Lumber Timber Log

Published on February 21, 2020

Inspired by Synonyms of Wood

'Lumber Timber Log' สามคำสวยงามที่นำมารวมกันเป็นชื่อของ Cafe & Restaurant แสนแปลกหู ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยสาทร 1 โดยทั้งสามคำนี้ล้วนมีความหมายเดียวกันที่แปลว่า ‘ไม้’ ซึ่งล้อเข้ากับธีมการออกแบบร้าน เพียงก้าวแรกที่เปิดประตูร้านเข้าไปคุณก็จะเจอได้เจอกับเคาน์เตอร์ไม้จามจุรีดีไซน์สวยงามราวกับศิลปะชิ้นเอก โดยทางเจ้าของร้านได้นำไม้ชิ้นนี้มาเป็นของสะสมเมื่อครั้งเดินทางไปเยือนจังหวัดเชียงใหม่ ก่อนจะนำมาตั้งโชว์ไว้กลางร้าน รับกับแสงแดดอ่อน ๆ ที่ส่องผ่านเข้ามาจากหลังคาร้านอย่างพอดิบพอดี

 

Lumber Timber Log

 

เคาน์เตอร์ไม้จามจุรีดีไซน์สวย

 

เคาน์เตอร์ไม้ที่นำเค้กสไตล์ Old Fashion มาจัดวางโชว์ไว้เรียกน้ำย่อยแก่เหล่า Cafe Hopper ที่เข้ามาทาน

บรรยากาศภายในร้านสบายตาด้วยแนวการออกแบบสไตล์ Glasshouse ที่มีกระจกใสไว้เพิ่มความโปร่งโล่งให้กับตัวร้าน จากนั้นจึงผสมผสานความดิบเท่และความเป็นธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวด้วยสไตล์ ​Loft ผ่านตัวเสาและผนังปูนเปลือย พร้อมกันนี้ยังได้มีการออกแบบให้อีกมุมหนึ่งของร้านโชว์ความโมเดิร์นด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีดำเรียบเท่ เป็นการรวมโซนคาเฟ่และร้านอาหารไว้ในพื้นที่เดียวกัน

 

อีกมุมหนึ่งของร้านที่โชว์ความโมเดิร์นด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีดำเรียบเท่

 

ทางร้านเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีดำเรียบเท่ที่เสริมความโมเดิร์นให้กับตัวร้านได้เป็นอย่างดี

Old-Fashioned Cake & More

ด้วยความที่รูปแบบของร้านนั้นเป็น Cafe & Restaurant เพราะฉะนั้นนอกจากอาหารสไตล์ฟิวชันน่าทานหลากหลายเมนูที่เลือกเสิร์ฟความอร่อยแล้ว ทางร้านยังนำเสนอเมนูเค้กสูตรเก่าแก่สไตล์ Old-Fashioned ซึ่งเลือกใช้วัตถุดิบที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ทำให้ได้รสชาติและเนื้อสัมผัสที่แน่น และมีความฟูนุ่มของเนื้อแป้งเบาที่เกิดขึ้นจากอากาศโดยไม่ผ่านการใช้ผงฟูแต่อย่างใด เป็นเอกลักษณ์เฉพาะอันโดดเด่นของเค้กสไตล์ Old Fashion ซึ่งมีให้เลือกทานกว่า 30 เมนูให้ตามมาลองชิมจนกว่าจะครบทุกรสชาติ เช่น LML Cake (180 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชื่อร้าน เนื้อสัมผัสของเค้กช็อกโกแลตมีรสมิ้นต์ผสมอยู่ด้วย ให้ความรู้สึกเย็น ๆ พร้อมกลิ่นหอม ๆ ของมิ้นต์เมื่อทานเข้าไป หรือจะลองเป็น Orange Rosemary Polenta Cake (150 บาท) เค้กรสส้มหวานอมเปรี้ยว ตัวเนื้อเค้กอัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบคุณภาพ เพียงกัดไปหนึ่งคำก็ได้ความชุ่มฉ่ำของซอสที่ให้รสเข้มข้นไปทั่วทั้งปาก

 

LML Cake (180 บาท)

 

Orange Rosemary Polenta Cake (150 บาท)

นอกจากนี้ สำหรับใครที่อยากแวะมาทานอาหารในช่วงเช้า ทางร้านก็พร้อมเสิร์ฟ B.E.T.T. Breakfast (180 บาท) อาหารเช้าทานง่าย ที่เสิร์ฟความอร่อยแบบจัดเต็มด้วยไข่ดาว เบคอน แพนเค้ก และเซ็ตผักสลัด หรือจะลองทานเมนูเพื่อสุขภาพอย่าง สลัดผักรวม (180 บาท) ที่รวมผักสลัดน่าทาน ทั้งกรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค ผักคอส หัวหอม มะเขือเทศราชินี แล้วราดตามด้วยน้ำสลัดโฮมเมดรสเปรี้ยวอมหวาน อร่อยกำลังดี เพียงทานเข้าไปคำแรกก็รู้สึกได้ถึงสดใหม่ที่ทางร้านเลือกเสิร์ฟมาเพื่อคุณลูกค้าโดยเฉพาะ

 

B.E.T.T. Breakfast (180 บาท)

 

สลัดผักรวม (180 บาท)

ทานอาหารแล้ว อย่าลืมสั่งเครื่องดื่มสดชื่น ๆ มาดื่มคู่กัน ขอแนะนำ Lychee Purple Shake (150 บาท) เติมความสดชื่นด้วยน้ำผลไม้ที่มีส่วนผสมของน้ำลิ้นจี่ บลูเบอร์รี และน้ำอัญชันสีสวย ก่อนจะเชคเข้ากันจนได้รสหวานอมเปรี้ยว ดื่มแล้วช่วยดับร้อนระหว่างวันได้ดีทีเดียว
 

Lychee Purple Shake (150 บาท)

Info
Hours
Open : 9AM - 6PM
Sun : 9AM - 6PM
Mon : Closed
Tue : 9AM - 6PM
Wed : 9AM - 6PM
Thu : 9AM - 6PM
Fri : 9AM - 6PM
Sat : 9AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
43, ซอยสาทร 1 เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit