจ้าของร้านอาหารดังอีกหลายแห่ง ผ่านการเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ ซึ่งหลายอย่างนั้นทางร้านลงมือทำเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเบคอน เฟรนช์ฟรายส์มันหวาน แพนเค้ก หรือแม้กระทั่งขนมปังซาวร์โดว์ จึงมั่นใจได้เลยว่ามาที่นี่จะได้อิ่มฟินกับเมนูบรันช์ที่โปรดปรานตามสูตรลับความอร่อยในแบบฉบับเชฟหนุ่มคนนี้อย่างเต็มที่แน่นอน

 

FRAN'S - BRUNCH & GREEN ยินดีต้อนรับ

Great Food, Good Vibes

สำหรับใครที่มีโอกาสได้แวะมารับประทานอาหารที่นี่ ทุกคนจะได้อิ่มอร่อยกับเมนูบรันช์จานโปรด พร้อมชิลล์เอาต์ท่ามกลางบรรยากาศของกลาสเฮ้าส์ สวนสีเขียวสุดร่มรื่น

 

หลากหลายโซนนั่งรับประทานอาหารภายในร้าน

ซึ่งภายในร้านตกแต่งให้ได้กลิ่นอายสไตล์ยุโรปนิด ๆ เข้ากับคอนเซ็ปต์อาหาร ทั้งยังมีโซนครัวเปิดที่เผยให้เห็นเบื้องหลังการรังสรรค์ความอร่อยของทีมเชฟ และอีกหลากหลายมุมนั่งรับประทานอาหารที่มีให้เลือกสรรอย่างเป็นสัดส่วนด้วยฟีลแบบสบาย ๆ

 

บริเวณโซนครัวเปิดที่ให้คุณได้เพลินตาไปกับเบื้องหลังการครีเอตความอร่อยของทีมเชฟในระหว่างที่กำลังอิ่มอร่อยกับมื้อบรันช์ภายในร้าน

All Day Brunch Menus

อย่างที่ทราบกันดีว่าอาหารของทางร้านนั้นจะเป็นสไตล์บรันช์ ซึ่งสามารถรับประทานเป็นอาหารเช้าและอาหารกลางวันควบคู่กันได้ ที่นี่จึงมีหลากหลายเมนูบรันช์ที่ทานแล้วอิ่มท้อง เมนูสลัดเพื่อสายรักสุขภาพ เรื่อยไปจนถึงเมนูพาสต้าให้ได้ลิ้มลองแบบจบครบในแห่งเดียว ตามแนวอาหารนิยามของชื่อร้านที่ว่า ‘Brunch & Green’ คือเสิร์ฟความอร่อยด้วยวัตถุดิบที่ทำจากเนื้อสัตว์และผักสลัดควบคู่กันไป ผ่านการคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดจากแหล่งผลิตคุณภาพ ทั้งแบบนำเข้าและจากท้องถิ่นในไทย ให้ได้อิ่มอร่อยและเสริมความเฮลท์ตี้ไปพร้อม ๆ กัน

เริ่มต้นเรียกน้ำย่อยกันด้วยจานสลัดสุดคลาสสิกอย่าง Caesar Salad สลัดซีซาร์ที่คัดสรรผักสลัดสด ๆ มาเป็นอย่างดี โรยหน้าด้วยเบคอนและผงชีส พร้อมเสิร์ฟมาให้ทานคู่กับชีสกรอบที่ให้รสชาติกลมกล่อมเข้ากันอย่างลงตัว

 

Caesar Salad

ก่อนจะเพิ่มความอิ่มท้องกันด้วยเมนูอาหารเช้าทานง่ายและบรันช์จานแนะนำต่าง ๆ ได้แก่ Egg Benedict ขนมปังมัฟฟินนุ่ม ๆ ที่ท็อปด้วยโพชเอ้ก (Poach Egg) และแฮมสไลซ์แบบเน้น ๆ ราดด้วยซอสฮอลลันเดสสูตรเฉพาะ เสิร์ฟมาพร้อมกับผักสลัดที่ทางร้านเลือกใช้ใบโหระพาแทนใบพาสลีย์ ทานแล้วอิ่มสบายท้องแบบกำลังดี

 

Egg Benedict และ Iced Premium Chocolate

Velvet Egg & Bacon ไข่กวน (Scrambled Egg หรือ Velvet Egg) ที่ทางร้านเสิร์ฟมาให้ทานคู่กับขนมปังชาวร์โดวจ์และเบคอนชิ้นใหญ่ที่นำไปย่างในกระทะ แล้วเคลือบด้วยเมเปิ้ลไซรัป โดยจะเสิร์ฟมาให้ทานคู่กับไข่กวนที่อยู่ด้านล่าง และขนมปังชาวร์โดวจ์โฮมเมดที่ทางร้านทำเอง เป็นหนึ่งในเมนูบรันช์ยอดนิยมที่ไม่ว่าใครมาที่นี่แล้ว ต้องสั่งมาลิ้มลอง

 

Velvet Egg & Bacon

หันมาเอาใจคนรักพาสต้ากันบ้าง ด้วยเมนู Pasta-Vongole & Basil สปาเก็ตตี้ผัดหอยตลับที่ให้กลิ่นอายของซีฟู้ด ออกรสเค็มนิด ๆ และเต็มไปด้วยความหอมของใบโหระพา รับประทานแล้วช่วยตัดรสเลี่ยนระหว่างมื้ออาหารหนัก ๆ ได้เป็นอย่างดี

 

Pasta-Vongole & Basil

ตามมาด้วยจานปลาสุดพิเศษที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอกับเมนู Sea Bream หรือปลากะพงที่นำไปย่างในกระทะ แล้วเสิร์ฟมากับน้ำราดที่มีส่วนผสมของเนย กระเทียม น้ำเลมอน และดาชิ (น้ำซุปปรุงรสกลมกล่อมสไตล์ญี่ปุ่น) เป็นการผสานรสชาติความเข้มข้นระหว่างสไตล์ตะวันออกและตะวันตกได้อย่างลงตัว

 

Special Menu : Sea Bream

ปิดท้ายมื้อบรันช์นี้ด้วยของหวานกับเมนูแพนเค้กที่ทางร้านมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Poppy Seed Pancake และ Silver Dollar Pancake โดยครั้งนี้เลือกสั่งเป็น Lemon Poppy Seed Ricotta Pancakes แพนเค้กที่มีการใส่เมล็ดป๊อปปี้เข้าไปด้วย โดยมีรีคอตต้าชีสตรงกลางด้านในเพื่อตัดรสขม ส่วนด้านข้างจานจะเสิร์ฟมาพร้อมกับเลมอนเคิร์ดและวิปบัตเตอร์ให้ได้ทานควบคู่กัน เพื่อให้ได้รสชาติที่ลงตัว

ส่วนใครที่เป็น Chocolate Lover และกำลังมองหาเครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้วไว้จิบระหว่างมื้ออาหาร แนะนำให้ลองสั่ง Iced Premium Chocolate ช็อกโกแลตเย็นที่ทำจากส่วนผสมของช็อกโกแลตแท้พรีเมียม ให้รสเข้มข้นหวานน้อย ดื่มแล้วสดชื่น

 

Lemon Poppy Seed Ricotta Pancakes

เรียกได้ว่าเป็นอีกร้านบรันช์เก๋ ๆ น่าปักหมุดเช็กอินความอร่อย เพราะมีทั้งอาหาร ขนมหวาน เครื่องดื่ม แถมยังได้ซึมซับบรรยากาศดี ๆ แบบครบครันในแห่งเดียว

 

แวะมาเติมความอร่อยระหว่างวันกันได้ที่ FRAN'S - BRUNCH & GREEN

Must Read!
  • เนื่องจากจำนวนคนเข้ามารับประทานอาหารค่อนข้างมาก แนะนำให้ผู้ที่สนใจสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ทาง www.erestaurants.co/modules/wlbl/PlsFrans.php จะได้ไม่พลาดโอกาสหรือรอคิวเป็นเวลานาน
  • เนื่องจากทางร้านมีการปรับเปลี่ยนเมนูและราคาอาหารตลอดทุกเดือน ผู้ใช้บริการสามารถสอบถามราคาอาหารเพิ่มเติมได้ที่หน้าร้าน
Info
Hours
Everyday : 8AM - 6PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
58 ซอยงามดูพลี เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT ลุมพินี

Facilities
Suggest an Edit