Published on March 08, 2023

Japanese-Spanish Tapas

ชวนมาดื่มด่ำประสบการณ์ทานอาหารสไตล์ Japanese-Spanish Tapas ในบรรยากาศดี ๆ ใจกลางทองหล่อ ที่ FUEGO พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูสุดครีเอตจากวัตถุดิบคุณภาพพรีเมี่ยม มาผ่านกรรมวิธีอารทำอาหารสไตล์สเปนและญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมาพร้อม Open Kitchen และบาร์ยาวรูปทรงตัว U ที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการทำอาหารพร้อมพูดคุยกับเชฟได้อย่างใกล้ชิด

 

บรรยากาศด้านในร้านโดดเด่นด้วยโลโก้ของร้าน

 

เชฟ Roger ผู้ครีเอตเมนูของที่นี่

Woody and Cozy Vibes

พบกับบรรยากาศสุดอบอุ่นที่แฝงมาในวัสดุไม้จริงที่ถูกตกแต่งไว้ที่ผนังด้านหนึ่งของร้าน สร้างบรรยากาศสบาย ๆ ได้ฟีลใกล้ชิดธรรมชาติอย่างสมบูรณ์แบบ มาพร้อมประสบการณ์ทานอาหารรูปแบบใหม่ “The innovative Spanish and Japanese Tapas” โดยเชฟ Roger ที่รวมเอาความเป็นสเปนและญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว พร้อมเสิร์ฟรสชาติอันละเอียดอ่อนและลของญี่ปุ่นไปจนถึงรสชาติที่เข้มข้นและมีชีวิตชีวาของสเปน มาในรูปแบบคอร์ส 11 จานให้ได้ทานกันอย่างจุใจ

 

ทางร้านมาพร้อมคอนเซ็ปต์ Fire Cooking

 

ส่วนของเคาน์เตอร์บาร์ทรง U

Combination Taste

เริ่มต้นกันที่ Pan con Tomato เมนูสดชื่นเคลียร์ต่อมรับรสชาติของมะเขือเทศ เกลือและน้ำมันมะกอก ทาลงบนขนมปัง Sourdough ที่ถูกย่างบนเตาถ่านหอม ๆ  ออกมาเป็นรสชาติเบา ๆ แต่สดชื่น

 

Pan con Tomato

ต่อมาที่ Tuna Usuzukuri จานนี้เชฟใช้เนื้อปลามากุโระที่ผ่านการ Anging มาเป็นเวลา 5 - 6 วัน สไลซ์จนบาง เสิร์ฟมาพร้อมกับซอส Mojo Verde และเพิ่มความสดชื่นด้วยยูซุ เตรียมพร้อมรับคำต่อไปอย่าง Uni Tostada ทอสทาด้าสไตล์เม็กซิกันชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมอูนิเกรดพรีเมียมจากฮอกไกโด ปรุงรสด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้านมาในสไตล์ Tapas รสชาติกลมกล่อมในทุกมิติ

 

Tuna Usuzukuri

 

Uni Tostada

อีกเมนูที่น่าสนใจยกให้ Hotate Tiradito หอยโฮตาเตะสดใหม่จากฮอกไกโด เสิร์ฟพร้อมซอส Shichimi Mayonnaise ที่ผสานเครื่องเทศแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นและความกลมกล่อมของมายองเนส เสริมรสชาติอูมามิ ได้รสชาติเปรี้ยวสดชื่นให้กับจานนี้ได้เป็นอย่างดี คำต่อมาเป็น Iberico Croquette ที่เชฟเสิร์ฟ Creamy Croqutte สอดไส้ด้วย Joselito Iberico Ham คุณภาพพรีเมียมของทางร้าน มาในรูปแบบ Croqutte สุดครีมมี

 

Hotate Tiradito

 

Iberico Croquette

ตามมาด้วย Truffle Manchego Pillow จานนี้เสิร์ฟแป้งโดว์สัมผัสกรุบกรอบที่อัดแน่นไปด้วยรสชาติของ Spanish Cheese และ Truffle Espuma ท็อปด้วยเห็ดทรัฟเฟิลสไลด์บาง และ Truffle Oil Caviar ผสานกันเป็นรสชาติที่ชัดเจนเป็นเอกลักษณ์

และอีกหนึ่งไฮไลต์อย่าง Ikura Bun ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน จากคอนเซ็ปต์ East meets West กลายมาเป็นแป้งซาลาเปาที่ถูกสอดไส้ด้วยไข่ปลาแซลมอนแบบเต็มคำ ก่อนจะถูกนำไปทอดจนกรอบ ได้หลากหลายสัมผัสในคำเดียว

ปิดท้ายเมนูของคาวที่จานของ Fuego Paella ปาเอญ่า หรือ ข้าวผัดสเปนสูตรพิเศษของ FUEGO เสิร์ฟพร้อมวัตถุดิบพิเศษในฤดูกาลนี้ อย่าง ปลาซาวาระที่มีไขมันต่ำแต่เนื้อแน่นอร่อยนุ่มละมุนลิ้น เป็นการผสมผสานวัฒนธรรมอาหารระหว่างสเปน และ ญี่ปุ่น อย่างลงตัวนั่นเอง

 

Truffle Manchego Pillow

 

Ikura Bun

 

Fuego Paella

ส่วนเมนูของหวานเป็น Miso Cheesecake หรือชีสเค้กมิโสะสูตรลับของ FUEGO มาพร้อมรสชาติที่เต็มไปด้วยหลากหลายมิติ กลมกล่อม นุ่มละมุนลิ้น ปิดท้ายมื้อนี้ได้อย่างน่าประทับใจ

 

Miso Cheesecake

Info
Hours
Open : 5:30PM - 12AM
Sun : 5:30PM - 12AM
Mon : 5:30PM - 12AM
Tue : Closed
Wed : 5:30PM - 12AM
Thu : 5:30PM - 12AM
Fri : 5:30PM - 12AM
Sat : 5:30PM - 12AM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 2 The Taste Thonglor เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit